employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Bạn đang ở vị trí lãnh đạo vì một lý do...gắn kết tất cả mọi người!

Posted by Huy Tran on Sep 13, 2013 8:00:00 AM

 Gắn kết nhân viên với nhau - Nói dễ hơn làm.

Nhiều công ty đã thực hiện cắt giảm nhân sự một cách đáng kể , điều mà gần như chắc chắn rằng sẽ đè nặng lên các nhân viên còn lại. Để hoàn thành công việc, các tổ chức có xu hướng dựa vào một nhóm nhân viên cốt lõi mà họ tin tưởng. Nhưng làm sao để thúc đẩy và gắn kết các cá nhân này lại với nhau và điều đó sẽ được thực hiện trong bao lâu?

group(1)

Theo nghiên cứu của Gallup, những tổ chức với khả năng gắn kết nhân viên tốt sẽ tạo ra năng suất làm việc cao hơn 22% so với các tổ chức khác. "Những nhân viên có sự kết nối cao sẽ để tâm nhiều hơn đến nhu cầu của đồng nghiệp và toàn bộ doanh nghiệp, bởi vì cá nhân họ không chỉ chịu trách nhiệm cho kết quả công việc của mình mà còn quan tâm đến kết quả chung của tổ chức" - Được phát biểu bởi Jim Harter, Tiến sĩ, nhà khoa học tại Viện nghiên cứu Gallup.

Nói về chủ đề kết nối các nhân viên thì dễ, nhưng để làm được điều đó thì không hề đơn giản. Mỗi nhân viên, bất kể cấp bậc và chức danh, đều nhận được rất nhiều thông điệp mỗi ngày và điều đó ảnh hưởng đến tâm trạng, thái độ và công việc của họ. Các thông điệp này có thể bao gồm tình hình hoạt động của công ty, những mục tiêu đạt được (hoặc không đạt được), những khó khăn của nền kinh tế và tỷ lệ thất nghiệp đang gia tăng.

Những tiêu đề này đến từ rất nhiều mảng: các phương tiện truyền thông, gia đình, đồng nghiệp, mạng xã hội, cấp trên và các công ty nói chung. Ngay cả đối với những nhân viên có khả năng tập trung cao nhất công ty cũng khó tránh khỏi bị tác động và xao lãng bởi những sự kiện ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, là một người quản lý và cấp trên, bạn có khả năng giúp đỡ các nhân viên vượt qua sự tiêu cực bằng cách huấn luyện, tiếp tục thúc đẩy và tập trung vào những nhiệm vụ trong tầm tay. Điều quan trọng cần phải nhớ là việc không giao tiếp cũng là một thông điệp. Cho nên, nội dung,  tần suất và phương pháp bạn giao tiếp với nhóm của mình như thế nào có thể có một tác động rất lớn đến mức độ gắn kết giữa các thành viên trong nhóm.

Không lảng tránh các nhân viên của mình.

Bao nhiêu nhà quản lý dành hầu hết thời gian của mình đằng sau những cánh cửa đóng kín và tránh xa các nhân viên của họ? Hãy suy nghĩ về khoảng cách (theo nghĩa đen và nghĩa bóng) giữa bạn và nhân viên của mình.

Dù lịch làm việc của bạn rất bận rộn, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ dành thời gian nói chuyện với nhân viên của mình. Như bạn đã biết, mỗi người đều có những đặc điểm khác nhau và cần được thúc đẩy theo những cách khác nhau. Thay vì chỉ áp dụng một phương pháp cho tất cả mọi người, các nhà quản lý hiệu quả có thể điều chỉnh những phong cách quản lý của mình để phù hợp nhất đối với mỗi nhân viên. Là một nhà lãnh đạo, quản lý hoặc cấp trên, công việc của bạn là  kết nối và thúc đẩy các nhân viên. Khi bạn nhận ra rằng mình đang cảm thấy tinh thần không tốt, thì những nhân viên của bạn cũng sẽ có những cảm xúc tương tự.  Ngoài ra, đừng cố tỏ ra lãnh đạm bằng cách cô lập bản thân trong văn phòng của bạn và hy vọng rằng mọi chuyện sẽ tự trở nên tốt đẹp.

Thay vào đó, hãy nắm lấy cơ hội để nói chuyện với nhân viên của mình. Bằng cách lắng nghe, bạn không chỉ thể hiện cho họ thấy rằng bạn đang quan tâm mà còn có thể nhận được những thông tin phản hồi về các mối quan tâm và thái độ của họ, điều bạn có thể sử dụng để giải quyết các vấn đề hoặc tìm ra những cách thúc đẩy nhân viên. Điểm mấu chốt là bạn đang gắn kết mọi người lại với nhau, và đó là điều quan trọng nhất!

Nếu tổ chức của bạn đang có quá nhiều bất đồng tiêu cực, theo nghiên cứu của Gallup, bạn cần giải quyết vấn đề này với những lãnh đạo cấp cao và bộ phận nhân sự. Nhưng đừng chờ đợi cho việc đó xảy ra. Hãy nhớ rằng ai cũng có thể ảnh hưởng đến những người khác một cách tích cực thay vì tiêu cực. Vì thế hãy bắt đầu thay đổi tổ chức của mình từ ngày hôm nay bằng cách kết nối các nhân viên với nhau, tạo ra một cam kết về việc vượt qua các tin đồn tiêu cực và làm những điều tích cực.

Nguồn: Profiles International.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

 

Topics: Quản Lý Nhóm, Kỹ Năng Lãnh Đạo, giao tiếp
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles