employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

4 cách thu hút các tài năng trẻ mới tốt nghiệp

Posted by Nguyen Ngoc Diem on Dec 17, 2012 8:15:00 AM

thu hút tài năng trẻ

Đối với các sinh viên mới tốt nghiệp và các chuyên gia trẻ tuổi, sự chuyển tiếp từ cuộc sống đại học sang công sở có thể rất khó khăn và sẽ là thay đổi lớn nhất trong cuộc đời họ tính đến thời điểm đó. Đối với nhiều công ty, việc tuyển dụng các tài năng trẻ và sinh viên mới tốt nghiệp có thể mang lại nhiều lợi ích! Một nghiên cứu từ Reagan Consulting đã phân tích một số đặc điểm “Các nhân viên trẻ thành công” chủ yếu ở lứa tuổi hai mươi. Nghiên cứu xác định các đặc điểm lý tưởng để thành công ở các tài năng trẻ. “Các nhân viên trẻ thành công” có thể thích ứng nhanh chóng với các khái niệm và môi trường mới, có nhiều năng lượng, quan hệ xã hội và sự quyết đoán.

Mặc dù bài viết trên tạp chí Forbes với tựa “Tại sao chúng ta cần nghiêm túc về việc tuyển dụng những bạn trẻ ở lứa tuổi 20” đề cập nghiên cứu rằng phân nửa sinh viên mới tốt nghiệp đều thất nghiệp hoặc bị trả lương thấp để làm những công việc bình thường. Trở về nhà, chấp nhận thực tập không lương hay làm nhân viên pha chế rượu đã trở thành xu hướng sau khi tốt nghiệp của nhiều sinh viên trong bối cảnh kinh tế hiện nay tại Hoa Kỳ. Để tìm hiểu thêm về lợi ích từ các chương trình thực tâp, bạn có thể đọc thêm bài viết "Đừng đánh giá thấp năng lực của các thực tập sinh".

Nhưng bài viết tranh luận rằng lứa tuổi 20 thực sự là lứa tuổi lý tưởng để phát triển và xây dựng sự nghiệp thành công. Trong lứa tuổi này, bộ não vẫn còn phát triển, nghĩa là những bạn trẻ có thể thích ứng nhanh hơn với các khái niệm và môi trường mới. Đó là những phẩm chất tốt cho công việc cần đến tập huấn và đào tạo. Theo bài viết, bác sĩ tâm lý học thực hành Meg Jay chuyên về sự phát triển thành niên cho biết “những gì mà một người làm ở lứa tuổi hai mươi sẽ hình thành nên con người họ khi trưởng thành.”

Hãy nghĩ về điều này, một số CEO hàng đầu bắt đầu sự nghiệp ở tuổi 20. Ví dụ như Mark Zuckerberg của Facebook, Tom O’Shaugnessy của LivingSocial, Pete Cashmore của Mashable… Trẻ tuổi không phải là lí do để chúng ta không tuyển dụng một ai đó!

CareerBliss.com, một trang tuyển dụng nổi tiếng cũng vừa công bố danh sách Những công ty có môi trường làm việc hạnh phúc nhất cho các chuyên gia trẻ. CareerBliss đã tiến hành khảo sát trên 220.000 nhân viên trong năm vừa qua để yêu cầu các chuyên gia trẻ đánh giá về công ty họ làm việc. Mục đích của nghiên cứu là cho các sinh viên mới ra trường và các chuyên gia trẻ ý tưởng về loại công ty tốt nhất để bắt đầu sự nghiệp. Dưới đây là 5 công ty đứng đầu danh sách:

  1. GE Energy
  2. Nordstrom
  3. Fluor
  4. United Space Alliance
  5. AstraZeneca

Với GE Energy đứng đầu danh sách, phó chủ tịch công ty phụ trách về nhân sự cho biết: “Tôi thực sự tin tưởng rằng mọi người muốn làm việc ở GE Energy vì làm việc tại đây đồng nghĩa với tiếp xúc những tài năng trẻ có nhiều nhiệt huyết và tài giỏi – và điều đó giúp mang lại chất lượng công việc tốt nhất trong mỗi nhân viên.”

Các công ty này đứng đầu danh sách vì môi trường làm việc nhiều những tài năng, tạo động lực và có sự tôn trọng. Vậy điều này có ý nghĩa gì với công ty bạn?

Để gặt hái các lợi ích từ việc tuyển dụng các sinh viên mới ra trường, công ty cần  4 đặc điểm sau đây để thu hút và tuyển dụng nhân tài trẻ hàng đầu:

Các công việc thử thách.

Các chuyên gia trẻ tài năng và những sinh viên mới tốt nghiệp mong muốn thực hiện các dự án mang tính thách thức để họ sử dụng hết những kỹ năng cũng như phát triển nghề nghiệp. Điều quan trọng khác là các nhân viên trẻ cảm thấy mình có những đóng góp ý nghĩa cho công ty và mang lại giá trị cho nhóm làm việc.

Cơ hội.

Một trong những nhân tố chính mà các nhân viên trẻ tìm kiếm khi chấp nhận công việc là cơ hội họ có được từ vị trí công việc đó và công ty. Các nhân viên trẻ liên tục học hỏi và tăng cường kỹ năng của họ, đặc biệt nếu đó là công việc đầu tiên sau khi ra trường. Hãy cho các nhân viên trẻ cơ hội chia sẻ những ý tưởng mới và để họ tham gia vào các quyết định của công ty. Những cơ hội khác mà các nhân viên trẻ thường muốn có bao gồm cả kỹ năng lãnh đạo, thăng tiến trong công ty, chứng nhận đào tạo và công tác.

Sự phù hợp với nghề nghiệp

Điều chỉnh để thích ứng với văn hóa công ty là một bước lớn đối với các chuyên gia trẻ, sẽ cực kỳ quan trọng khi các cá nhân phù hợp với môi trường làm việc. Họ muốn cảm thấy thoải mái với những người họ cũng làm việc hàng ngày và có những giá trị và quan điểm chung. Bài đánh giá nhân viên sẽ giúp tiết lộ ai là người phù hợp tốt bên trong nhóm làm việc và công ty.

Giá trị

  • Sau cùng, các nhân viên ở mọi độ tuổi đều muốn có giá trị và được tôn trọng. Một phát ngôn viên của Nordstorm, công ty thứ hai trong danh sách Những công ty có môi trường làm việc hạnh phúc nhất cho các chuyên gia trẻ cho biết: “Chúng tôi khuyến khích sự vui vẻ và thân thiết, và chúng tôi có truyền thống đề cao những nhân viên làm việc chăm chỉ và có năng suất tốt.”

Nguồn: Profiles International

Click me

Click me

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, Quản Trị Nhân Sự, Giữ Chân Nhân Tài
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles