employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Mẹo dành cho các giám đốc bán hàng: khích lệ nhân viên bằng lời khen và sự công nhận như thế nào?

Posted by Anh Mai on Jul 13, 2012 9:54:00 AM

describe the imageKhi nói về việc khích lệ nhân viên bán hàng, người nghe thường nhầm lẫn rằng tiền là yếu tố khích lệ chủ yếu. Thế nhưng, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng yếu tố khích lệ nhân viên không chỉ nằm ở yếu tố tiền bạc. Trên thực tế, sự công nhận và khen thưởng rất cần thiết để giữ cho nhân viên luôn vui vẻ, cảm thấy được khích lệ và gắn bó với công việc.

Việc đưa ra phản hồi tích cực  hay khen ngợi sẽ đem lại cảm giác tốt đẹp cho người khác! Khi một người nhận được lời khen, não bộ của họ sẽ xuất hiện trạng thái phấn chấn khiến họ làm việc tốt hơn. Vì thế, sau khi một người đại diện bán hàng đề ra một ý tưởng xuất sắc hay đạt được một hợp đồng bán hàng béo bở thì việc công nhận họ chính nhằm cổ vũ họ làm việc tốt hơn trong tương lai.

Deiric McCann, đồng tác giả quyên sách “Sức thu hút trong lãnh đạo”, phó chủ tịch và trưởng bộ phận tự vấn của tập đoàn Profiles International giải thích rõ hơn vể việc công nhận sẽ giúp khích lệ nhân viên và khiến họ gắn bó với công việc.

POST: Deiric McCann: Why Recognition Works

Mẹo dành cho các giám đốc bán hàng:  Nên biết cách khen ngợi đúng lúc và khích lệ nhân viên bán hàng của mình :

 1. Chân thành: 
  Một lời công nhận không có nghĩa dùng lời nói đường mật hay nụ cười xã giao, đó phải là những lời truyền cảm hứng chân thành. Là môt nhà quản lý, bạn cần phải thể hiện mình  thực sự trân trọng những đóng góp và thành quả của nhân viên.
   
 2. Rõ ràng:
  Cho thấy những đóng góp cụ thể của họ cho tổ chức. Đồng thời, hãy để họ biết thành công của họ sẽ đóng góp đáng kể cho những dự án và doanh số bán hàng của công ty trong tương lai.
   
 3. Lựa chọn không gian và thời điểm thích hợp:
  Biết rõ khi nào một nhiệm vụ thành công xứng đáng được tuyên dương trước tập thể, thông báo chung, chúc mừng trong nội bộ hay đơn thuần là khen ngợi thường tình.
   
 4. Đừng quên mỉm cười:
  Một mối quan hệ tốt đẹp giữa quản lý và nhân viên là yếu tố quan trọng trong việc khích lệ nhân viên hiệu quả, giúp họ tăng doanh số bán hàng và gắn bó hơn với công việc.

 Nguồn: Profiles International

Mời bạn tải tài liệu về "Các Yếu Tố Khích Lệ Nhân Viên Ngoài Tài Chính" để biết thêm những bí quyết nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên trong doanh nghiệp.

Click me

Topics: Quản Trị Nhân Sự, Giữ Chân Nhân Tài, Kỹ Năng Lãnh Đạo
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles