employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

4 Lời Khuyên Khi Bắt Đầu Một Công Việc Mới!

Posted by Kieu Nguyen on Nov 20, 2013 10:20:00 AM

bắt đầu công việc mớiBạn nộp đơn, phỏng vấn và nhận được công việc mà mình đã ứng tuyển. Tuy nhiên, sau những vui mừng khi có được công việc mới, bạn sẽ có những điều phải lo lắng và suy nghĩ. Bắt đầu một công việc mới có thể sẽ cực kỳ thú vị và cũng cực kỳ áp lực. Bạn sẽ ăn mặc như thế nào trong ngày đầu tiên? Liệu bạn có hòa đồng được với các nhân viên khác? Ai sẽ là người giải đáp các thắc mắc của bạn?  Để trả lời được những câu hỏi trên, bạn cần phải có thời gian cũng như sự kiên nhẫn. Sau đây là một vài điều có thể giúp cho việc bắt đầu một công việc mới của bạn sẽ bớt áp lực hơn.

 

  • Hãy luôn tích cực

Một thái độ tích cực có thể tạo ra khác biệt. Bạn được nhận vào làm việc vì bạn có những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho vị trí. Chính vì thế hãy luôn tươi cười, rạng rỡ và thể hiện sự nhiệt tình của bạn tại nơi làm việc. Hãy để đồng nghiệp cũng như cấp trên của bạn biết rằng bạn rất phấn khởi về cơ hội mới này và sẵn sàng giúp đỡ nếu họ cần đến bạn.

  • Hiểu rõ kỳ vọng

Hiểu được những gì công ty kỳ vọng vào bạn là rất quan trọng. Nếu bạn không biết được những sự kỳ vọng đấy, làm sao bạn có thể đạt được chúng? Nếu có thể, hãy in ra một bản mô tả công việc chính thức cho vị trí của bạn. Điều này sẽ giúp cho bạn hình dung rõ rằng đâu là những trách nhiệm mà bạn phải nắm giữ. Nếu bạn không thể có được một bản sao mô tả công việc, hãy chắc chắn rằng bạn đã thảo luận về các kỳ vọng cũng như những trách nhiệm của mình với cấp trên càng sớm càng tốt.

  • Luôn có tổ chức

Luôn sắp xếp không gian làm việc ngăn nắp và thiết lập một hệ thống theo dõi các cuộc họp, cuộc gọi điện thoại, dự án và thời hạn. Hãy tận dụng công nghệ, thiết lập các nhiệm vụ hoặc các nhắc nhở trên máy tính hoặc điện thoại. Nếu bạn thích sử dụng giấy bút hơn, hãy viết ra một bảng kế hoạch trong ngày để dễ dàng theo dõi mọi việc. Chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn bỏ lỡ bất kỳ cuộc họp hoặc thời hạn nào!

  • Hãy nghỉ ngơi

Khi bắt đầu một công việc mới, những buổi đào tạo cho các nhân viên mới cũng như việc luôn phải cố gắng tìm hiểu tất cả mọi thứ về công việc sẽ khiến bạn quên mất rằng mình cần được nghỉ ngơi. Làm việc không ngừng nghỉ sẽ khiến bạn kiệt sức và làm tăng sự căng thẳng. Hãy chắc chắn rằng bạn có được một khoảng thời gian giải lao phù hợp để bộ não được nghỉ ngơi. Đi dạo xung quanh toà nhà, đi ăn trưa hoặc thậm chí hãy gục đầu trên bàn và nhắm mắt trong vòng 5 phút cũng là một cách hay để bạn giải toả căng thẳng.

Bắt đầu một công việc mới là một thử thách và trở thành thành viên mới của một công ty hoặc một phòng ban đều đi kèm với những cơ hội và khó khăn. Hãy xem khoảng thời gian này là một cuộc chạy đua đường dài, không phải là chạy nước rút. Bởi vì đôi khi sẽ có một số việc bạn cần phải học thật nhanh, nhưng cũng sẽ có những việc bạn cần phải học dần theo thời gian.

 Nguồn: Profiles International.

Để luôn tuyển đúng người

Topics: Thư Giãn, giao tiếp
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles