employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Hoạch định lực lượng lao động có ích ngay cả khi bạn không tuyển dụng

Posted by Anh Mai on Apr 18, 2012 10:58:00 PM

describe the imageCác doanh nghiệp cần phải liên tục tìm kiếm nhiều cách khác nhau để khiến cho toàn bộ doanh nghiệp mang lại giá trị ngày càng lớn hơn. Dù bạn đang tuyển dụng hay đang nỗ lực phát huy tối đa lực lượng hiện có, công tác quản lý nhân sự và những giải pháp về hoạch định quản lý nguồn nhân lực – bao gồm cả những giải pháp nhằm giúp nhân viên hòa nhập– sẽ giúp bạn có được định hướng phù hợp cho doanh nghiệp.

Vì tình hình tuyển dụng trong một công ty thường không ổn định, bạn không chì cần tập trung vào chất lượng của những nhân viên mới mà còn phải quan tâm đến những nhân viên mà bạn đang có. Những doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn thường đối mặt với những thách thức riêng biệt về tuyển dụng. Nhận hồ sơ xin việc, sàng lọc, phỏng vấn, tuyển dụng, và hòa nhập hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người mới có thể khiến họ thấy bối rối, bỏ mất cơ hội, mất thời gian và lãng phí sức người, sức của.

Hãy chắc rằng bạn không lờ đi những nhân viên hiện tại của mình. Nếu công ty của bạn giống với đa số công ty khác, có khả năng là bạn đã cắt giảm nhân viên nhưng mong muốn hiệu quả công việc không thay đổi. Điều này sẽ tăng thêm gánh nặng cho những nhân viên ở lại. Nếu như không muốn tuyển thêm nhân viên, hãy sử dụng giải pháp hoạch định lực lượng lao động để bảo đảm rằng công ty của bạn vận hành trong tình trạng tốt nhất có thể.

Đừng xem việc sắp xếp lại nhân viên của bạn giống như sắp xếp đồ nội thất chỉ để có một góc nhìn mới, mà hãy suy nghĩ kỹ và có mục đích rõ ràng để chắc rằng người giỏi nhất được giao cho vị trí phù hợp nhất với khả năng của họ. Đồng thời hãy dùng cơ hội này để huấn luyện chéo cho nhân viên, giúp họ mở rộng kỹ năng và kinh nghiệm. Bạn có thể cân nhắc việc luân chuyển nhân viên vào những nhiệm vụ khác nhau và thậm chí là những phòng ban khác nhau để giúp họ nảy ra những ý tưởng đột phá hoặc cải thiện mối quan hệ làm việc giữa mọi người trong tổ chức của bạn.

Hãy xem xét tất cả những lựa chọn này, nhưng hãy thực hiện một cách có phương pháp – dù ý định của bạn có hay đến đâu đi nữa, thì một mảnh gỗ hình vuông sẽ không bao giờ vừa vặn với một lỗ hình tròn. Những phương pháp quản lý nhân lực tốt nhất hiện nay tập trung vào việc tạo ra các quyết định tuyển dụng có chất lượng dựa trên những thông tin phù hợp và sâu sắc.

Bạn càng hiểu rõ về một nhân viên tiềm năng bao nhiêu (dù đó là người mới được tuyển, người từ công ty khác chuyển qua hoặc là người mới được thăng chức), thì việc dự đoán chính xác công việc phù hợp với người đó trong công ty bạn càng dễ dàng hơn, giúp các quyết định tuyển dụng trở nên hiệu quả hơn. Các giải pháp hòa nhập nhân viên sẽ tự động hóa quá trình tiếp nhận hồ sơ và cho phép người quản lý xem xét tuyển dụng được đúng ứng viên một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các giải pháp này thường dễ sử dụng, ít tốn thời gian huấn luyện, và không cần đến những phần cứng hay phầm mền đắt tiền.

Với giải pháp hòa nhập nhân viên, bạn có thể phát triển quá trình tuyển dụng và giảm được từ 40% chi phí tuyển dụng trở lên.

Có những công cụ và giải pháp giúp bạn quản lý các công tác hành chính của việc hòa nhập nhân viên như đăng ký, tham gia lớp học, và đo lường kết quả, v.v. Những công cụ này giúp cho người quản lý và nhân viên xây dựng, thực hiện và kiểm tra được các chương trình phát triển cá nhân một cách dễ dàng hơn. Những giải pháp của Profiles rất dễ kết hợp với những công nghệ quản lý tài năng hiện tại của bạn. Và nó dễ dàng kết nối với những đơn vị bán lẻ bên ngoài, với các trường cao đẳng, đại học, và những lớp huấn luyện không trong lớp học mà qua internet, video, và những phương tiện huấn luyện truyền thông khác.

Tích hợp các giải pháp quản lý tài năng cho doanh nghiệp sẽ giúp bạn xây dựng một lực lượng tốt hơn bằng cách tự động hóa quy trình đánh giá nhân viên qua tất cả các vòng tuyển chọn. Những phương pháp này sẽ cung cấp cho bạn các dữ liệu khách quan về tiềm năng của bất cứ nhân viên nào, từ đó bạn có thể tuyển dụng, đào tạo, quản lý, và ra quyết định tốt hơn.

Một kế hoạch quản lý nguồn nhân lực toàn diện cần có những yếu tố sau:

  • Thiết kế quy trình dành cho việc quản lý những tài năng chủ lực dựa trên những phương pháp tốt nhất trong ngành.
  • Kế hoạch tối ưu hóa đánh giá –tích hợp những phương pháp đánh giá vào quy trình đánh giá những tài năng chủ lực.
  • Sử dụng những dữ liệu đánh giá để đưa ra những quyết định về quản lý tài năng.
  • Phát triển và dự đoán mẫu công việc chuẩn – nhận định những tính cách chính yếu và năng lực cần thiết để có được sự phù hợp cao nhất với một công việc cụ thể trong tổ chức.
  • Phân tích tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp – thống kê những tác động tài chính mà các quyết định về quản lý nhân tài có thể mang đến cho doanh nghiệp.
  • Huấn luyện và theo dõi việc phát triển các kỹ năng lãnh đạo – giúp cho những người lãnh đạo trong tổ chức nhận ra được những khía cạnh cần phát triển và hướng dẫn họ từng bước phát triển cụ thể để tăng kỹ năng lãnh đạo và năng lực.

Ngay cả khi bạn không dự định tuyển thêm nhân viên mới, hãy xem xét lại những tài năng mà bạn có và chắc chắn rằng nó tương thích với vị trí hiện tại và vị trí trong tương lai mà bạn muốn có sẽ rất có ích. Một số người sẽ nghỉ hưu và một số khác sẽ nghỉ việc, điều đó sẽ tạo ra những khoảng cách và khoảng trống, nhưng đó cũng đồng thời là cơ hội để phát triển và di chuyển nhân viên trong tổ chức. Một kế hoạch quản lý tài năng hợp lý sẽ giúp đưa ra được những quyết định tốt nhất cho những kết quả tốt nhất.

Nguồn: Profiles International

Hãy tải tài liệu về phương pháp "HOẠCH ĐỊNH LỰC LƯỢNG LAO ĐỘNG CHIẾN LƯỢC" của Profiles International:
Click me

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, Quản Trị Nhân Sự, Giữ Chân Nhân Tài, Kỹ Năng Lãnh Đạo
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles