employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Bạn là ai? Quản lý hay Lãnh đạo?

Posted by Huy Tran on Apr 19, 2017 3:01:00 PM

Hẳn ai cũng đã từ tự hỏi mình câu này, hoặc một biến thể khác là "Quản lý và lãnh đạo có gì khác nhau?". Một số ý kiến cho rằng nhiệm vụ của quản lý và lãnh đạo tạo nên sự khác biệt. Cụ thể hơn, quản lý chỉ tập trung vào công tác vận hành, đảm bảo hoạt động của tổ chức diễn ra thông suốt còn lãnh đạo chuyên tâm hơn vào việc xử lý các thay đổi và tạo nên đột phá trong tổ chức. Liệu đó đã là tất cả những khác biệt rõ ràng nhất để giúp bạn phân biệt được hai vai trò này hay chưa? Và liệu bạn có đang nhầm lẫn về vai trò của mình, hoặc chưa thể hiện đúng với vai trò của mình không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này cùng loạt bài về chủ đề "Quản lý và Lãnh đạo" sẽ được xuất bản trong tháng 4 và 5 này trên blog của TRG Talent.

Read More

Topics: leadership

7 cảm xúc cơ bản cần biết để phát triển EQ

Posted by Ngan Nguyen on Mar 22, 2017 3:01:00 PM

Chắc bạn đã từng nghe đến hoặc xem phim hoạt hình Inside Out của Disney với các nhân vật dễ thương mang tên Vui Vẻ, Buồn Bã, Giận dữ, Chảnh chọeSợ hãi. Những người bạn này sẽ cùng nhau chịu trách nhiệm điều khiển não bộ và thể hiện các cảm xúc của cô bé Riley. Ở từng thời điểm, với từng trải nghiệm, Riley sẽ trải qua một (hoặc nhiều) cảm xúc và thể hiện điều đó bằng những hành động, thái độ tương ứng. 

Trong khuôn khổ một bộ phim hoạt hình mà đối tượng là các em nhỏ, ta dễ dàng nhận thấy được những cảm xúc của Riley, được thể hiện rất rõ ràng. Nhưng khác với trên phim, cảm xúc ngoài đời thực lại phức tạp hơn nhiều. Dù vậy, mọi biểu hiện và cử chỉ của chúng ta đều được hình thành dựa trên 7 cảm xúc cơ bản và được thể hiện giống nhau ở mọi nền văn hóa được tiến sĩ Paul Ekman đề ra trong cuốn sách Emotions Revealed (2003) của mình. Những cảm xúc này tiết lộ cảm nhận tức thì của người biểu lộ và nhận biết chúng sẽ giúp bạn tránh được những tình huống xấu, thậm chí là nguy hiểm.

Read More

Topics: trí tuệ cảm xúc

Cách đơn giản nhất để phát triển EQ

Posted by Huy Tran on Mar 17, 2017 3:00:00 PM

Trong bài trước, chúng ta đã đi đến nhận định rằng mặc dù EQ quan trọng nhưng cũng không phải là yếu tố duy nhất giúp xác định thành công của mỗi người. Nhưng dù vậy, việc sở hữu chỉ số EQ cao sẽ là chất xúc tác, giúp hoàn thiện con người bạn cũng như bồi đắp các mối quan hệ giữa bạn và những người xung quanh.

Read More

Topics: trí tuệ cảm xúc

Xây dựng, quản lý, giữ chân và phát triển đội ngũ bán hàng

Posted by Huy Tran on Mar 15, 2017 10:37:04 AM

Theo một nghiên cứu thì trong đội ngũ bán hàng của một doanh nghiệp thường bao gồm 3 nhóm: nhóm ngôi sao chiếm 16%, nhóm trung bình chiếm 68% và nhóm yếu kém chiếm 16%. Tuy nhiên, doanh thu mà ba nhóm này mang lại cho công ty có một khoảng cách rất lớn. Trong đó, nhóm ngôi sao đem lại doanh thu nhiều hơn 32% so với nhóm trung bình và hơn 64% so với nhóm yếu kém.

Read More

Topics: Đội Ngũ Bán Hàng

Làm thế nào để đánh giá EQ chính xác?

Posted by Huy Tran on Mar 14, 2017 3:00:00 PM

Mặc dù sinh sau đẻ muộn so với IQ nhưng EQ - Trí tuệ cảm xúc đã dần được xem là  một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến sự thành công của con người. Vai trò của EQ với thành công trong công việc là không thể bàn cãi. Cũng chính vì vậy mà càng ngày sách vở, tài liệu và các khóa đào tạo giúp phát triển EQ  xuất hiện càng nhiều, đi đôi với nhu cầu khơi mở tiềm năng và cải thiện khả năng đạt được thành công cao nhất trong con người. 

Read More

Topics: trí tuệ cảm xúc

5 cách giúp giảm phụ thuộc vào đánh giá tính cách trong tuyển dụng

Posted by Huy Tran on Feb 22, 2017 2:02:10 PM

Đánh giá tính cách là yếu tố đang thu hút các doanh nghiệp sử dụng trong quy trình tuyển dụng của mình để hiểu hơn về các ứng viên. Trong thực tế, hiện có quá nhiều đánh giá tính cách trên thị trường, với nhiều xu hướng như có thể chỉ đơn thuần tìm hiểu tính cách ứng viên hoặc nâng tầm những kết quả đó, so khớp với tiêu chuẩn của công ty nhằm đo lường được mức độ phù hợp công việc của ứng viên. Điều này đặt ra nghi vấn rằng kết quả của đánh giá tính cách không thể quyết định hoàn toàn kết quả tuyển dụng mặc dù việc hiểu về ứng viên là điều không thể bỏ qua.

Read More

Topics: recruitment

3 câu hỏi hay để tuyển dụng hiệu quả nhân viên bán hàng

Posted by Huy Tran on Feb 15, 2017 2:24:51 PM

Bán hàng là hoạt động xương sống của mỗi doanh nghiệp. Nhưng chính nhân viên bán hàng (hãy nhân viên kinh doanh, nhân viên phát triển thị trường) lại là vị trí có tỷ lệ luân chuyển nhân viên cao nhất nhì trên thị trường lao động. Trong nhiều lý do cả chủ quan và khách quan, nổi lên một lý do mà chắc chắn rằng phòng Nhân sự hoàn toàn có khả năng xử lý được. Đó là phỏng vấn

Read More

Topics: tuyển dụng bán hàng

Nhân bản nhân viên xuất sắc: tuy khó nhưng hoàn toàn khả thi

Posted by Huy Tran on Feb 14, 2017 10:05:49 PM

Như đã đề cập ở bài viết trước, quy trình lý tưởng cho việc “nhân bản” nhân viên xuất sắc bắt đầu với việc lượng hóa những đặc điểm của các nhân viên này. Cụ thể, trong bước này, bạn cần phân tích những nhân viên xuất sắc của mình và xác định những điểm khiến họ khác biệt so với những nhân viên trung bình và yếu kém. Sau đó, hợp nhất những điểm này thành một khuôn mẫu để dùng so khớp với nhân viên mới cũng như hiện tại.

Read More

Topics: hiệu quả công việc

KPI – chìa khóa để xác định nhân viên xuất sắc

Posted by Huy Tran on Feb 11, 2017 8:10:05 PM

Nhân viên xuất sắc là những người đạt hoặc vượt những chỉ tiêu định trước của công việc trong thời hạn và số lượng nhân viên xuất sắc lý tưởng chiếm 20% số nhân viên ở vị trí đó.

Read More

So sánh kỹ năng của lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp trên thế giới

Posted by Huy Tran on Feb 7, 2017 11:15:54 AM

Tầm quan trọng của năng lực lãnh đạo đối với hiệu quả của doanh nghiệp là điều đã được khẳng định qua nhiều nghiên cứu. Tuy vậy, vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh cách định nghĩa và đo lường hiệu quả lãnh đạo, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, khi mà các tập đoàn đa quốc gia thường xuyên luân chuyển quản lý và lãnh đạo của họ từ nước này qua nước khác. 

Read More

Topics: lãnh đạo
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles