employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Các yếu tố khích lệ nhân viên ngoài tài chính

Posted by Nguyen Thi Tuyet Nhung on Jun 25, 2012 9:23:00 AM

Tạo động lực và truyền cảm hứng cho nhân viên có thể là một trong những thách thức lớn nhất của các doanh nghiệp nhưng đó lại là chìa khóa để mở ra cánh cửa đi đến thành công. Áp lực liên tục từ việc phải nâng cao hiệu quả, lợi nhuận và doanh thu có thể khiến các quản lý và lãnh đạo không nhận thấy được một môi trường làm việc không tạo được sự hứng thú cho nhân viên có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu suất của công ty như thế nào.

khuyến khích nhân viên làm việc

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết tạo động lực cho nhân viên nhằm giúp tổ chức của bạn mở khóa tiềm năng của nhân viên. Dù ở vai trò nào, nhân viên, quản lý hay trưởng nhóm, bạn cũng cần hiểu rằng việc tạo động lực cho nhân viên là một điều bắt buộc!

Nhiều cuộc nghiên cứu trên diện rộng cho thấy khoảng 80% nhân viên không nhận được động lực từ công việc của họ. Con số đó cao một cách đáng kinh ngạc! Hãy nhìn xung quanh văn phòng của bạn, có bao nhiêu người dường như luôn chủ động tạo động lực cho bản thân mình và luôn hứng thú với công việc đang làm?

Nhiều doanh nghiệp liên tục phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến việc động lực làm việc suy giảm như sự tự mãn, hay tinh thần làm việc giảm sút. Nếu cho phép những vấn đề này tiếp diễn, chúng có thể làm giảm năng suất, doanh thu và sự cạnh tranh trong doanh nghiệp của bạn.

Tạo ra động lực cho nhân viên là điều tối quan trọng đối với sự thành công trong một môi trường làm việc không ngừng thay đổi. Việc tạo động lực cho nhân viên giúp các tổ chức là yếu tố quyết định sự sống còn của doanh nghiệp bởi nó tạo ra năng suất lao động lớn hơn. Những người quản lý hiệu quả cần hiểu được điều gì có thểkhích lệ mỗi cá nhân trong đội ngũ của mình trong phạm vi bối cảnh công việc. Trong tất cả mọi nhiệm vụ mà một người quản lý thực hiện, động viên nhân viên có thể nói là nhiệm vụ phức tạp nhất, vì thực tế là những điều có thể khuyến khích nhân viên luôn thay đổi liên tục.

Khuyến khích và động viên nhân viên sẽ giúp bạn phát triển được sự cam kết của họ với công việc việc, từ đó duy trì được sự hiệu quả và thành công cho doanh nghiệp.

Hãy giúp bản thân bạn khích lệ những nhân viên có động lực thấp bằng cách tìm hiểu xem điều gì tạo ra động lực cho họ và giúp họ khai phá hết tiềm năng của mình, 

Bạn có biết rằng tiền bạc không phải là yếu tố hiệu quả nhất để khích lệ nhân viên?

Một nghiên cứu gần đây tại Hoa Kỳ cho thấy chỉ 15% nhân viên rời khỏi công việc vì không có đủ lương bổng và các quyền lợi. Một nghiên cứu khác cho thấy những người này rời khỏi công việc vì:

   • 30% không hài lòng với quản lý và cách mà người đó thực hiện công việc
   • 25% cảm thấy họ không nhận được sự tôn trọng vì làm tốt việc của mình
   • 20% than phiền vì hiếm khi có cơ hội thăng tiến
   • 15% cho biết họ không nhận được đủ lương bổng và các phúc lợi
   • 5% cảm thấy chán với công việc
   • 5% dẫn ra các yếu tố khác (nghỉ hưu, thay đổi nghề nghiệp, học lên cao hơn, du lịch)

Đó là những yếu tố mà công ty bạn có thể kiểm soát được! Hãy xem một bài blog gần đây về cách mà General Motor khích lệ nhân viên khi công ty này cắt giảm lao động.

Bằng cách khuyến khích nhân viên, tổ chức của bạn có thể đạt được những lợi ích sau đây:

   • Tăng cường sự thấu hiểu, nhận thức và thay đổi quan điểm
   • Các mối quan hệ công việc trở nên gắn kết hơn
   • Phát triển được những kỹ năng và năng lực cần thiết
   • Tăng cường sự tự tin, sự hài lòng với công việc và tinh thần làm việc
   • Nâng cao hiệu quả làm việc và động lực của các cá nhân
   • Giữ chân những nhân viên giỏi và nâng cao hiệu quả công việc
   • Tăng cường khả năng ra quyết định

Khi nhân viên được giao những công việc hoàn toàn thích hợp với khả năng, sở thích và tính cách của họ, tỷ lệ nghỉ việc sẽ giảm xuống đáng kể, và hiệu quả công việc được nhân lên nhiều lần. Đây là bí quyết của việc tạo động lực cho nhân viên và nâng cao tinh thần làm việc của họ. Hãy tìm hiểu làm cách nào mà những bài đánh giá có thể giúp bạn biết được những gì mà các nhân viên của bạn đang suy nghĩ.

Việc tạo động lực cho nhân viên trong công ty bạn quan trọng như thế nào? Trong vai  trò là một nhà quản lý, bạn đã chủ động tham gia các hoạt động hướng dẫn nhân viên ra sao? Trong vai trò là một nhân viên, bạn cảm thấy quản lý của mình có đối thoại hiệu quả và thành công trong việc khuyến khích bạn hay không?

Hãy chia sẻ với chúng tôi ! 

Nguồn: Profiles International

Click me

Topics: Quản Trị Nhân Sự, Giữ Chân Nhân Tài, Kỹ Năng Lãnh Đạo
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles