employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Ngày của “Sếp” ? Có một ngày đặc biệt như thế !

Posted by Anh Mai on Oct 10, 2011 6:32:00 PM

happy boss day1Ngày của “Sếp” đang đến gần và nhân viên ở các nước trên thế giới đang rộn ràng chuẩn bị mua sắm để tạo nên điều bất ngờ cho “cấp trên” của họ. Vì năm nay, ngày 16/10 rơi vào dịp cuối tuần, nên nó được tổ chức vào ngày làm việc gần nhất, là thứ hai, 17/10.

Ngày của “Sếp” (Boss Day) là một dịp đặc biệt được tổ chức hằng năm tại Mỹ và Canada để các nhân viên tôn vinh các ông chủ của mình vì những điều tốt đẹp họ nhận được trong công việc. Patricia Bays Haroki được xem là người đầu tiên khởi xướng Ngày của “Sếp” khi đăng ký “Boss Day” vào danh sách những ngày lễ thường niên tại Phòng thương mại Hoa Kỳ vào năm 1958, cô chọn ngày 16/10 vì đó là ngày sinh nhật của cha cô, đồng thời cũng là người quản lý của cô trong công việc. Patricia muốn có một ngày đặc biệt nhằm tôn vinh vị “sếp” đặc biệt của mình, đồng thời hy vọng truyền tải thông điệp cải thiện mối quan hệ giữa các nhân viên và người quản lý.

Đến năm 1962, thống đốc bang Otto Kerner của Illinois thông qua dự luật về Ngày của “Sếp” và từ đó, ngày này chính thức được phổ biến rộng rãi. Trải qua thời gian, Ngày 16/10 đã quốc tế hóa, vượt ra khỏi biên giới của Bắc Mỹ để được tổ chức nhiều nơi trên thế giới, cuốn hút làn sóng tham gia của nhân viên các nước như Úc, Ấn Độ, Nam Phi, Ai-xơ-len và Anh…

Trong Ngày của “Sếp”, các nhân viên thể hiện tình cảm với ông chủ của họ bằng nhiều cách, trong đó, các “sếp” thường nhận được những tấm bưu thiếp với lời chúc đặc biệt hoăc nhận được các món qùa để trên bàn làm việc. Bên cạnh đó, những tặng phẩm với giá trị nâng cao tinh thần và động lực làm việc cũng rất được các nhân viên chú trọng. Nhìn chung, các món quà được tặng bởi nhóm các nhân viên sẽ có giá trị tinh thần hơn các quà tặng riêng lẻ cá nhân, vì ngoài ý nghĩa tôn vinh và thể hiện sự yêu quý người lãnh dạo, nó còn thể hiện tinh thần đoàn kết và làm việc nhóm.

Topics: Thư Giãn
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles