employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Nên tìm kiếm điều gì ở những ứng viên trẻ mới tốt nghiệp?

Posted by Anh Mai on Dec 6, 2011 6:40:00 PM

Theo tờ báo US News and World Report, cơ hội tìm được việc làm của những người sắp tốt nghiệp vào năm 2012 khá sáng sủa. Trong năm nay, các nhà tuyển dụng dự định sẽ tuyển thêm 9.5% số sinh viên vừa tốt nghiệp so với cùng kỳ năm 2011.

tìm kiếm tài năng trẻ

Nghiên cứu về lao động trẻ thực hiện bởi Profiles International

Với số lượng sinh viên vừa tốt nghiệp tham gia thị trường lao động ngày càng tăng lên đều đặn, công ty tư vấn Reagan Consulting của Mỹ, thực hiện khảo sát “The Young Producer Study” (Nghiên cứu về người lao động trẻ) để tìm hiểu cách thức tuyển dụng và lựa chọn nhân viên cho các vị trí bán hàng. Nghiên cứu này đặc biệt phù hợp với ngành bảo hiểm, nhưng những kết quả tìm được có thể được áp dụng cho nhiều vị trí khác nhau bởi vì thế hệ trẻ hơn rất quan trọng trong các vị trí lãnh đạo và sản xuất trong tương lai ở mọi tổ chức.

Theo nghiên cứu này, những “Lao động trẻ thành công” là những cá nhân dưới 30 tuổi và được tuyển dụng và lựa chọn một cách hiệu quả từ các công ty bảo hiểm. Hiểu và phân tích được những tài năng trẻ hàng đầu có thể giúp chúng ta hiểu hơn về cách tuyển dụng, lựa chọn, phát triển và giữ lại tài năng trẻ một cách thành công.

Hãy tìm hiểu một chút về những lao động trẻ thành công. Điều hiển nhiên là hầu hết 91 tài năng trẻ thành công trong nghiên cứu là những người mới tốt nghiệp đại học/ cao đẳng. Và khoảng 14% là những người có bằng sau đại học. 75% trong số này là sinh viên chuyên ngành kinh doanh với nền tảng kiến thức quản trị kinh doanh và quản lý. Trung bình, họ luôn đạt được điểm khá giỏi trong suốt quá trình học, và quan tâm đến các hoạt động tại trường học. Tham gia vào các hoạt động trong trường học là một trong những tố chất mà nhà tuyển dụng thường tìm kiếm ở các ứng viên bởi vì nó thể hiện khả năng lãnh đạo, quản lý công việc cũng như khả năng cân bằng giữa công việc và các yếu tố khác. Đây là những tố chất cần thiết tại môi trường làm việc. Những lao động trẻ thường không gặp nhiều khó khăn khi phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau: khi còn là sinh viên, hơn một nữa trong số họ từng tham gia vào 2 hay nhiều hội nhóm, tổ chức khác nhau cũng như đi làm thêm nhưng vẫn duy trì được điểm số ở mức khá giỏi.

Để tiếp cận sâu hơn và hiểu rõ hơn về những lao động trẻ thành công, nghiên cứu đã sử dụng ProfileXT, một bài đánh giá con người toàn diện để đo lường: phong cách tư duy, xu hướng hành vi và sở thích nghề nghiệp của họ. Các báo cáo đánh giá đã tìm ra được những kỹ năng và sở thích tổng quát của những lao động trẻ thành công này:

  • Họ là những người suy nghĩ nhanh và dễ dàng nắm bắt các khái niệm mới, đây thật sự là tố chất rất quan trọng trong huấn luyện và phát triển bởi vì họ thường khá linh hoạt khi nhận được các chỉ dẫn và đào tạo.

  • Họ thường có kỹ năng giao tiếp đặc biệt xuất sắc. Hấu hết những lao động trẻ thành công giao tiếp rất hiệu quả, kể cả trong những tình huốn căng thẳng và áp lực cao.

  • Họ cũng là những người thích giao tiếp, hòa động và có một nguồn năng lượng cao. Những xu hướng hành vi này rất có ích trong môi trường làm việc và đồng thời thể hiện động lực và tham vọng.

  • Họ khá độc lập. Ngoài việc giỏi giao tiếp và hoạt động xã hội, những tài năng trẻ này thích làm việc độc lập và có thể ra quyết định và đánh giá từ góc nhìn của riêng họ.

Nguồn: Profiles International

Profiles International – thương hiệu toàn cầu về công cụ và giải pháp đánh giá nhân sự – vừa công bố dự án “Những công ty Việt Nam hoạt động hiệu quả năm 2011” -  dự án thường niên nhằm tôn vinh những công ty có năng suất hoạt động cao nhất trong năm. Dự án năm 2011 bao gồm 676 công ty thuộc 22 ngành công nghiệp so với với 551 công ty thuộc 21 ngành công nghiệp trong năm 2010.  Phạm vi nghiên cứu bao gồm các công ty giao dịch công khai trên thị trường chứng khoán, trong đó năng suất lao động được xác định dựa trên doanh thu kiếm được trên mỗi nhân viên toàn thời gian. Tìm hiểu thêm và tải báo cáo tại: http://vietnamsmostproductive.com 

Click me

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, Quản Trị Nhân Sự, Bí Quyết Phỏng Vấn
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles