employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Giải pháp về quản lý nguồn lao động chiến lược giúp tổ chức của bạn trở nên trật tự hơn

Posted by Nguyen Ngoc Diem on May 9, 2012 5:22:00 PM

xây dựng lực lượng nhân viênCác doanh nghiệp phải không ngừng tìm nhiều cách khác nhau nâng cao giá trị của toàn tổ chức. Hậu quả của suy thoái kinh tế vẫn đang gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã cắt giảm nhân viên nhưng lại hy vọng năng suất công việc vẫn không đổi so với trước kia. Điều có thể giúp lực lượng lao động vượt qua được giai đoạn thử thách này chính là kỷ luật, chứ không phải là sự hoảng sợ hay niềm tin tưởng vào định mệnh. Các giải pháp nhân sự và giải pháp hoạch định lực lượng lao động chiến lược có thể giúp doanh nghiệp tuyển dụng, giữ chân nhân tài, khuyến khích và phát triển nhân viên giỏi, qua đó đưa doanh nghiệp đi đến thành công.

Mỗi công việc có những đòi hỏi mà cách mô tả công việc truyền thống không thể truyền đạt. Khi bổn phận công việc của một nhân viên mâu thuẫn với những kỹ năng và tài năng của họ, họ sẽ gặp phải những căng thẳng và áp lực có thể gây ra mâu thuẫn trong tổ chức hoặc dẫn đến những hành vi có vấn đề.

Tích hợp những giải pháp quản lý nhân tài vào hoạt động của doanh nghiệp sẽ giúp bạn xây dựng một lực lượng lao động tốt hơn thông qua việc tự động hóa quy trình đánh giá nhân viên trong toàn bộ thời gian nhân viên làm việc cho doanh nghiệp. Những giải pháp đột phá này sẽ cung cấp được những thông tin khách quan và hữu ích về mọi nhân viên hoặc ứng viên tiềm năng, qua đó giúp doanh nghiệp đưa ra được những quyết định tuyển dụng, quản lý và phát triển tốt nhất có thể.

Những giải pháp đánh giá cung cấp một cái nhìn sâu sắc về tính cách và khả năng của mỗi nhân viên, giúp công ty ra những quyết định nhân sự tốt hơn tối ưu hóa hiệu quả công việc của nhân viên. Giải pháp đánh giá nhân sự có thể giúp cho các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả ở các mặt sau:

  • Tuyển dụng được đúng người cho mọi vị trí
  • Tối ưu hóa hiệu quả công việc của nhân viên
  • Phát triển hiệu quả lãnh đạo và quản lý

Tích hợp giải pháp hoạch định lực lượng lao động chiến lược có thể tạo đòn bẩy giúp doanh nghiệp xây dựng một lực lượng lao động chiến lược tốt hơn. Những giải pháp hàng đầu tốt nhất, nhấn mạnh vào tất cả quy trình quản lý tài năng , bao gồm những phần chính sau:

  • Thu nhận tài năng
  • Quản lý biểu hiện công việc của nhân viên
  • Quản lý đào tạo và huấn luyện
  • Quản lý lương, thưởng
  • Phát triển nghề nghiệp và quản lý kế nhiệm

Giải pháp đánh giá nhân sự sẽ giúp bạn giải quyết được những thách thức liên quan đến nguồn lực con người bằng cách giảm tỷ lệ nghỉ việc, tăng năng suất, nâng cao động lực, tăng doanh thu bán hàng cũng như bồi dưỡng và gìn giữ tài năng.

Đánh giá toàn bộ con người

Các giải pháp đánh giá tài năng chiến lược đo lường toàn bộ một con người bằng cách đánh giá ba giới hạn quan trọng nhất của con người: cách suy nghĩ và cách hiểu, tính cách và hành vi, và sở thích nghề nghiệp. Bằng cách đo lường những khía cạnh này, doanh nghiệp sẽ biết được cách huấn luyện nhân viên hiệu quả hơn; tìm được những ứng viên có tính cách và hành vi giống với những người giỏi nhất mà doanh nghiệp hiện có; và đồng thời hiểu được những điều gì sẽ tạo động lực và gây hứng thú cho mỗi nhân viên trong công việc.

Mô hình nhân viên lý tưởng

Sự phù hợp với công việc (job fit) có thể giúp bạn đoán trước được khả năng thành công của ứng viên. Phương pháp này đo lường những năng lực chính có liên hệ mật thiết với sự thành công hơn những yếu tố như tuổi tác, kinh nghiệm, hay những yếu tố khác mà người tuyển dụng thường căn cứ vào để ra quyết định. Mô hình nhân viên lý tưởng (còn gọi là mẫu công việc chuẩn) được sử dụng để tìm kiếm nhân viên có những tính cách liên quan đến công việc giống như nhân viên hiện tại- những người đang làm việc hiệu quả và làm luôn làm tốt tất cả mọi việc.

Được xây dựng dựa trên quy trình nhân sự quen thuộc

Giải pháp quản ly tài năng cho doanh nghiệp được xây dựng dựa trên những dữ liệu phổ biến về lực lượng lao động được chia sẻ bởi tất cả các quy trình nhân sự. Vì thế, nó có thể được tích hợp một cách trôi chảy với tất cả mọi giai đoạn trong chu kỳ làm việc của nhân viên tại doanh nghiệp. Điều này có thể giúp doanh nghiệp có được một báo cáo quan trọng với những thông tin sâu sắc và độc đáo về những hoạt động và sáng kiến quản lý tài năng.

Được thiết kế hợp lý cho doanh nghiệp

Tất cả các bài đánh giá đều được phát triển một cách khoa học với sự tham gia của những chuyên gia tâm lý giỏi nhất. Tất cả đều được phát triển sao cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và luôn hướng đến khách hàng.

Được tái kiểm tra tính hợp lệ thường xuyên và đều đặn

Các đánh giá nhân sự cần được kiểm tra tính hợp lệ một cách thường xuyên bởi vì những bài đánh giá dạng này không được phép trở nên lỗi thời. Các bài đánh giá được xây dựng dựa trên từ ngữ và một khi ngữ nghĩa thay đỗi, chúng có thể bị thay đổi rất nhiều. Bạn đã bao giờ nghe câu nói “Cái đó là chuyện của cách đây năm phút, lạc hậu quá rồi!”? Thời trang cứ từng phút từng giây lại thay đổi và ngôn ngữ cũng thế, đặc biệt là trong thời đại của điện thoại và internet. Khi ngữ nghĩa thay đổi, cách mọi người trả lời câu hỏi trong đánh giá nhân sự cũng thay đổi theo, làm cho các câu hỏi không còn chính xác nữa. Nếu như nhiều câu hỏi thay đổi, phần còn lại của bài đánh giá sẽ trở nên không hợp lệ.

Dù trong thời đại nào, việc áp dụng những phương pháp tiếp cận khuôn phép với các giải pháp về hoạch định lực lượng lao động chiến lược là một cách chắc chắn để cải thiện quy trình quản lý nhân sự và khai thác hiệu quả nhất lực lượng lao động., Vì thế, hãy dành nhiều thời gian và nỗ lực để đầu tư vào quy trình này ngay bây giờ sẽ để doanh nghiệp của bạn có được thêm nhiều lợi thế cạnh tranh khi tình hình kinh tế trở nên sáng sủa trở lại.

Nguồn: Profiles International

Để biết thêm kiến thức về phương pháp hoạch định lực lượng lao động chiến lược trong doanh nghiệp, Profiles International mời bạn tải tài liệu hướng dẫn về "Công tác Hoạch Định Lực Lượng Lao động Chiến lược".

Click me

Topics: Quản Trị Nhân Sự, Đào Tạo và Phát Triển Nhân Viên, Kỹ Năng Lãnh Đạo
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles