employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Tìm hiểu về Tính hợp lệ và Tính tin cậy: 2 yếu tố quan trọng của đánh giá nhân sự

Posted by Anh Mai on Feb 16, 2012 11:48:00 PM

đánh giá tuyển dụngVào tuần trước, từ 10 – 15/01/2012, Profiles International đã tổ chức Hội thảo Toàn cầu Thường niên lần thứ 21 tại San Antonio. Đến tham dự 5 ngày hội thảo với chủ đề “Cùng nhau chiến thắng” là các khách hàng, đối tác và giám đốc quốc gia từ hơn 120 nước.

Một trong những tiêu điểm của hội thảo là chương trình đào tạo và chứng nhận được tổ chức bởi đội ngũ nhân viên làm việc tại trụ sở chính của Profiles International, mà cụ thể là những nhà khoa học đã tham gia nghiên cứu, thiết kế và phát triển các sản phẩm đánh giá của Profiles.

Tại những buổi đào tạo này, dưới sự chủ trì của tiến sĩ Scott Hamilton và tiến sĩ Ben Shaw, khách hàng và đối tác đã được giới thiệu chi tiết về các yếu tố khoa học đằng sau các sản phẩm đánh giá nhân sự. Ngoài ra, hội thảo còn trình bày những phương pháp để tối đa hóa lợi ích của đánh giá nhân sự đối với các tổ chức thông qua những hoạt động như xây dựng mô hình nhân viên lý tưởng với mẫu công việc chuẩn.

Trong quá trình thiết kế và phát triển đánh giá nhân sự, Profiles luôn tuân thủ chặt chẽ những quy định và hướng dẫn của các tổ chức chính phủ và chuyên ngành có uy tín như Hiệp hội các Nhà xuất bản Công cụ Đánh giá (The Association of Test Publishers) và Ủy ban Đánh giá Quốc tế (International Test Commissioners). Những quy định này được đưa ra nhằm đảm bảo tất cả các sản phẩm đánh giá đều có độ tin cậy, uy tín cũng như có tính hợp lệ cao. Profiles International không chỉ tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển các đánh giá mà còn rất xem trọng việc đào tạo và chứng nhận người dung (bao gồm cả khách hàng và đối tác).

“Hỗ trợ khách hàng nâng cao chất lượng quản lý nhân tài thông qua đánh giá nhân sự là một trong những hoạt động kinh doanh chính của chúng tôi”, Bud Haney, Chủ tịch và Đồng sang lập Profiles International phát biểu. “Chúng tôi rất xem trọng việc đào tạo và chứng nhận cho những người sử dụng và quản lý các đánh giá nhân sự của chúng tôi vì sử dụng đánh giá không đúng cách có thể dẫn đến nhiều hệ quả rất tiêu cực. Nhưng nếu bạn biết rõ mình cần phải làm gì và như thế nào, lợi ích mà đánh giá mang lại là rất lớn.”

  • Tính hợp lệ là yếu tố chính trong các giải pháp đánh giá. Một đánh giá được sử dụng để hỗ trợ cho các quyết định tuyển dụng cần phải đánh giá được đúng khả năng đáp ứng yêu cầu công việc của ứng viên. Một đánh giá nhân sự có tính hợp lệ cao nghĩa là đánh giá đó có thể được áp dụng trong quá trình tuyển chọn nhân viên, phát hiện vấn đề nhân sự, và cung cấp những thông tin hỗ trợ công tác đào tạo và phát triển nhân sự.

Trong nhiều năm qua, Profiles International đã thực hiện nhiều nghiên cứu với các khách hàng trên toàn thế giới nhằm bảo đảm tính hợp lệ của các sản phẩm đánh giá nhân sự để khách hàng có thể có được những kết quả chính xác và hữu ích nhất.

  • Tính tin cậy là yếu tố quan trọng thứ hai của một đánh giá nhân sự hiệu quả. Tính tin cậy liên quan đến sự ổn định và nhất quán của một công cụ đánh giá. Mỗi thang điểm và câu hỏi trong một bài đánh giá phải đảm bảo tiêu chuẩn về tính tin cậy đối với những yếu tố mà người dung muốn đánh giá.

Theo tiến sĩ Scott Hamilton, Giám đốc Nghiên cứu của Profiles International: “Một người dùng có đầy đủ kiến thức nếu có trong tay một sản phẩm có tính hợp và tính tin cậy cao sẽ tạo ra được những kết quả có giá trị lớn hơn những người dùng khác.”

Nguồn: Profiles International

Profiles International – thương hiệu toàn cầu về công cụ và giải pháp đánh giá nhân sự – vừa công bố dự án “Những công ty Việt Nam hoạt động hiệu quả năm 2011” -  dự án thường niên nhằm tôn vinh những công ty có năng suất hoạt động cao nhất trong năm. Dự án năm 2011 bao gồm 676 công ty thuộc 22 ngành công nghiệp so với với 551 công ty thuộc 21 ngành công nghiệp trong năm 2010.  Phạm vi nghiên cứu bao gồm các công ty giao dịch công khai trên thị trường chứng khoán, trong đó năng suất lao động được xác định dựa trên doanh thu kiếm được trên mỗi nhân viên toàn thời gian. Tìm hiểu thêm và tải báo cáo tại: http://vietnamsmostproductive.com  

Click me


Topics: Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên




guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles