employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

5 Yếu Tố Của Một Quá Trình Hòa Nhập Thành Công!

Posted by Anh Mai on Jun 25, 2013 8:00:00 AM

5 yếu tố của một quá trình hòa nhập thành công.

Qúa trình đào tạo nhập môn

Bạn có nhớ ngày đầu tiên đến trường? Khoảng khắc bạn đứng ở trạm xe buýt, trong tay cầm phần cơm trưa, tay còn lại vẫy chào mẹ, và khi đó tim bạn đập nhanh hơn bình thường. Khi bắt đầu một công việc mới chúng ta cũng có những cảm giác như vậy. Tất cả mọi người đều có mặt tại Công ty với những bộ trang phục lịch sự và bên trong là cảm giác lo lắng hồi hộp khi sắp bắt đầu một công việc mới. Nhưng bạn có biết ước tính rằng 45% những nhân viên mới sẽ thất bại trong 18 tháng đầu tiên?

Đó là lý do vì sao việc đầu tư vào quá trình chào đón và hòa nhập sẽ giảm thiểu được sự điều chỉnh nhân viên và tăng hiệu quả của việc tuyển dụng. Một quá trình hòa nhập hiệu quả không chỉ là một danh sách kiểm tra thường xuyên, mà nó sẽ là một quá trình toàn diện cho các nhân viên mới cảm thấy thoải mái và quen thuộc. Khi những nhân viên mới cảm thấy lo lắng lúc bước vào Công ty, họ cần tăng thêm sự tự tin, và việc giới thiệu có cấu trúc và thân thiện sẽ trở nên hiệu quả. Một quá trình hòa nhập thành công sẽ dẫn đến một tổ chức thành công! Dưới đây là 5 yếu tố của một quá trình hòa nhập cho nhân viên mới mà bạn nên có:

1. Đội tham gia.

Qúa trình hòa nhập cho nhân viên mới nên có sự tham gia của toàn thể thành viên trong nhóm. Nó không chỉ liên quan đến bộ phận nhân sự hoặc giám đốc tuyển dụng, mà tất cả các thành viên trong nhóm nên tham gia chào đón các nhân viên mới. Cùng các nhân viên mới đi ăn trưa hoặc chỉ định người hướng dẫn trong quá trình đào tạo sẽ giúp xây dựng mối quan hệ đồng thời để các nhân viên mới thấy rằng Công ty đề cao sự có mặt họ.

2. Cơ cấu phù hợp.

Bất kể bạn đang lên kế hoạch cho quá trình hòa nhập cho một thư ký mới, cộng tác hoặc các quản lý cấp cao, quá trình cần phải phù hợp cho tất cả các nhân viên và thể hiện được giá trị của Công ty. Một cấu trúc được thiết lập sẽ không chỉ giúp ích cho các nhân viên mà còn cho các nhóm và các quản lý. Hãy nhớ rằng tất cả việc chúng ta đang làm là để giúp cho sự chuyển tiếp được thực hiện trơn tru.

3. Chuẩn bị bàn và các thiết bị.

Ngoài thiết lập cấu trúc, hãy chắc chắn rằng tất cả mọi việc, từ bàn ghế, văn phòng phẩm, thẻ an ninh, mật khẩu máy tính, số điện thoại và các truy cập chủ điểm đều được chuẩn bị cho các nhân viên mới. Bạn luôn muốn họ cảm thấy thoải mái trong công việc!

4. Thông tin.

Phần quan trọng nhất của quá trình hòa nhập cho nhân viên mới là đảm bảo rằng tất cả mọi người đều truy cập được vào các thông tin cần thiết cho vị trí của họ và để hiểu rõ thêm về Công ty. Việc thiết lập các buổi gặp mặt với những chuyên gia về các lĩnh vực để giúp nhân viên mới có thể nắm bắt được mục tiêu, chính sách và thủ tục của Công ty sẽ là một ý hay. 

5. Kiểm tra.

Quá trình hòa nhập của nhân viên mới không chỉ dừng lại sau ngày đầu tiên hay tuần đầu tiên. Điều quan trọng là phải thường xuyên xác nhận với nhân viên mới để đảm bảo rằng họ cảm thấy thoải mái và cung cấp cho họ các hỗ trợ cần thiết trong công việc.

Cuối cùng, quá trình hòa nhập đó là sự ấn tượng đầu tiên của một nhân viên mới về văn hóa Công ty và điều đó nên đưa ra được giá trị của một tổ chức. Hiện tại bạn đã thành công trong quá trình hòa nhập nhân viên mới, giờ là lúc tập trung vào huấn luyện và phát triển để họ thành công trong công việc.

Soure: Profiles International.

đào tạo và phát triển nhân viên

Topics: Quản Trị Nhân Sự, Quản Lý Nhóm, Đào Tạo và Phát Triển Nhân Viên
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles