employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Làm thế nào để tuyển dụng được nhân viên bán hàng xuất sắc?

Posted by Kieu Nguyen on Jan 19, 2014 2:30:00 PM

Đối với các công ty dù lớn hay nhỏ thì doanh số bán hàng luôn là mạch máu của tổ chức. Nếu không bán được hàng, dòng tiền sẽ không tồn tại và trung thực mà nói rằng công ty bạn không thể sống sót. Thuê được một nhân viên bán hàng tuyệt vời là cả một nghệ thuật. Một nhân viên bán hàng giỏi là người có thể xây dựng và đưa một công ty nhỏ trở thành một công ty lớn. Xây dựng các mối quan hệ, tạo sự kết nối và tìm ra các khách hàng hoàn hảo cho công ty của bạn là tất cả công việc của một nhân viên bán hàng. Tìm kiếm các nhân viên bán hàng giỏi có thể cực kỳ khó, đặc biệt trong một môi trường mà hầu hết mọi người đều nghĩ rằng ai cũng có thể bán được hàng.

Bán hàng được gọi là nghệ thuật của sự thuyết phục khách hàng tin tưởng rằng sản phẩm mà bạn đang bán là một sự lựa chọn thích hợp và đúng đắn. Để xây dựng các mối quan hệ thì ấn tượng đầu tiên luôn là điều quan trọng. Làm bạn trước, bán hàng sau. Một nhân viên bán hàng tốt sẽ tìm thấy thời điểm hoàn hảo để bán hàng, những nhân viên bán hàng kém sẽ bán hàng trước, nói chuyện sau. Để tìm được một nhân viên bán hàng hoàn hảo cho tổ chức của bạn, chúng tôi đã đưa ra một danh sách những tính cách bạn nên tìm kiếm khi tiến hành tuyển dụng sau này.

Nhân viên bán hàng xuất sắc mang đến nhiều hơn những gì họ hứa và họ luôn hứa thật nhiều.

Một nhân viên bán hàng xuất sắc sẽ làm như câu nói trên. Một nhân viên bán hàng cần phải năng động và được khích lệ từ số lượng không giới hạn các khách hàng tiềm năng và số tiền họ có thể kiếm được. Họ sẽ đặt ra những mục tiêu dường như không thể đạt được và vượt qua các mục tiêu đó. Hãy yêu cầu họ đưa ra ví dụ về những mục tiêu bán hàng trước đây của họ và xem rằng liệu họ có đạt được các mục tiêu đó. Họ có đạt được những mục tiêu đó hay họ đã vượt qua các mục tiêu đó với những con số tuyệt vời?

Nhân viên bán hàng xuất sắc sẽ không bao giờ từ bỏ những khách hàng không mua hàng. Bởi vì họ biết rằng một ngày nào đó trong tương lai, những người đó sẽ trở thành khách hàng của họ.

Tóm lại, họ không bao giờ từ bỏ. Nếu họ không bán được hàng cho các khách hàng tiềm năng, họ sẽ chờ đợi và nuôi dưỡng mối quan hệ và thử lại lần nữa. Một nhân viên bán hàng giỏi không bao giờ từ bỏ các cơ hội, và việc khách hàng nói không từ hai đến ba lần không thể ngăn cản họ trong việc cố gắng ở lần thứ tư. Bao nhiêu lần khách hàng đã từ chối? Và từ đó, bao nhiều lần các nhân viên bán hàng giỏi đã quay lại và ký kết được hợp đồng?

Nhân viên bán hàng xuất sắc là những người "bán được nhiều hàng nhưng vẫn thảnh thơi"!

Bất cứ ai cũng có thể trở thành người bận rộn, tuy nhiên để trở thành người làm việc hiệu quả lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Một nhân viên bán hàng có thể lãng phí cả ngày trong trạng thái bận rộn, nhưng điều đó không có nghĩa rằng họ đang làm việc hiệu quả. Để thuê một nhân viên bán hàng tốt, hãy nhìn vào hồ sơ của họ và xem rằng những loại bán hàng họ đã thực hiện và hỏi họ rằng họ đã làm việc hằng ngày ra sao? Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn rằng liệu họ là những người bán hàng hiệu quả hay bận rộn.

Cạnh tranh là chưa đủ, các nhân viên bán hàng xuất sắc muốn thống trị trong ngành công nghiệp của họ.

Chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn thuê một nhân viên bán hàng chỉ đơn giản để cạnh tranh trên thị trường. Bạn muốn có được nhân viên bán hàng xuất sắc muốn chiếm lĩnh thị trường. Tốt thứ hai không bao giờ là đủ tốt, và bạn muốn một nhân viên bán hàng có tư duy tương tự. Bạn muốn công ty của bạn, không phải các đối thủ, chiếm được các hợp đồng lớn. Hãy tuyển dụng người có được các thành tích xuất sắc nhất. Nếu bạn tuyển dụng được đúng người, sự đầu tư của bạn sẽ mang lại lợi nhuận cho công ty.

Đánh dấu các nhân viên bán hàng xuất sắc

Phần lớn các công ty thất bại trong 5 năm đầu tiên, không phải do sản phẩm của họ hoặc công việc kế toán hằng ngày, mà là do thiếu doanh số bán hàng. Là một nhà tuyển dụng, công việc của bạn là tìm ra được các nhân viên bán hàng xuất sắc có thể giúp công ty bạn ngày càng phát triển. Không dễ dàng để tìm kiếm các nhân viên thích hợp, và việc tuyển dụng sai người có thể khiến cho công ty bạn đóng cửa nhanh hơn việc không có bất cứ nhân viến bán hàng nào.

Chúng ta đã điểm qua các phẩm chất của một nhân viên bán hàng xuất sắc, nhưng làm thế nào để kiếm được họ?

Sự truyền miệng

Nếu bạn đang ở trong một thế giới nhân sự, tôi tin rằng bạn là người có quan hệ rộng. Nếu không, bạn đã chọn sai ngành. Nhà tuyển dụng làm bạn với tất cả mọi người, kể cả với các nhà tuyển dụng khác. Nếu bạn đang tuyển dụng cho một vị trí cụ thể, hãy sử dụng các mối quan hệ của bạn và xem rằng liệu có ai quen biết các nhân viên bán hàng xuất sắc-người có thể sẵn sàng chuyển sang một công việc mới tốt hơn. Nói với các khách hàng của bạn. Nếu khách hàng của bạn là người hâm mộ đối với các sản phẩm của công ty bạn, một trong số họ có thể là nhà bán hàng bẩm sinh. Nói với các cổ đông ở ngân hàng bạn. Nếu việc kinh doanh của bạn đang phát triển thì họ cũng vậy. Các cổ đông ở ngân hàng là những người giỏi và họ có rất nhiều các mối quan hệ tốt trong thế giới kinh doanh.

Đăng tin

Đây có vẻ là một phương pháp cổ xưa cho việc cố gắng tìm kiếm một nhân viên bán hàng mới. Tuy nhiên, đăng tin về một vị trí công việc trên báo, quảng cáo trực tuyến hoặc bất cứ một hình thức giao tiếp nào có thể tìm kiếm được các ứng viên tiềm năng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sử dụng các từ như "người năng động" hoặc "có động lực cao" trong bảng mô tả công việc. Hãy cho họ biết những sản phẩm của công ty bạn là gì. Nêu bạn chỉ khái quát hoá với một nhân viên bán hàng, bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian của bạn và của ứng viên. Thiết lập một kỳ vọng rõ ràng về mọi mặt của vấn đề để họ bước vào buổi phỏng vấn đầu tiên khi đã biết được kỳ vọng.

Đặt các câu hỏi đúng đắn khi tuyển dụng nhân viên bán hàng có thể xây dựng hoặc phá vỡ công ty của bạn. Mục tiêu quan trọng nhất của một nhân viên bán hàng ở một công ty đó là mang đến doanh thu cho doanh nghiệp. Nếu họ không làm điều đó, vậy họ đang làm gì? Xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng, nuôi dưỡng và tiếp cận sẽ không có ý nghĩa gì cả nếu bạn không ký kết được hợp đồng. Một lời khuyên quan trọng nhất cho việc tuyển dụng nhân viên bán hàng xuất sắc là bạn cần phải hỏi những câu hỏi đúng đắn. Nhìn vào các công việc trước đó của họ. Liệu họ có đang bán hàng? Họ đã vượt qua các mục tiêu của bản thân? Họ là người bận rộn hay làm việc hiệu quả? Đừng xem nhẹ việc tuyển dụng nhân viên bán hàng. Bởi nếu bạn tuyển dụng một nhân viên bán hàng không đúng, điều đó có thể hủy hoại công ty của bạn từ bên trong nếu bạn đang đổ dồn các nguồn lực vào lương bổng của họ và không nhìn thấy kết quả mà bạn muốn.

Điều gì mang lại hiệu quả khi bạn tuyển dụng nhân viên bán hàng? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi tại đây!

Chuong trinh tang toc doi ngu ban hang

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, sales
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles