employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Giải Quyết Mâu Thuẫn Trong Nội Bộ Nhóm Bán Hàng

Posted by Hiếu Lê on Aug 30, 2012 1:00:00 PM

Điều các quản lý bán hàng cần biết

nhân viên giỏiĐể việc bán hàng có hiệu quả cao, bạn cần có một đội ngũ bán hàng giỏi. Trong mỗi một tập thể, dù đó là đội bóng đá đang tranh cúp quốc gia, giải bóng đá nhỏ trong vùng hay đội bóng đá của công ty… đều xuất hiện những mâu thuẫn. Đối với đội ngũ bán hàng cũng vậy. Và đối với những nhân viên bán hàng có tính độc lập và tập trung vào kết quả, việc luôn nghĩ đến tập thể có thể không phải là ưu tiên số một của họ. Vì thế, việc những nhà lãnh đạo bán hàng biết cách quản lý được mâu thuẫn nội bộ là điều vô cùng quan trọng.

Một số mâu thuẫn nhất định trong một tập thể là rất hữu ích. Vì điều đó có nghĩa là các cá nhân trong tập thể đó có sự tự tin và niềm đam mê đối với công việc của họ, Một nhóm bán hàng xuất sắc cần có những cá nhân luôn hết mình trong vai trò của mình cũng như với sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang bán.

Thế nhưng, sẽ ra sao khi niếm đam mê trở thành những cuộc cãi vã nảy lửa và đấu đá gay gắt ở nơi làm việc? Nhân viên sẽ cảm thấy không vui và hiệu quả công việc sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Để giải quyết những mâu thuẫn trong nhóm bán hàng một cách hiệu quả nhất, cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự khách quan cũng như lý trí. Sau đây là 5 cách để quản lý mâu thuẫn trong nhóm một cách hiệu quả:

 1. Có quy định chung trong nhóm: Mọi thành viên trong nhóm phải đi cùng một hướng, có mục tiêu và tiêu chuẩn giống nhau. Sau khi trình bày và giải thích các quy định, hãy để mọi người trong nhóm có thời gian tiếp thu và sau đó cho họ được nêu lên ý kiến của bản thân về quy định đó.
   
 2. Sự phù hợp với công việc: Khi xây dựng một đội ngũ bán hàng hiệu quả, kỹ năng và kinh nghiệm là điều quan trọng. Sự phù hợp với công việc và động lực làm việc cũng vậy. Bạn cần đảm bảo mọi thành viên đều có kỹ năng và cách cư xử đúng trong công việc.
   
 3. Xây dựng văn hóa cởi mở, trung thực và chuyên nghiệp: Một môi trường có sự  tôn trọng và quan tâm đến nhân viên rất quan trọng. Hãy để các thành viên được thoải mái thể hiện mình, chia sẻ ý kiến và chấp nhận những phê bình mang tính xây dựng.  Nhân viên càng cảm thấy hài lòng thì hiệu quả và hiệu suất làm việc càng cao.
   
 4. Trò chuyện riêng với nhân viên của bạn: Quản lý bán hàng có nghĩa vụ phải biết được những mâu thuẫn tiềm tàng và ngăn ngừa những mâu thuẫn ấy tác động đến hiệu quả làm  việc của nhóm. Để làm được điều đó, bạn cần hiểu rõ nhân viên của mình ở mức cao nhất có thể - xu hướng hành vi, cách ứng xử, niềm tin, điểm mạnh, yếu của họ - từ đó bạn có thể đoán biết được nơi vấn đề có thể phát sinh.
   
 5. Giải quyết một cách nhanh chóng và hợp lý: Giải quyết vấn đề ngay lập tức! Mỗi khi thấy dấu hiệu của sự mâu thuẫn, bạn cần vào cuộc và biến trở ngại thành cơ hội để phát triển và xây dựng đội nhóm. Đừng để những vấn đề ở nơi làm việc gây trở ngại lớn cho bạn hay cho tổ chức.


Video của Deiric McCann - trưởng bộ phân tư vấn của tập đoàn Profiles International mô tả cách thức bài đánh giá hỗ trợ xây dựng một đội ngũ nhân viên hiệu quả.

(nội dung bằng Tiếng Anh)

POST: Deiric McCann: How Assessments Help Manage Team Conflict

Mời bạn tải brochure sản phẩm Profiles SALE Assessment để tìm hiểu về bài đánh giá nhằm giúp tuyển đầu hiệu quả  cho những vị trí về bán hàng và kinh doanh trong doanh nghiệp của mình.

phần mềm tuyển dụng, tuyển nhân viên kinh doanh, tuyển dụng bán hàng

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, Quản Trị Nhân Sự, Đào Tạo và Phát Triển Nhân Viên, Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles