employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Bí quyết quản lý: Nhìn thấy bản thân bạn từ góc độ của nhân viên

Posted by Anh Mai on May 11, 2012 10:11:00 AM

Nếu một người lạ yêu cầu bạn xếp hạng cấp quản lý theo thang điêm từ 1-10 trong những khía cạnh như giao tiếp, giao quyền và trách nhiệm… bạn sẽ nói gì?
Hầu hết mọi người sẽ đánh giá cao hơn thực tế vì e ngại rằng câu trả lời của họ sẽ được đưa về cho cấp trên. Bao nhiêu người trong số chúng ta có thể nói rằng mình sẽ trả lời đúng 100% suy nghĩ của bản thân?

eye resized 600Mặc dù là người phụ trách đào tạo và huấn luyện nhân viên, một người quản lý thực thụ luôn biết rằng bản thân họ không hoàn hảo và họ cần liên tục nâng cao khả năng quản lý của mình. Hầu hết chúng ta đều làm việc với nhiều tuýp người khác nhau, và mỗi tuýp người cần được đào tạo và cố vấn với một cấp độ, phong cách và thời gian khác nhau.

Tất cả mọi người đều quan tâm đến việc người khác nghĩ về họ như thế nào, đó là bản tính tự nhiên của con người. Nhưng nếu bạn có thể biết chính xác trong mắt các nhân viên, bạn là người quản lý như thế nào thì sao? Bạn nên sử dụng thông tin đó như thế nào để khuyến khích và lôi cuốn nhân viên nhằm tạo ra được hiệu quả công việc tốt hơn?

Những chương trình phản hồi có thể là một vấn đề nhạy cảm cho tất cả các bên liên quan vì mỗi người đều có nỗi lo lắng riêng. Cấp trên lo lắng rằng họ không làm tốt phận sự của mình; còn nhân viên thì lo rằng nếu họ quá trung thực, mối quan hệ với sếp sẽ xấu đi vì họ đã đưa ra những phản hồi tiêu cực về sếp.

Trong vai trò là một người quản lý, bạn có thể nghĩ rằng mình là một người giỏi giao tiếp với nhân viên, nhưng trong mắt mọi người khả năng giao tiếp của bạn đến đâu? Bạn được nhận định là một nhà quản lý như thế nào?

Công cụ  Checkpoint360 là một công cụ xác định cách nhìn nhận của một người quản lý về phong cách làm việc hàng ngày của họ và cách nhìn nhận của các nhân viên về chính những công việc đó. Cả hai bên (quản lý và nhân viên) sẽ thực hiện bài đánh giá và báo cáo sẽ đưa ra được hai thông tin chính như sau:

  1. Điểm mạnh: - Những khía cạnh mà bạn và nhân viên đều nhận thấy đó là điểm mạnh của bạn. Đây là những mặt bạn cần tiếp tục duy trì và phát triển.
  2. Nhận thức của những người xung quanh thông tin này giúp bạn hình dung được mặt nào không phải là điểm mạnh của bạn. Nó có thể là một trong hai thứ - Chênh lệnh trong biểu hiện công việc là khi bạn nghĩ rằng mình đã làm công việc nào đó một cách hiệu quả; tuy nhiên, nhân viên của bạn lại không hoàn toàn hài lòng với phương pháp làm việc  của bạn. Nó cũng có thể là chênh lệch trong nhận thức. Có thể là bạn làm việc rất hiệu quả, nhưng nhân viên lại không nghĩ như vậy. Với những trường hợp như thế, tùy thuộc vào từng vấn đề, báo cáo của Checkpoint360 sẽ cung cấp cho bạn những phương hướng tích cực để bạn thay đổi bản thân và nâng cao năng lực của mình.

Dù là trường hợp nào, một khi bạn đã biết được người khác nghĩ gì về bạn, bạn có thể điều chỉnh hành vi, thay đổi cách quản lý, cải thiện kỹ năng, và nhanh chóng nâng cao năng lực để trở thành một quản lý xuất sắc. Ví dụ như nếu chênh lệch xảy ra ở kỹ năng “giao quyền và trách nhiệm cho nhân viên”, có thể bạn cần có những cuộc gặp gỡ hàng tuần để các nhân viên có thể hình dung ra công việc họ được giao.. Nhờ vậy, các nhân viên có thể thấy được cách mà bạn xử lý khối lượng công việc. Cả nhóm có thể có được một hình dung rõ ràng về những gì họ cần làm và có thể tìm ra được những cách khác nhau để giúp đỡ lẫn nhau nhằm nâng cao hiệu quả công việc.

Checkpoint360 chỉ tập trung vào điểm mạnh và những điểm cần phát triển, chứ không phải là điểm yếu. Nó không nhằm mục đích phê bình người quản lý, mà là để hỗ trợ họ phát triển những kỹ năng cần thiết thông qua cách phân tích năng lực quản lý.

Trang bị cho tổ chức của bạn giải pháp Checkpoint360 sẽ mang đến nhiều lợi ích, trong số đó có một lợi ích vô giá mà đa số các nhà quản lý khác sẽ không bao giờ có được trong sự nghiệp của họ: đó chính là cách nhìn nhận về bản thân bạn trong môi trường làm việc qua ánh mắt của nhân viên -  những người mà bạn đang cố gắng khuyến khích làm việc cho mình.

Hãy tải brochure của Checkpoint 360 để tìm hiểu thêm về hệ thống đánh giá cấp quản lý và lãnh đạo tối tân này:

Click me

Nếu như bạn mong muốn phát triển bộ máy quản lý trong tổ chức của mình nhằm đạt được hiệu quả công việc cao hơn, chúng tôi khuyến khích bạn làm thử nghiệm bài đánh giá Profiles - bài đánh giá hoàn toàn đáng tin cậy và miễn phí.

Click me

Topics: Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên, Phương Pháp Phản Hồi 360 Độ
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles