employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Nhân viên hạnh phúc là những người làm việc hiệu quả

Posted by Anh Mai on May 29, 2012 11:08:00 AM

hoạch định nguồn nhân lực resized 600Chúng ta sắp bước vào tháng bảy, nhiều công ty đang tích cực chuẩn bị cho năm tài chính sắp tới. Điều này có nghĩa là họ đang bận rộn với việc thiết lập ngân sách, dự đoán tình hình hoạt động, triển khai các ý tưởng mới, lên kế hoạch thăng chức và giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp đã quên mất công tác hoạch định lực lượng lao động, một việc có thể giúp họ đảm bảo sự thành công của tất cả những hoạt động vừa được liệt kê.

Một trong những việc mà công tác hoạch định lực lượng lao động có thể làm để giúp công ty bạn thành công chính là loại bỏ những mối quan hệ công việc không hiệu quả. Hoạch định lực lượng lao động không chỉ là xác định xem mỗi vai trò trong công ty cần bao nhiêu nhân viên, mà nó còn giúp cho các quản lý và nhân viên biết cách để làm việc với nhiều cá nhân có tính cách khác nhau, biết cách học hỏi thế mạnh của nhau cũng như tận dụng những khác biệt để đưa nhóm đến sự thành công.

Trong môi trường lao động ngày nay, một nhóm làm việc thường khá đa dạng với những con người tính cách khác biệt nhau. Nhưng nếu các thành viên trong nhóm phải đối mặt với những khác biệt như tuổi tác, giới tính, vùng miền, v.v., người nhóm trưởng có thể sẽ gặp khó khăn trong việc xây dựng một tập thể gắn kết.

Hoạch định lực lượng lao động chiến lược sẽ giúp bạn hiểu được sự khác biệt giữa các nhân viên cũng như cách sử dụng những khác biệt đó nhằm mang lại cho tập thể sự gắn kết để họ có thể làm việc hiệu quả.

Hầu hết các doanh nghiệp đều cắt giảm nhân viên trước tình hình khủng hoàng tài chính toàn cầu. Nhưng trong vài năm tới, các công ty sẽ phải đối mặt với khủng hoảng tài năng, và điều này sẽ ảnh hưởng tới mọi hoạt động của doanh nghiệp. Nó sẽ làm thay đổi quan hệ của nhân viên với quản lý, các cơ hội hoạch định kế nhiệm, phương thức phát triển nhân viên, quan niệm đối với vấn đề hưu trí, và các phương thức làm việc cơ bản. Hoạch định lực lượng lao động chiến lược là rất quan trọng vì nó có thể giải quyết tất cả những vấn đề này trước khi nó trở thành một rắc rối cho doanh nghiệp.

Hoạch định lực lượng lao động chiến lược giúp bạn thấu hiểu được nền tảng tính cách quan trọng của mỗi nhân viên, bất kể tuổi tác hoặc giới tính của họ là gì. Điều này sẽ giúp bạn nắm rõ khả năng và vai trò của tất cả mọi người trong doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể nghĩ rằng với số lượng lớn người đang đi tìm việc như hiện nay, nỗi lo ngại về nguy cơ khủng hoàng tài năng là vô ích. Tuy nhiên, các công ty tuyển dụng không hề chuẩn bị, hay sẵn sàng cho việc đào tạo những nhân viên có kỹ năng kém trong doanh nghiệp. Vì vậy mà tình hình khủng hoảng tài năng vốn đã được dự đoán từ trước khi suy thoái xảy ra vẫn chưa được khắc phục bởi số lượng lớn nhân viên bị sa thải và mất việc. Có lẽ những doanh nghiệp thành công nhất chính là những người đã tìm ra được cách tận dụng lợi thế của nguồn nhân tài đó.

Khi mà cuộc khủng hoảng thiếu nhân tài đang đến gần, việc tạo ra một văn hóa doanh nghiệp có khả năng chào đón và thu hút những cá nhân tài năng từ mọi lĩnh vực và kinh nghiệm sẽ ngày càng trở nên quan trọng.

Cấp quản lý phải tìm ra những cách mới để tạo ra những khả năng cho việc sáng tạo bằng cách khuyến khích hợp tác, chia sẻ kiến thức, và làm việc cùng nhau để tạo ra những ý tưởng mới. Lập kế hoạch chiến lược hiệu quả sẽ giúp bạn làm được điều đó. Lực lượng lao động tương thích sẽ đánh giá những thông tin tương thích quan trọng giữa các cấp quản lý (cấp cao, giám đốc, giám sát, lãnh đạo nhóm) và nhân viên của họ. Các công ty sử dụng nó để phát triển mối quan hệ giữa mỗi thành viên với lực lượng.

Người quản lý càng hiểu một nhân viên tốt hơn, họ có thể trở nên hiệu quả hơn. Công cụ hoạch định lực lượng lao động kết hợp một cái nhìn sâu sắc vào những tính cách làm việc đặc biệt có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa nhân viên và nhà quản lý, đì kèm với những thông tin có tính chất hành động về cách mà những nhân viên và quản lý có thể làm việc cùng với nhau. Những công cụ này cũng trợ giúp trong việc hiểu giữa sự khác biệt trong phong cách làm việc giữa nhân viên và quản lý và cung cấp hướng dẫn cụ thể cách mà nhân viên và quản lý có thể tương tác nhau nhằm:

   • Tăng năng suất
   • Tăng cường đối thoại giữa nhân viên và quản lý
   • Nhận định và tránh được những mâu thuẫn tiềm ẩn trong quản lý
   • Giải quyết mối quan hệ công việc không hiệu quả

Bạn có biết được nguồn gốc phổ biến nhất của việc mất đi đạo đức làm việc là do mối quan hệ của một người quản lý và một nhân viên? Và những nhân viên giỏi thường rời khỏi công ty vì ông chủ của họ, chứ không phải vì lương bổng. Một người quản lý có thể ảnh hưởng nhất định lên sự phát triển của lực lượng lao động và biểu hiện của nhân viên. Dù ảnh hưởng đó có thể là tích cực hay tiêu cực, thường là kết quả trực tiếp của sự hiểu biết của mỗi thói quen và phong cách của những người khác.

Những người quản lý “không kết nối” được với nhân viên của họ thường là nguyên nhân của việc làm giảm năng suất lao động, tinh thần suy giảm và tỷ lệ nghỉ việc cao , trong khi các nhân viên cảm thấy một sợi dây kết nối giữa quản lý của họ thường có hiệu quả cao và tích cực trong công việc. Có một sự hiểu biết lớn hơn vào sự năng động của mối quan hệ trong làm việc sẽ giúp cả hai bên tôn trọng quan điểm giống và khác nhau. Sự hiểu biết lẫn nhau sẽ đưa ra kết quả của một mối quan hệ hiệu quả và làm việc tích cực.

Vì vậy, đừng căn cứ vào số lượng nhân viên của năm tiếp theo về các kế hoạch và sản phẩm bản cần lên kế hoạch thực hiện. Đầu tư vào các công cụ lên kế hoạch xây dựng lực lượng lao động hiệu quả không chỉ thuê được đủ số nhân viên trong đúng vai trò , mà còn duy trì được một mối quan hệ tốt đẹp giữa các cấp quản lý của bạn và nhân viên của họ.

Source: Profiles International

Mời bạn tải tài liệu hướng dẫn về những cách xây dựng lực lượng lao động và lực lượng nhân viên  kế nhiệm trong tương lai, được trình bày bởi Profiles International.

Click me


Topics: Quản Trị Nhân Sự, Đào Tạo và Phát Triển Nhân Viên
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles