employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

5 Sai lầm thường gặp khi tuyển dụng quản lý cấp cao

Posted by Thanh Le on Nov 16, 2015 3:32:10 PM

Tuyển dụng quản lý cấp cao là một vấn đề nan giải cho các nhà tuyển dụng, vì đó là những vị trí quan trọng nắm phần lớn thành công trong việc kinh doanh. Nếu không muốn việc đầu tư nhiều mà kết quả thu về chẳng bao nhiêu, công ty nên tránh 5 sai lầm thường gặp khi tiến hành tuyển một quản lý cấp cao.   

1. Không biết mình cần gì 

khong-biet-can-gi

Không biết công ty đang cần gì ở một nhà quản lý là rất nguy hiểm cho doanh nghiệp bạn . Hãy lập một danh sách dựa trên bảng mô tả công việc, bạn sẽ có được những phác thảo đầu tiên về kỹ năng, kiến thức, bằng cấp và năng lực mà công ty đang tìm kiếm ở vị trí quản lý. Xác định danh sách này với cấp trên, với nhóm tuyển dụng để chắc rằng bạn đã phản ánh đúng những nhu cầu nhân sự của công ty.  

2. Không xác thực hồ sơ xin việc  

khong-kiem-tra-ho-so

Cuối cùng bạn cũng tìm thấy một ứng viên mà hồ sơ xin việc của họ phù hợp hoàn toàn, thậm chí vượt trên yêu cầu công việc của bạn. Khoan mừng vội. Đầu tiên, hãy xác thực mọi thông tin ứng viên đưa vào hồ sơ xin việc. Một số người nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ không kiểm tra thông tin của mình nên thường phóng đại hoặc ba hoa về kinh nghiệm, kiến thức của mình.Có thể tốn một khoảng thời gian để kiểm tra hồ sơ xin việc nhưng nó hoàn toàn xứng đáng để bảo đảm bạn sẽ chọn được nhà quản lý tốt nhất. Chẳng phải những quản lý này sẽ kiểm soát phần lớn việc kinh doanh của công ty bạn hay sao?

3. Đặt sai câu hỏi 

dat-sai-cau-hoi

Đối với những vị trí quản lý cấp cao, bạn nên chuẩn bị kĩ càng một danh sách những câu hỏi phù hợp. Bạn nên hỏi ứng viên về tầm nhìn, phong cách quản lý và kế hoạch phát triển của họ đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Câu trả lời của họ sẽ tiết lộ hiểu biết của ứng viên về công ty bao nhiêu và liệu họ có nhiệt huyết làm việc với bạn hay không.    

4. Quên sự phù hợp về văn hóa 

phu-hop-van-hoa

Tuy kinh nghiệm và chuyên môn là cực kỳ quan trọng, bạn vẫn cần phải cân nhắc một ứng viên dựa trên văn hóa công ty. Căn cứ vào những câu trả lời về hành vi và phong cách quản lý có được, bạn sẽ vẽ lên bức tranh gần như hoàn chỉnh về ứng viên, nhưng sau khi phỏng vấn, hãy chắc chắn rằng không bỏ sót yếu tố văn hóa công ty trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

5. Gấp rút tuyển người 

tuyen-gap

Bạn muốn tìm kiếm một nhà quản lý càng sớm càng tốt, vì bạn không muốn nhân viên trong công ty giống như đoàn tàu lao đi mà không có đầu máy. Thế nhưng, việc gấp rút có thể dẫn đến kết quả tuyển dụng tồi tệ, và đó hoàn toàn không phải là một sự đầu tư khôn ngoan.Nên nhớ, bạn thật sự cần một người có thể đưa ra quyết định đúng đắn, và những kế hoạch chiến lược để phát triển công ty. Điều này hết sức quan trọng, vì vậy hãy cứ từ tốn cho đến khi tìm được đúng người. 

Bạn có muốn nghe ý kiến từ một chuyên gia về lĩnh vực tuyển dụng nhà lãnh đạo, nhân viên cấp cao và nhà quản lý không? Đừng bỏ lỡ buổi hội thảo trực tuyến của Profiles International với chủ đề: ‘Bí mật tuyển dụng nhân sự cấp cao’, diễn ra vào ngày 19 tháng 11 năm 2015. Tại Webinar này, ông Trần Quốc Huy, Trưởng phòng dịch vụ khách hàng của  Profiles International SEA, sẽ chia sẻ những giải pháp và tư vấn cho bạn về vấn đề tuyển dụng nhân sự cấp cao.

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, nhân sự, tuyển dụng
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles