employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Zuckerberg có gì mà tôi không có? Sức mạnh của việc truyền đạt hiệu quả

Posted by Anh Mai on Nov 15, 2011 6:10:00 PM

Steve Jobs, Oprah Winfrey, Richard Branson, và Mark Zuckerberg – và nhiều người đứng đầu doanh nghiệp nổi tiếng khác được cả thế giới biết đến như những nhà lãnh đạo có sức thu hút và đạt được những thành công vượt bậc trong công việc kinh doanh. Vậy thì những yếu tố nào đã giúp họ đạt được những thành công vượt trội như vậy?

mark zuckerberg

Cần có một thông điệp rõ ràng và hiệu quả đối với tất cả nhân viên trong công ty

Khi bắt đầu phát triển sự nghiệp, tất cả họ đều có một tầm nhìn. Tất cả đều nhận thấy được sức mạnh của giao tiếp nơi công sở. Mark Zuckerberg chắc chắn không thể có được thành công lớn như hiện tại nếu không có một thông điệp được truyền đạt hiệu quả và rõ ràng đến toàn bộ công ty.

Một tầm nhìn chiến lược rõ ràng sẽ giúp cho những mục tiêu và kế hoạch đã đề ra trở thành hiện thực. Để khiến cho tầm nhìn trở nên hấp dẫn đối với những con người sẽ thực hiện nó và khiến cho họ muốn là một phần của quá trình đi đến thành công, người lãnh đạo cần hiểu biết sâu sắc hơn về nhómcủa mình:

-      Điểm mạnh của họ là gì?

-      Họ có những nhu cầu phát triển nào?

-      Họ có những mục tiêu nào cho bản thân mình?

-      Quan niệm về thành công của họ?

-      Hoàn cảnh gia đình họ như thế nào?

-      Những sở thích và đam mê của họ là gì?

-      Việc biến tầm nhìn của bạn thành hiện thực, hỗ trợ như thế nào cho việc thực hiện mục tiêu của chính họ?

Nhân viên sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ cho những người lãnh đạo luôn dành thời gian và sức lực để tìm hiểu họ. Những bài đánh giá nhân viên là công cụ chính yếu để có được cái nhìn sâu sắc về khả năng của một cá nhân.

Một khi bạn hiểu rõ về nhân viên, bạn đã sẵn sàng thể hiện tầm nhìn của mình và tạo ra niềm hứng khởi trong tổ chức của bạn, qua đó biến tầm nhìn này trở thành hiện thực.

“Cách tốt nhất để giữ chân những ngôi sao trong công ty bạn là hiểu về họ rõ hơn chính  bản thân họ…và sử dụng những hiểu biết đó để điều chỉnh sự nghiệp mà họ hằng mơ ước.” –Timothy Butter và James Waldrop. Hãy trở thành một nhà lãnh đạo có sức thu hút và gia tăng đáng kể sự hiệu quả của nhân viên bạn. Sau đây là  các bước đơn giản để bạn có thể truyền đạt hiệu quả tầm nhìn của mình:

1. Nhận thức rằng bạn sẽ là người bắt đầu
Một yếu tố chính khiến cho những nhà lãnh đạo có sức thu hút này thể hiện được tầm nhìn của họ là qua những hành vi hàng ngày. Nếu như bạn hoàn toàn hướng về tầm nhìn mà bạn đang có thì mọi người sẽ dễ dàng nhận ra được. Hãy cư xử như vậy trong mỗi hành động bạn thể hiện, mọi người sẽ tin tưởng bạn và làm theo của bạn.

2. Bắt đầu với những người có ảnh hưởng trong công ty
Trong tất cả các tổ chức, luôn có những người có sức ảnh hưởng lớn hơn so với những người khác và có thể tác động đến suy nghĩ của nhân viên. Những con người này chính là các lãnh đạo tương lai trong tổ chức của bạn và có vai trò quan trọng đối với sự thành công của việc truyền đạt tầm nhìn. Hãy giúp họ hiểu được bạn càng nhanh càng tốt.

3. Hãy chúc  mừng mỗi thành công
Dù mức độ của thành tựu lớn hay nhỏ, hãy công nhận và chúc mừng mỗi khi công ty bạn tiến thêm một bước đến với tầm nhìn cần đạt được. Những lần chúc mừng như vậy sẽ có ảnh hưởng lớn đến hành vi của các nhân viên

4. Thể hiện sự khen ngợi một cách phóng khoáng
Hãy cởi mở khi đưa ra những lời khen dành cho những người mang bạn đến gần hơn với tầm nhìn của bạn. Nó không chỉ khuyến khích cá nhân, mà còn là động lực mạnh mẽ đế những người khác vươn tới và thực hiện những hành động xứng đáng để nhận được những lời khen ngợi như vậy.

5. Hãy đưa tầm nhìn của bạn vào tất cả mọi thứ
Việc truyền đạt tầm nhìn phải được thực hiện thường xuyên, nó không thể là điều chỉ được tuyên bố một lần rồi sau đó không nhắc đến nữa. Mọi người cần được nhắc nhở về tầm nhìn của bạn hàng ngày để chắc rằng họ hiểu được nó.

Hãy nghĩ xa hơn và đặt mục tiêu cao hơn ! Luôn luôn chỉ rõ cho mọi người thấy được bạn đang cố gắng đạt được điều gì. Hãy giao cho họ một sứ mệnh! Bằng cách đưa ra những hướng đi thực sự có ý nghĩa cho nhân viên, bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo có sức thu hút cao hơn nữa, và nhờ đó bạn sẽ có được một lực lượng nhân viên có sự hứng khởi cao hơn trong công việc.

(Nguồn: Profiles International )

Mời bạn làm khảo sát về Sức thu hút trong lãnh đạo 

Click me

Topics: Quản Trị Nhân Sự, Bài Học Thương Hiệu, Kỹ Năng Lãnh Đạo
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles