employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

6 phân khúc người tìm việc & cách tiếp cận thích hợp P.1

Posted by Huy Tran on Apr 14, 2016 10:37:36 AM

Với vai trò là một nhà tuyển dụng, bạn hy vọng có càng nhiều ứng viên càng tốt, để tăng thêm khả năng tìm được người phù hợp cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, lượng ứng viên chủ động nộp đơn cho doanh nghiệp của bạn chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong nguồn ứng viên tiềm năng. Theo một nghiên cứu của Linkedin thực hiện ở 26 quốc gia thì chỉ có 12% trong 18.000 nhân viên toàn thời gian được khảo sát đang chủ động tìm kiếm công việc mới. Điều đó có nghĩa là bạn đã quên đi lượng ¾ số ứng viên tiềm năng trong khi quá chú trọng vào ¼ số người tìm việc chủ động. Vì vậy, để tăng thêm cơ hội tìm được người phù hợp, bạn nên mở rộng đối tượng “khách hàng” mục tiêu của mình hơn là chỉ ngồi chờ đợi và kiểm tra email xem hôm nay có CV mới nộp vào hệ thống hay không. 

6 phân khúc người tìm việc

Khi người tìm việc cũng là khách hàng

Cũng giống như cách tiếp cận của một sản phẩm với từng loại thị hiếu khác nhau, nhà tuyển dụng nên chọn các phương pháp khác nhau để tiếp cận “khách hàng” mục tiêu của mình. “Khách hàng” của bạn có thể đang thất nghiệp, hay họ đang có việc nhưng vẫn muốn tìm cơ hội mới, hay họ đang rất hài lòng với công việc hiện tại và không muốn tìm kiếm công việc mới… Hiểu được khó khăn đó của nhà tuyển dụng, hãy cùng chúng tôi thảo luận chi tiết về các phương thức thích hợp tiếp cận từng loại “khách hàng” mục tiêu hiệu quả.

Và cũng tương tự như việc "khách hàng" có thể được chia ra theo từng "phân khúc", dựa vào sự hài lòng với công việc hiện tại thì người tìm việc cũng có thể được chia thành 6 phân khúc khác nhau. 

Tìm hiểu về 6 phân khúc này trong bài viết chi tiết tại blog TRG.

Ngày nay, quan điểm của việc tuyển dụng không chỉ đơn giản là tìm kiếm người lao động mà còn là tìm kiếm những thành viên mới cùng đóng góp lâu dài vào sự thành công của tổ chức. Nhưng làm thế nào để tìm kiếm “viên ngọc” phù hợp giữa rất nhiều nhân tài? Và làm thế nào để quản lí và mài giũa “những viên ngọc quý” hiệu quả nhất?

Hãy đăng kí tham gia ngay Webinar “Tuyển dụng nhân sự - Có gì mới?” do TRG International tổ chức để nắm bắt xu hướng tuyển dụng nhân sự mới nhất từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn trong công tác tuyển dụng – thu hút nhân tài hiệu quả.

webinar tuyển dụng nhân sự

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, tuyển dụng, Quy trình tuyển dụng
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles