employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Top 10 bài viết được yêu thích nhất về nhân sự năm 2012

Posted by Anh Mai on Dec 28, 2012 8:15:00 AM


Bạn có mong muốn dành nhiều thời gian hơn để huấn luyện và hướng dẫn những nhân viên của mình? Bạn có cảm thấy hối tiếc vì đã không làm việc chăm chỉ hơn để phát triển kỹ năng lãnh đạo của bản thân cho vị trí quản lý mà bạn có thể đạt được trong tương lai?

Dịp cuối năm là thời gian lý tưởng để nhìn lại những chiến lược doanh nghiệp , vai trò của bạn, phong cách làm việc của bản thân  dù bạn ở vị trí nhân viên, quản lý hay là một con ong làm việc chăm chỉ. Hãy dành thời gian để nhìn lại những điều tuyệt vời và cả những điều chưa hoàn thiện trong năm vừa rồi. Hãy học  hỏi những kinh nghiệm, dù tốt hay xấu.

Nhà bác học Albert Einstein từng nói “Nguồn tri thức duy nhất là kinh nghiệm”.

Tại trang blog của Profiles International Vietnam, chúng tôi mong muốn chia sẻ với bạn những bài viết được yêu thích nhất trong năm vừa qua, những bài viết có tỷ lệ người đọc cao nhất, được lựa chọn bởi chính bạn.  Trong thời gian qua, chúng tôi đã chia sẻ với bạn những chủ đề nóng hổi về Kỹ Năng Lãnh Đạo, Bán Hàng, Dịch Vụ Khách Hàng, Động Viên Nhân Viên, Nhân Sự, Quản Lý. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những tin tức được quan tâm nhất trong năm vừa qua.

Chúc bạn một năm mới thành công và hạnh phúc !
Profiles International Vietnam.

describe the image

Top 10 bài viết được yêu thích

Vị trí thứ 10

10 phương pháp tuyển dụng sai lầm cần tránh

describe the imageHầu hết chúng ta đều thích những bộ phim kinh dị, nhưng đối với các nhà tuyển dụng thì không điều gì “kinh hoàng” hơn việc tuyển dụng sai người. Những người này thoạt đầu có vẻ như hoàn toàn thích hợp với công việc, nhưng rồi không lâu sau đó họ trở thành thảm  họa.

 

Vị trí thứ 9

Quản lý xung đột giữa nhân viên như thế nào cho tốt ?

quan ly nhan vien

 

Nếu bạn đặt một nhóm người ở cạnh nhau suốt 40 giờ một tuần, xung đột, dù lớn hay nhỏ, là điều không thể tránh khỏi. Một số bất đồng tại nơi làm việc là điều tốt. Tuy nhiên, trong khi những xung đột về vấn đề công việc được xem là hiệu quả , xung đột về cá tính và phong cách làm việc thì hoàn toàn ngược lại.

 

Vị trí thứ 8

Lãnh đạo có thể làm gì để khích lệ nhân viên? Bài học từ Zig Ziglar

khich le nhan vien

 

Ý tưởng của Zig về việc tạo ra một cảm giác cấp bách được minh hoạ cho câu chuyện “Một ngày trước kỳ nghỉ” (Day Before Vacation) của ông. Kỹ thuật này có thể có tác động rất lớn đến năng suất làm việc của bạn cũng như khả năng tạo động lực cho nhân viên.

 

Vị trí thứ 7

Bí quyết tuyển dụng nhân viên bán hàng của Apple

apple bán hàng

 

"Apple không tìm kiếm những nhân viên đặc biệt thông minh hay có kỹ năng xuất chúng," thay vào đó là bảy đặc điểm mà mọi giám đốc tuyển dụng của Apple đều tìm kiếm trong suốt quá trình phỏng vấn ứng viên.

 

Vị trí thứ 6

5 điều cần tránh để có nhóm làm việc hiệu quả

lam viec nhom hieu quaĐiều gì giúp các đội nhóm giành được chiến thắng? Trong thể thao và kinh doanh, các đội chiến thắng bởi vì họ có đội hình, cũng như hướng dẫn và hỗ trợ tốt. Các đội chiến thắng có huấn luyện viên dẫn dắt, hướng dẫn và chỉ bảo họ. Vậy những đội này có xuất hiện một cách thần kỳ không?

 

Vị trí thứ 5

Làm thế nào để tăng năng suất lao động để tối đa lợi nhuận của doanh nghiệp?


right jobNhân viên chính là tài sản quý nhất của một tổ chức. Nếu bạn muốn đội ngũ nhân viên của mình luôn có năng suất cao và luôn đạt được thành công, bạn cần đảm bảo họ luôn được khích lệ và cam kết với tổ chức. Trong khi một số nhân viên có thể làm việc hết năng suất mà không cần khich lệ, một số khác thỉnh thoảng lại cần đến một cú hích.

Vị trí thứ 4

Những điều cần biết trong tuyển dụng nhân viên bán hàng

nhân viên kinh doanh giỏi“Tính cách con người biểu hiện rõ nhất khi không ai biết được họ đang làm gì” – trích lời của H. Jackson Brown Jr., tác giả của lọat sách ăn khách nhất tại New York Times. Khi tuyển dụng nhân viên bán hàng, khó có thể xác định được họ thực sự tài năng hay chỉ đang cố gắng chứng tỏ cho bạn thấy rằng họ xứng đáng với vị trí mình đang ứng tuyển. Những quyết định tuyển dụng sai lầm có thể thực sự ảnh hưởng đến năng suất và lợi nhuận của tổ chức.
 

Vị trí thứ 3

Làm thế nào để giải quyết mâu thuẫn giữa nhân viên?

mau thuan trong cong viecTrong doanh nghiệp, mâu thuẫn và bất đồng giữa các nhân viên là việc không thể nào lờ đi, đặc biệt là khi bạn đang ở vị trí quản lý. Khi có sự mâu thuẫn giữa các nhân viên, môi trường làm việc sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

 

 Vị trí thứ 2

6 điều "tối kỵ" trong nghề sales

nghề sales“Nghề sales chỉ dành cho những người có tài bán hàng bẩm sinh”, đúng hay sai? Dù có kĩ năng thiên bẩm hay không, kĩ năng bán hàng là tự có hay phải tự học, thành công cũng xuất phát từ một điều: bạn muốn đạt được nó như thế nào? 

 

Vị trí thứ 1

Điều gì ẩn sau chiếc mặt nạ nhân viên?

thái độ của nhân viênChắc rằng bạn đã từng nhiều lần nghe những đồng nghiệp của mình nói chuyện một cách thoải mái, ngọt ngào trong điện thoại nhưng sau đó lại lầm bầm khó chịu khi kết thúc cuộc nói chuyện. Bạn sẽ nghĩ gì nếu ở trong vị trí của người ở đầu dây bên kia? Thái độ thật sự của các nhân viên với bạn, công ty và công việc của họ là gì?

Topics: Đào Tạo và Phát Triển Nhân Viên, Profiles International Vietnam
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles