employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Đánh giá nhân sự: bí quyết tuyển dụng thành công cho các doanh nghiệp vừa

Posted by Anh Tran on Apr 24, 2013 11:19:00 AM

Đừng tuyển dụng các nhân viên giỏi vào những vị trí công việc mà họ không thể làm được.

cb059319 resized 600Trong kinh doanh, không gì bi kịch bằng việc tuyển dụng được các nhân viên có thực lực nhưng lại sắp xếp họ vào các vị trí công việc mà họ sẽ thất bại. Khi đó, tiềm năng của họ đã hoàn toàn bị lãng phí. Liệu quy trình tuyển dụng của bạn có cần được cải thiện? Bạn có nhận ra rằng bạn tuyển dụng nhân viên cho những dự định dài hạn, trong khi quãng thời gian làm việc của họ có thể không tồn tại lâu.

Tất cả các công ty đều đã từng trải qua những sự chuyển đổi về nhân sự, điều vốn được xem là tự nhiên và có lợi. Thông thường đa số các vị trí đó đều có thể được lấp đầy. Bên cạnh đó, các công ty đang trên đà phát triển cũng có xu hướng muốn tuyển dụng thêm. Tuy nhiên các doanh nghiệp vừa cần cân nhắc cẩn thận việc nên tăng thêm nhân viên hay tìm cách nâng cao năng suất làm việc của đội ngũ hiện tại.

Nếu bạn cho rằng tuyển dụng là cần thiết, cho dù bạn là chủ doanh nghiệp, quản lý hay nhân viên, hẳn bạn sẽ muốn tiết kiệm chi phí và tối đa hoá năng suất cũng như hiệu quả của quá trình tuyển dụng. Các giải pháp về sự phù hợp công việc sẽ giúp bạn tuyển được những nhân viên xuất sắc bằng cách thấu hiểu bản chất của những ứng viên nổi bật nhất.

Các giải pháp tuyển dụng đo lường những đặc điểm hành vi thiết yếu của ứng viên mà nhà tuyển dụng cần để đưa ra những quyết định tuyển chọn thông minh nhất. Công nghệ đánh giá sự phù hợp công việc trực tuyến cao cấp có thể giúp các lãnh đạo doanh nghiệp dự đoán sự phù hợp với vị trí công việc và sắp xếp các nhân viên vào vị trí thích hợp một cách chính xác nhất.

Ngày nay, các doanh nghiệp thành công sử dụng các bài đánh giá sàng lọc trong suốt quá trình phỏng vấn để hiểu rõ hơn về ứng viên. Hiện có rất nhiều loại bài đánh giá nhân sự, nhưng những bài đánh giá dùng cho tuyển dụng hiệu quả nhất sử dụng sự phù hợp công việc như là công cụ để nâng cao tính ổn định và mức độ thành công của quá trình tuyển dụng.

Các giải pháp đánh giá sự phù hợp công việc kết hợp những dữ liệu đáng tin cậy thu thập được từ các bài đánh giá sàng lọc với các khảo sát phân tích nghề nghiệp làm chuẩn, giúp bạn bố trí nhân viên vào đúng vị trí thích hợp trong công ty. Việc bao gồm sự phù hợp công việc như là yếu tố chính trong quá trình tuyển chọn nhân sự sẽ giúp công việc tuyển dung của bạn trở nên hiệu quả hơn đáng kể.

Sự phù hợp công việc hoạt động như thế nào?

Dựa trên các tiêu chí khách quan,  đội ngũ quản lý của bạn chọn ra những nhân viên xuất sắc nhất trong một vị trí nhất định. Các nhân viên xuất sắc đó được đánh giá qua khả năng tư duy, xu hướng hành vi và sở thích nghề nghiệp, bao gồm 20 đặc điểm cốt lõi sau:

 1. Khả năng Học hỏi
 2. Khả năng Giao tiếp
 3. Suy luận Ngôn ngữ
 4. Khả năng Tính toán
 5. Suy luận Toán học
 6. Năng suất làm việc
 7. Tính lãnh đạo
 8. Tính hướng ngoại
 9. Tính phục tùng
 10. Thái độ
 11. Sự quyết đoán
 12. Tính hòa đồng
 13. Tính độc lập
 14. Phán xét khách quan
 15. Kinh doanh
 16. Tài chính
 17. Dịch vụ
 18. Sáng tạo
 19. Nghiên cứu KHKT
 20. Cơ khí

Những dữ liệu này được sử dụng để tạo ra một mẫu công việc chuẩn - nền tảng những kỹ năng và đặc điểm tính cách cần thiết với một nhân viên mà công ty bạn muốn tuyển dụng.

Bằng cách hoàn thành Khảo sát phân tích công việc, các quản lý có thể xem xét các ý kiến và đưa ra các quan điểm của họ về một vị trí công việc đặc thù. Sau khi bản khảo sát 57 câu hỏi này được hoàn thành, phản hồi của các quản lý được đưa vào trung tâm đánh giá để xử lý. Kết quả cho ra sẽ là một mẫu công việc chuẩn.

Để giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các đặc điểm hành vi và tính cách của ứng viên, bài đánh giá sự phù hợp công việc sẽ cung cấp các câu hỏi phỏng vấn đặc thù được soạn ra dựa trên kết quả đánh giá của ứng viên. Nó đem lại cho các quản lý của bạn một lợi thế lớn trong quá trình tuyển dụng.

Sử dụng các bài đánh giá sàng lọc trong quá trình tuyển dụng sẽ giúp bạn có được một vũ khi sắc bén để tuyển dụng thành công các nhân viên tài năng. Cùng với đó, giao cho nhân viên công việc phù hợp nhất với họ sẽ tạo nên một lực lượng nhân sự vững chắc và đúng người đúng việc.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về lợi ích của việc sử dụng bài đánh giá sàng lọc? Đọc thêm Khoa học đánh giá trong tuyển dụng nhân sự.

Nguồn: Profiles International

tuyển dụng đội ngủ nhân tài từ các công ty lớn

Topics: phân loại tính cách, Tuyển Dụng Hiệu Quả
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles