employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Google đã giảm tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên và giữ lại những nhân viên sáng giá như thế nào?

Posted by Anh Mai on Feb 16, 2012 6:03:00 PM

Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu vào việc tuyển dụng và thay thế một nhân viên? Thông thường, các công ty/tổ chức  tiêu từ 4000$ đến 40,000$ vào việc này. Cũng khá dễ hiểu, ở các công ty có quy mô lớn, hầu hết các quản lý đều xem việc nhân viên nghỉ việc là một thực tiễn thường tình trong kinh doanh.

google giữ chân người tài

Hãy sáng tạo trong cách biểu dương nhân viên

Chúng ta không sống trong một thế giới hoàn hảo nên tình trạng nhân viên nghỉ việc là không thể tránh khỏi. Các tổ chức/ doanh nghiệp nào xem trọng vấn đề này và đầu tư vào lĩnh vực con người thì hầu như đều sẽ kinh doanh thuận lợi trong nền kinh tế hiện nay.

Vấn đề nghỉ việc của nhân viên ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay, do đó, làm thế nào để tạo ra động lực làm việc và giữ chân nhân viên luôn là thử thách thường trực. Tuy nhân, vấn đề này có thể dễ dàng được kiểm soát một cách triệt để. Và câu trả lời rất đơn giản: Tuyển đúng người, giao đúng việc và luôn sáng tạo trong cách quản lý, huấn luyện và biểu dương nhân viên.

Góp phần khá lớn vào thành công của những công ty nổi tiếng thế giới như Goole, và Facebook chính là các chiến lược tuyển dụng tỉ mỉ. Và sau khi tuyển dụng, họ tạo ra một môi trường làm việc tin tưởng, vui vẻ và sáng tạo.

Dưới đây là một số chiến lược giúp các doanh nghiệp tuyển dụng hiệu quả và giữ chân các nhân viên sáng giá:

- Tuyển đúng người ngay từ lần đầu tiên:
Tuyển đúng người giao đúng việc. Hãy sử dụng các công cụ đánh giá nhân sự để xác định những ứng viên nào sở hữu các tính cách phù hợp với công việc. “Xác định các đặc tính của công việc một cách chính xác có vẻ như là nhiệm vụ khó khăn, nhưng  nếunhư trong tay bạn có một công cụ phù hợp thì việc này sẽ trở nên rất đơn giản” – Bud Haney, người sáng lập của Profiles International đã nhận định. Khi bạn cân nhắc khả năng của một người cho một công việc, điều quan trọng là nhận thấy được cơ hội thành công trong tương lai của họ, chứ không phải chỉ là một nhân tố trong cơ cấu nhân viên của bạn.

- Hãy hiểu rằng tiền bạc không phải là tất cả.

Tiền là nhân tố quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, nhưng nó cũng chỉ là một phần trong giá trị công việc. Doanh nghiệp cần bảo đảm rằng mình đang tạo ra môi trường làm việc tuyệt vời, sự cân bằng trong cuộc sống, cơ hội phát triển nghề nghiệp, lãnh đạo chất lượng và công việc đa dạng. Những quyền lợi này bổ sung vào giá trị lao động và có thể được thực hiện với một gói lương bổng tuyệt vời hoặc một chương trình công nhận thành quả của nhân viên. Hãy nhớ rằng, những điều này không hề đắt đỏ, hãy xem thêm bài viết của chúng tôi Làm thế nào để đông viên nhân viên không với yếu tố tiền bạc?

-Tạo ra một môi trường làm việc ấm áp

Lương và bổng lộc là lý do chính để con người làm việc và hoàn thành nhiệm vụ, nhưng nó không đủ để khuyến khích nhân viên tạo ra năng suất cao và có sự đột phá trong công việc. Một môi trường làm việc với sự quan tâm và chăm sóc thật sự sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn đôi với nhân viên và chất lượng công việc của họ. Triết lý ở đây khá đơn giản: Hãy cho đi và bạn sẽ nhận lại gấp mười lần. Cách đối xử với nhân viên và ứng viên là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự quan tâm của tổ chức đối với công việc kinh doanh của họ.

-Thúc đẩy từ bên trong

Hãy cho mọi người một cơ hội để phát triển trong doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ khiến cho văn hóa công ty luôn được giữ vững và tạo ra động lực nâng cao nghê nghiệp. Theo ông Dario Priolo, Trưởng bộ phận Marketing của Profiles International, “Nếu biết được điểm mạnh, điểm yếu và điều gì nâng cao năng suất của nhân viện, doanh nghiệp sẽ có một thuận lợi rất đáng kể trong việc giữ chân và phát triển nhân viên của mình” –. Hãy đối xử với nhân viên của bạn với sự tôn trọng, bồi dưỡng những con người luôn muốn thăng tiến và tạo ra một môi trường để họ có thể làm việc một cách xuất sắc.

-Xây dựng danh tiếng của bạn

Tổ chức và lập những kế hoạch chiến lược hiệu quả. Tạo dựng thành công hình ảnh và thương hiệu về môi trường làm việc là yếu tố chính để thu hút và giữ chân người tài. Tất cả mọi người đều cần một điều gì đó để tin tưởng và trở thành một phần của nó. Các nhân viên cũng thế, họ sẽ bị thu hút bởi các doanh nghiệp với danh tiếng rực rỡ.

 (Vui lòng ghi rõ nguồn gốc từ Profiles International Vietnam khi trích dẫn ở nơi khác)

Profiles International – thương hiệu toàn cầu về công cụ và giải pháp đánh giá nhân sự – vừa công bố dự án “Những công ty Việt Nam hoạt động hiệu quả năm 2011” -  dự án thường niên nhằm tôn vinh những công ty có năng suất hoạt động cao nhất trong năm. Dự án năm 2011 bao gồm 676 công ty thuộc 22 ngành công nghiệp so với với 551 công ty thuộc 21 ngành công nghiệp trong năm 2010.  Phạm vi nghiên cứu bao gồm các công ty giao dịch công khai trên thị trường chứng khoán, trong đó năng suất lao động được xác định dựa trên doanh thu kiếm được trên mỗi nhân viên toàn thời gian. Tìm hiểu thêm và tải báo cáo tại: http://vietnamsmostproductive.com 

Click me

Topics: Quản Trị Nhân Sự, Giữ Chân Nhân Tài, Đào Tạo và Phát Triển Nhân Viên, Bài Học Thương Hiệu
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles