employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Những điều cần biết trong tuyển dụng nhân viên bán hàng

Posted by Nguyen Thi Tuyet Nhung on Aug 31, 2012 2:18:00 PM

describe the imageTính cách con người biểu hiện rõ nhất khi không ai biết được họ đang làm gì – trích lời của H. Jackson Brown Jr., tác giả của lọat sách ăn khách nhất tại New York Times.

Nhân cách tốt chính là điều những giám đốc bán hàng cần ghi nhớ khi tuyển dụng những đại diện bán hàng giỏi nhất. Việc tuyển chọn những nhân viên bán hàng có năng lực và đạo đức tốt, những người vẫn làm việc tốt dù bạn không giám sát họ - là vô cùng cần thiết.

Đối với nhân viên bán hàng, công việc của họ là bán sản phẩm và họ cũng ứng dụng điều đó với cả chính mình. Cùng với việc bán sản phẩm, họ còn thể hiện kiến thức, tính cách và uy tín của bản thân. Những điều này giúp họ trở thành những nhân viên bán hàng hiệu quả. Thế nhưng, trong quá trình tuyển dụng, sức mạnh của họ trong việc thuyết phục và khẳng định chính mình có thể là vấn đề đáng lo ngại.

Khi tuyển dụng nhân viên bán hàng, khó có thể xác định được họ thực sự tài năng hay chỉ đang cố gắng chứng tỏ cho bạn thấy rằng họ xứng đáng với vị trí mình đang ứng tuyển. Những quyết định tuyển dụng sai lầm có thể thực sự ảnh hưởng đến năng suất và lợi nhuận của tổ chức.

Nhìn chung, nghiên cứu cho thấy mỗi đội ngũ bán hàng đều có :

  • 16% nhân viên làm việc kém hiệu quả
  • 68% có năng suất làm việc trung bình
  • 16% nhân viên làm việc xuất sắc

Nếu tất cả nhân viên bán hàng được tuyển dụng dựa trên cùng cơ sở chất lượng và năng lực, hẳn sẽ có câu hỏi được đặt ra vì sao 16% người làm việc việc kém hiệu quả, trong khi 16% người khác lại trở thành những nhân viên xuất sắc.

Video: Làm thế nào các bài đánh giá có thể giúp bạn tuyển dụng được những nhân viên bán hàng tuyệt vời nhất? (Deiric McCann, trưởng bộ phận tư vấn Tập đoàn Profiles International - Hoa Kỳ) 

POST: Deiric McCann: How Assessments Help Hire Exceptional Sales Reps

Theo một nghiên cứu mới đây của Profiles International, hầu hết những quyết định sai lầm trong quá trình tuyển dụng đều do việc thiếu thông tin. Nếu bạn muốn tuyển chọn được những người sẽ nằm trong 16% nhân viên xuất sắc, bạn phải biết và hiểu rõ họ hết mức có thể. Họ có tính cách tốt và năng lực bán hàng phù hợp không?  Họ có những điều cần thiết để đem lại hiệu quả bán hàng cho tổ chức của bạn không ? Để xác định xem một nhân viên bán hàng có trở thành “ngôi sao” hay không, bạn cần biết những điều này :

  • Giá trị của họ
  • Năng lực và kỹ năng của họ
  • Cách họ thể hiện bản thân
  • Cách họ xây dựng và duy trì mối quan hệ
  • Cách họ cư xử với khách hàng
  • Cách họ làm việc với đội nhóm và quản lý
  • Mục tiêu cá nhân của họ

Bạn không thể tìm ra những  điều này bằng cách xem qua toàn bộ đơn xin việc và sơ yếu lý lịch của người ứng tuyển. Đây chính là lúc bạn cần đến những công cụ đánh giá. Profiles Sales Assessment có thể đánh giá mức độ phù hợp công việc của một cá nhân trong những vị trí bán hàng nhất định. Việc chọn lựa, thử việc, quản lý và giữ lại những nhân viên bán hàng giỏi nhất là rất tuyệt vời. Vói tính năng tạo lập “mẫu công viêc chuẩn”, công cụ đánh giá này có thể được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu của những vị trí bán hàng trong tổ chức của bạn. Sử dụng công cụ đánh giá đảm bảo việc nhân viên bán hàng mới của bạn sẽ nằm trong 16% những nhân viên xuất sắc nhất.

Nguồn: Profiles International. 

Mời bạn tải tài liệu: "7 sai lầm trong tuyển dụng nhân viên bán hàng" để biết được những lỗi tuyển dụng thường gặp khi tuyển nhân viên kinh doanh trong doanh nghiệp. 

Click me

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, Quản Trị Nhân Sự, Đào Tạo và Phát Triển Nhân Viên, Kỹ Năng Bán Hàng
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles