employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Bạn sẽ đối xử với khách hàng của mình như thế?

Posted by Huy Tran on Sep 6, 2013 8:00:00 AM

describe the imageTuỳ thuộc vào loại hình và văn hóa công ty, nhiệm vụ của các nhà quản lý sẽ khác nhau; tuy nhiên, có một nhiệm vụ  không bao giờ thay đổi, đó chính là công việc lãnh đạo. Chức vụ càng cao thì trách nhiệm càng lớn. Bạn phải cân bằng giữa việc tương tác với các nhà cung cấp và khách hàng, đảm bảo một môi trường làm việc hiệu quả, xử lý các hoạt động trong văn phòng và ủy thác công việc. Chúng ta đều biết rằng đó là một sự thử thách.

Trong những nhiệm vụ trên, quản lý nhân viên là quan trọng nhất. Nhân viên có thể được xem là một phần thiết yếu trong mọi doanh nghiệp. Tiếc thay, một vài nhà quản lý, ngay cả là những người có ý định tốt đều không để ý đến vấn đề này. Chỉ cần một sự thay đổi nhỏ trong quan điểm, kết hợp với việc xem xét các khía cạnh khác nhau của vấn đề sẽ làm thay đổi tư duy tiêu cực của những nhà quản lý và cho phép bạn thúc đẩy một môi trường làm việc lành mạnh và hiệu quả hơn.

Chuyện hoang đường: Nhân viên có thể mắc sai lầm. Nếu không cứu vãn được thì sẽ sa thải.
Thực tế: Nhân viên có thể mắc sai lầm, nhưng họ không phải là máy móc hay linh kiện máy tính để có thể dễ dàng thay thế.

Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống được xem là ngành có tỷ lệ luân chuyển nhân viên cao. Có rất nhiều suy đoán và đưa ra quan điểm về vấn đề này. Trọng tâm chính của cuộc tranh luận đó là sự tự mãn của các công ty rằng họ đã phát triển về mặt tuyển dụng. Kết quả là các nhà quản lý lãnh đạm về việc tuyển dụng: họ thuê nhiều nhân viên, trả lương cao và không quan tâm đến vấn đề phát triển hay đào tạo sau đó. Họ cho rằng những nhân viên không đủ năng lực sẽ phải tự động xin thôi việc. Do đó, nhà quản lý cần chuẩn bị cho những mùa cao điểm để cung cấp các vị trí theo thời vụ. Tuy nhiên, nếu quá chú trọng đến chất lượng tuyển dụng, bạn sẽ có ít thời gian giải quyết công việc hành chính, phát triển doanh nghiệp, thoả mãn khách hàng, và trên hết là dẫn dắt các nhân viên hiện tại của mình.

Chuyện hoang đường: Ưu tiên hàng đầu của chúng ta là phục vụ khách hàng.
Thực tế: Nhân viên là những khách hàng nội bộ của bạn và họ cũng là sự ưu tiên.

Không thể biết chắc được rằng nhân viên của bạn có thể làm gì cho dù họ đang làm việc cho bạn hoặc không. Một trong những cách dễ để các nhân viên "xấu" gây tổn hại cho doanh nghiệp là việc bỏ quên hoặc ngược đãi các khách hàng đem lại doanh thu cho công ty. Đây là một nguyên tắc đơn giản: nếu bạn không quan tâm đến các nhân viên của mình, họ sẽ có khuynh hướng không quan tâm đến bạn, và chắc chắn rằng họ cũng sẽ bỏ mặc khách hàng của công ty. Danh tiếng của công ty sẽ được truyền miệng khắp nơi thông qua khách hàng và nhân viên của bạn. Bất kể bao lâu một nhân viên đã làm việc cho bạn, bạn phải hiểu rằng có thể một ngày nào đó, học sẽ trở về vai trò của một khách hàng. Việc bạn đối xử với họ như thế nào sẽ quyết định liệu họ có quay lại hay không.

Chuyện hoang đường: Chúng ta cần nhân viên làm việc cho chúng ta.
Thực tế: Nhân viên không làm việc cho công ty của bạn - họ làm việc cùng với bạn.

Điều này luôn đi đôi với khái niệm về cách đối xử với nhân viên của bạn như những người khách hàng (bởi vì họ là khách hàng của bạn). Quan điểm của khách hàng về những giá trị cốt lõi của công ty bạn phụ thuộc vào việc họ nhìn nhận bạn ra sao, và  những nhân viên làm việc cho bạn sẽ ảnh hưởng lên điều đó. Các nhân viên chính là những người chứng minh cho sự cần cù và chất lượng dịch vụ mà bạn hứa sẽ cung cấp trên các trang web và trong các tài liệu quảng cáo của công ty. Trong bất kỳ tình huống nào, nhân viên có khả năng hình thành và biến đổi thương hiệu và danh tiếng của công ty.

Giả sử hiện nay bạn là một người quản lý, bạn đã thực hiện một bước đi đúng hướng bằng cách đọc bài báo này. Hãy tiếp tục tìm kiếm những phương pháp cải thiện và luôn duy trì sự quan tâm đối với nhân viên của mình.

Nguồn: Profiles International.

Topics: Kỹ Năng Lãnh Đạo
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles