employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Công thức thành công dành cho quản lý cấp trung

Posted by Anh Mai on Nov 1, 2011 3:02:00 PM

quản lý cấp trungCuộc sống của một người quản lý cấp trung có thể khá mệt mỏi. Bạn phải giải quyết khá nhiều vấn đề, nhưng lại không phải là người có quyền trực tiếp để chỉ định những người trong cuộc tìm ra giải pháp. Vì thế, hãy làm theo công thức này để đạt được những thành công trong công việc quản lý cấp trung.

Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng mỗi người mà bạn đang cùng làm việc ai cũng rất quan trọng. Thật đấy! Đừng nghĩ rằng đó chỉ là một lời khuyên sáo rỗng. Với tư cách là một người quản lý , sợi dây kết nối giữa bạn với những người khác rất quan trọng đối với sự thành công của bạn. Hãy nói chuyện với mọi người, dành nhiều thời gian để kết bạn và hãy luôn cởi mở. Và trên hết, hãy luôn là một người biết lắng nghe. Ở vị trí của người quản lý  cấp trung, sự đổ vỡ trong bất kì mối quan hệ nào cũng sẽ cản trở bạn đạt được những mục tiêu của mình.

Điều thứ hai là phải luôn duy trì tầm nhìn của bạn. Bạn có thể được yêu cầu phải ra mọi quyết định từ nhỏ đến lớn mặc dù có thể không có đầy đủ thông tin. Giữa rất nhiều sự kiện và thử thách diễn ra hàng ngày, hãy luôn nghĩ đến sứ mệnh mà bạn phải thực hiện và duy trì nó như là một phần trong việc giao tiếp với người khác. Nó sẽ mang lại sự sinh động và niềm vui cho công việc của bạn – kể cả trong những ngày đặc biệt khó khăn và thách thức.

Dừng lại và bước đi. Sẽ có những vấn đề thúc giục bạn phải giải quyết ngay. Đó có thể là những email đau đầu hoặc là các giả thiết vô lý. Những tình huống này có thể vượt ra khỏi tầm kiểm soát của bạn. Đừng nhảy vào cuộc một cách nóng vội. Hãy dừng lại một chút, bước ra khỏi cuộc tranh cãi, và cố gắng làm dịu tình huống mà không cần nhờ đến người quản lý ở cấp cao hơn. Bạn sẽ đạt được những lợi ích nhất định từ việc tránh những giả định sai lầm hoặc làm việc với sự thiếu thông tin.

Hãy nhớ rằng, điều quan trọng không phải là bạn thắng hay người kia thắng. Mọi quyết định mà bạn đều phải hướng đến những mục tiêu chung của tổ chức. Hãy luôn ghi nhớ điều này trong quá trình giải quyết những thách thức hàng ngày của bạn.

Cuối cùng, hãy can đảm lên. Những người hoài nghi thường nói rằng can đảm là một phẩm chất không tìm thấy được ở các quản lý cấp trung, nhưng nó rất cần thiết. Bạn có phải là người luôn lo lắng và lo sợ? Không kiểm soát được mọi khía cạnh của tình huống có thể cản trở bạn đi đến thành công. Là một người quản lý cấp trung, bạn thường phải chỉ đạo những người mà bạn không có thực quyền quản lý họ. Bạn cần những kỹ năng trong bài viết này để có được niềm tin. Khi những cảm giác rụt rè, sợ hãi và lo lắng làm giảm đi thẩm quyền mà bạn có, hãy nhớ rằng những người khác đang trông cậy vào sự bình tĩnh của bạn trước cơn sóng gió. Hãy nhớ rằng bạn cần phải can đảm để lãnh đạo và vượt qua những thử thách mà bạn đối mặt.

 (Vui lòng ghi rõ nguồn gốc từ Profiles International Vietnam khi trích dẫn ở nơi khác)

Click me


Topics: Quản Trị Nhân Sự, Quản Lý Nhóm, Kỹ Năng Lãnh Đạo
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles