employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

4 Lời Khuyên Cho Việc Phát Triển Lãnh Đạo

Posted by Kieu Nguyen on Nov 27, 2013 10:00:00 PM

phát triển kỹ năng lãnh đạo

Làm thế nào để phát triển lãnh đạo hiệu quả?

Dưới đây sẽ là một hoạt động nhỏ dành cho bạn. Hãy nghĩ đến một nhà lãnh đạo mà bạn biết rõ và hoàn thành câu sau đây: "Tên của người lãnh đạo" có thể đạt được thành công lớn hơn nếu anh ấy/ cô ấy thực hiện "...........". Đôi khi các nhà lãnh đạo không nhận ra được những phong cách lãnh đạo của họ có thể được xem là không đúng hoặc còn nhiều thiếu sót. Sự nhận thức là thực tế! Edward L. Flom đã viết: "Một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất của nhà lãnh đạo là phải biết được rằng bản chất con người bạn không phải là những gì bạn nghĩ, mà là những gì người khác cảm nhận được từ bạn."

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc phát triển các nhà lãnh đạo là vô cùng quan trọng. Vậy hầu hết các công ty phát triển những nhà lãnh đạo của họ như thế nào? Một số công ty không quan tâm nhiều đến các nhà lãnh đạo, trong khi một số khác lại đưa ra các chương trình phát triển giúp ích cho các nhà lãnh đạo trong tổ chức. Nhưng liệu những điều đó có mang lại hiệu quả cao? Dưới đây là 4 lời khuyên để bắt đầu việc phát triển lãnh đạo trong công ty của bạn.

1. Sự phù hợp công việc

Câu hỏi đầu tiên và cũng là câu hỏi quan trọng nhất đó là "Liệu nhà lãnh đạo này có thực sự phù hợp với công việc?" Sự phù hợp công việc là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của một nhà lãnh đạo. Nếu bạn đặt một người e ngại việc trao quyền hoặc không thể đưa ra các quyết định vào một vị trí lãnh đạo, liệu họ có thể thành công trong công việc đó? Hãy chắc chắn rằng người nắm giữ vai trò lãnh đạo phải có tất cả các khả năng của một nhà lãnh đạo.

2. Thông tin phản hồi

Thông tin phản hồi là một trong những cách hiệu quả nhất để giúp phát triển các nhà lãnh đạo. Giống như trong hoạt động ở đầu bài viết, bạn có nghĩ rằng nhà lãnh đạo của bạn nhận thức được các đề xuất mà bạn đã điền vào chỗ trống? Có lẽ là không. Nếu các nhà lãnh đạo hiểu rõ về bản thân mình thì họ sẽ trở thành các nhà lãnh đạo xuất sắc. Các nhà lãnh đạo không nên chỉ hiểu rõ về bản thân, mà họ còn nên hiểu rõ về những người mà họ đang dẫn dắt. Những bài đánh giá có thể giúp bạn phát hiện và so sánh giữa thực tế và nhận thức.

3. Huấn luyện và đào tạo

Con người phát triển tốt nhất khi được đào tạo thực tiễn. Hãy xác định chính xác những gì bạn mong đợi từ nhà lãnh đạo trong công ty. Tiếp theo, hãy chắc chắn rằng các nhà lãnh đạo hiểu rõ được nền văn hoá, các quy trình và hệ thống trong công ty của bạn. Để giúp đào tạo các nhà lãnh đạo, hãy tạo ra một dự án cá nhân, một dự án nhóm hoặc thậm chí là một sự kiện đào tạo quy mô. Cung cấp các cơ hội phát triển cho các nhà lãnh đạo của bạn. Giúp họ phát triển thông quá các khoá huấn luyện. Huấn luyện là một phong cách quản lý phù hợp và đáng tin cậy để mở rộng sự giao tiếp và cơ hội cho sự phát triển. Hãy luôn nhớ rằng việc huấn luyện cần phải được thực hiện sớm và thường xuyên.

4. Động lực

Tạo ra một kế hoạch phát triển cụ thể cho các nhà lãnh đạo của bạn để họ có thể hình dung tương lai của họ với công ty. Khi một công việc hoặc một vai trò trở nên trì trệ, động lực sẽ bị giảm sút. Xây dựng một con đường sự nghiệp cho nhà lãnh đạo của bạn sẽ giúp họ tập trung và làm việc chăm chỉ bởi vì họ luôn có một mục tiêu rõ ràng để phấn đấu. Bạn hãy thử nghĩ xem: một nhà lãnh đạo không có mục tiêu gì để phát triển trong công việc liệu có thể đạt được thành công không? Hãy công nhận các thành tựu của các nhà lãnh đạo và tuyên dương họ trước toàn thể công ty.

Lãnh đạo không tự nhiên xuất hiện. Chính vì thế các nhà lãnh đạo cần phải được thường xuyên huấn luyện và phát triển để thành công trong công ty. Thông thường, các nhân viên thường e ngại và không nói ra khi họ thấy nhà lãnh đạo của mình đang làm điều gì đó không đúng. Khi đó các nhà lãnh đạo sẽ tiếp tục mắc phải các sai lầm giống nhau bởi vì họ không nhận được các phản hồi để thay đổi và phát triển. Do đó, hãy luôn cởi mở trong giao tiếp, liên tục huấn luyện và khuyến khích các nhà lãnh đạo luôn phát triển hết mình! Bởi vì, khi đội ngũ lãnh đạo của bạn càng xuất sắc thì công ty của bạn sẽ ngày càng phát triển.

Nguồn: Profiles International.

Free test (CP 360) (V)

 

 
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles