employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để phát triển!

Posted by Huy Tran on Oct 10, 2013 8:00:00 AM

vượt qua nỗi sợ hãiTôi đã nghe rất nhiều người nói rằng họ không thể phát triển vì họ sợ sự thay đổi và không muốn bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Nỗi sợ hãi là một cơ chế phòng thủ tự nhiên giúp chúng ta thường xuyên tránh khỏi nguy hiểm, tuy nhiên đó cũng là lý do cản trở sự phát triển. Đôi khi tôi cảm thấy kỳ lạ vì rất nhiều người nói rằng họ sợ việc nói trước đám đông hơn cả sợ chết. Điều đó có nghĩa là việc nằm trong quan tài sẽ làm bạn ít lo sợ hơn việc trình bày trước đám đông.

Dưới đây là một vài điểm để chúng ta có thể cùng nhau xem xét:

1. Sự phát triển luôn đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thay đổi.

  Có rất nhiều người sợ phải thay đổi và luôn muốn sống một cuộc sống cố định và truyền thống. Mặc dù họ có thể hài lòng với việc giữ nguyên không thay đổi nhưng chắc chắn rằng họ sẽ bị những người luôn sẵn sàng thay đổi để học hỏi và trải nghiệm vượt qua.

  2. Mong muốn có thể lấn át sợ hãi.

   Nếu như điều này không đúng, sẽ không có ai kết hôn hoặc có con cái. Đối với nhiều người, đây là hai việc đem lại những trải nghiệm kinh khủng, nhưng niềm hạnh phúc mà chúng đem lại là vô hạn và đó mới là điều quan trọng.

   3. Vượt qua nỗi sợ hãi đòi hỏi bản thân bạn phải nhận ra những gì có thể và những gì không thể làm tổn thương mình.

    Khi còn là một đứa trẻ, tôi đã có một nỗi sợ hãi mạnh mẽ đối với nhện sau khi bị nó cắn. Mặc dù tôi không hề phát triển "giác quan của loài nhện", nhưng khi lớn lên tôi nhận ra rằng nhện là loài vô hại và thực sự rất quan trọng trong việc kiểm soát dân số của loài côn trùng khác.Tôi đang sống ở Texas, nơi có rất nhiều loài nhện lớn, những tôi không còn sợ chúng nữa.

    4. Các nhà tuyển dụng luôn mong muốn bạn phát triển.

     Phát triển cá nhân là một khả năng quan trọng trong hầu hết các tổ chức. Phát triển các nhân viên nội bộ sẽ ít tốn kém hơn việc tuyển dụng những nhân viên có kinh nghiệm từ bên ngoài. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều nhận ra điều này. Chính vì thế họ luôn khuyến khích các nhân viên của mình nâng cao kiến thức, kỹ năng và khả năng của họ.

     Trong lịch sử, có rất nhiều người đã vượt qua nỗi sợ hãi của mình và đón nhận những thử thách mới như vượt đại dương, xây dựng những toà nhà tuyệt vời, tạo ra những công nghệ mới, đấu tranh bảo vệ quyền tự do và dạy những thế hệ tiếp theo cách vượt qua nỗi sợ hãi và phát triển.

     Tại Profiles, chúng tôi cung cấp những công cụ đánh giá để đo lường được sự cởi mở của nhân viên đối với những trải nghiệm mới. Hiểu được điều này sẽ hỗ trợ tích cực cho việc tự nhận thức, phát triển bản thân và xác định kỳ vọng. Nếu bạn nhận ra rằng một người nào đó rất truyền thống trong cách tiếp cận và không thích sự thay đổi, hãy giúp họ hiểu rằng họ có thể đang sợ hãi. Hãy dành thời gian để tìm hiểu thêm liệu họ có mong muốn vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân và giúp họ thực hiện điều đó.

     Làm thế nào để bạn vượt qua nỗi sợ hãi của chính bạn?

     Nguồn: Profiles International.

     Đăng ký tham dự Hội thảo tháng 10!!!! (Hoàn toàn MIỄN PHÍ)

     Profiles event button v2 vn

     Untitled 1(Nhấn vào tên hội thảo để đăng ký tham dự)

     describe the imageClick me

     Topics: Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên, Profiles International Vietnam, profiles international




     guest blogger VI (2)

     Bài viết mới nhất

     Danh mục bài viết

     see all

     Kết nối với Profiles