employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

3 nguyên tắc lựa chọn nhân viên phù hợp

Posted by Anh Mai on Apr 25, 2012 9:26:00 AM

Những doanh nghiệp có nguyên tắc chọn đúng người, giao đúng việc có thể có một lợi thế lớn so với đối thủ của họ. Nhóm nghiên cứu của Harvard Business Review đã theo dõi 360,000 người trong suốt sự nghiệp của họ trong thời gian 20 năm và đã chỉ ra trong kết quả nghiên cứu vừa được xuất bản rằng yếu tố qua trọng nhất trong việc giữ chân nhân viên là chắc chắn rằng họ thật sự phù hợp với công việc về khả năng, sở thích cũng như tính cách.

tuyển đúng người, đúng việc

Nghiên cứu chỉ ra rằng khi đặt một người vào một vị trí có yêu cầu công việc phù hợp với khả năng của người đó, đồng thời thử thách mà vị trí đó đưa ra hợp với sở thích, và yêu cầu về cách ứng xử và hành vi cũng phù hợp với tính cách của họ, tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên sẽ giảm xuống đáng kể, và năng suất lao động sẽ được nâng cao hơn rất nhiều so với trước. Vậy doanh nghiệp nên bắt đầu như thế nào?

3 nguyên tắc phù hợp công việc:

  • Đầu tiên, sử dụng các công cụ đánh giá để xác định các yêu cầu của từng vị trí dựa trên năng lực, sở thích và tính cách, sau đó sử dụng thông tin này để chọn người sẽ thực hiện công việc xuất sắc nhất. Bản năng hay giác quan thứ sáu không thể thực hiện đánh giá này cho bạn. Việc đánh giá cần được thực hiện một cách có khoa học với các công cụ đã được thiết kế riêng cho mục đích này. Ví dụ, ProfileXT là một công cụ đánh giá thiết kế cho việc xác định mức độ phù hợp với công việc, qua đó giúp bạn chọn đúng người, giao đúng việc.
     
  • Thứ hai, sau khi bạn đã biết được mỗi công việc yêu cầu gì, bạn có thể lựa chọn người một cách hiệu quả hơn cũng như cung cấp sự đào tạo, hỗ trợ, hay huấn luyện cần thiết để họ hoàn thành công việc tốt đẹp. Đặt đúng người vào đúng việc và bạn có thể loại bỏ được tỉ lệ 5% những người rời bỏ công việc vì họ “chán công việc này”.
     
  • Thứ ba, hãy nhớ rằng không có phương pháp nào vừa nhanh chóng, vừa dễ dàng mà ít tốn kém có thể hỗ trợ bạn trong cuộc chiến tìm ra nhân viên chất lượng. Nhưng nếu thực hiện theo những bước trên, bạn sẽ loại bỏ được 95% nguyên nhân dẫn đến thất bại của nhân viên. Điều này sẽ giúp bạn thành công trên con đường trở thành một doanh nghiệp đẳng cấp được mọi người ngưỡng mộ, một doanh nghiệp mơ ước của các nhân viên.
Nguồn: Profiles International
Click me

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, Quản Trị Nhân Sự, Đào Tạo và Phát Triển Nhân Viên
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles