employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Một số vấn đề trong đội ngũ bán hàng. Doanh nghiệp bạn có đang gặp phải ?

Posted by Vy Huynh on Mar 19, 2014 9:00:00 AM

ProfilesSEA1

tăng tốc đội ngũ bán hàng

Trong năm 2013, tập đoàn Profiles quốc tế đã tiến hàng một cuộc nghiên cứu với mục đích tìm hiểu những thách thức trong đội ngũ bán hàng mà các công ty trong khu vực này gặp phải. Sau cuộc nghiên cứu với hàng trăm công ty đa quốc gia ở khu vực Bắc Mỹ, sau đây là một vài kết quả từ cuộc nghiên cứu:

  • Tiền (lương bổng, hoa hồng…) không đủ để khiến nhân viên bán hàng có thêm động lực để làm việc hiệu quả hơn.

  • Các doanh nghiệp không thật sự hiểu được điều gì khiến một nhân viên bán hàng trở nên xuất sắc, để từ đó có thể xây dựng đươc một đội ngũ bán hàng làm việc hiệu quả.

  • Các doanh nghiệp không biết cách tuyển dụng, đào tạo và phát triển đội ngũ nhân viên bán hàng mới.

  • Các nhân viên bán hàng thiếu kinh nghiệm.

  • Các doanh nghiệp cần giúp đỡ để thật sự hiểu được khả năng của các nhân viên bán hàng.

  • Các nhân viên bán hàng thiếu suy nghĩ sáng tạo trong việc tìm kiếm khách hàng mới.

  • Các doanh nghiệp không thể đào tạo đội ngũ bán hàng hiệu quả vì thiếu ngân sách.

  • Tỉ lệ luân chuyển công việc (turn over rate) tại vị trí bán hàng thường cao và các doanh nghiệp không thật sự hiểu tại sao.

  • Các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc xác định khoảnh cách kỹ năng giữa các nhân viên bán hàng.

  • Các doanh nghiệp không hiểu vì sao năng suất bán hàng của họ lại thấp hơn mức trung bình

Theo một nghiên cứu khác, vị trí nhân viên bán hàng đứng hạng 4 trong 10 vị trí khó tuyển dụng nhất. Số lượng nhân viên nghỉ việc ở vị trí này là 40% và chi phí phải trả cho một nhân viên bán hàng làm việc không hiệu quả thường rất cao. Trong một đội ngũ bán hàng ở hầu hết các doanh nghiệp hiện nay, năng xuất bán hàng giữa các nhận viên luôn không đồng đều. Trung bình trong một đội ngũ, nhân viên bán hàng xuất sắc chiếm 16%, nhân viên bán hàng trung bình chiếm 68% và nhân viên bán hàng yếu kém chiếm 16%. Trong đó, nhân viên bán hàng yếu kém đem về doanh thu ít hơn so với nhân viên bán hàng trung bình 42%, và nhân viên bán hàng xuất sắc đem về doanh thu nhiều hơn nhân viên bán hàng trung bình 42%. Từ đó có thể thấy, khoảng cách giữa nhân viên bán hàng xuất sắc và yếu kém có thể lên đến  84%".    

Theo Profile International SEA, các vấn đề trên sẽ dễ dàng được giải quyết nếu các nhà quản lý và các trưởng phòng kinh doanh quan tâm hơn đến việc thấu hiểu nhân viên của họ và chú ý hơn vào khâu tiền tuyển dụng.           

Doanh nghiệp của bạn hiện có gặp phải những vấn đề kể trên trong đội ngũ bán hàng hay không? Trong các bài viết tới, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn nhiều hơn những thông tin xung quanh lĩnh vực bán hàng. Bên cạnh đó, Profiles International SEA hiện đang triển khai chương trình “Tăng tốc đội ngũ bán hàng”. Chương trình này hướng đến các doanh nghiệp đang mong muốn tối ưu hóa đội ngũ nhân viên bán hàng để nâng cao doanh thu.

Tham gia chương trình, các doanh nghiệp sẽ được Profiles International SEA tư vấn và phân tích hiệu suất đội ngũ bán hàng hiện tại. Bên cạnh đó, Profiles International SEA còn hỗ trợ xây dựng mô hình chuẩn dựa trên nhân viên bán hàng xuất sắc hiện tại để từ đó giúp các doanh nghiệp có thể quản lý nhân viên cũng như lên kế hoạch tuyển dụng hiệu quả hơn. Ngoài ra, chương trình "Tăng tốc đội ngũ bán hàng" còn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trải nghiệm các công cụ đánh giá, quản lý và đạo tào nhân viên để tối ưu hóa hóa đội ngũ bán hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi hoặc click vào thông tin dưới đây đề tìm hiểu thêm chương trình “Tăng tốc đội ngũ bán hàng”

Chuong trinh tang toc doi ngu ban hang

Topics: Kỹ Năng Bán Hàng, Bán hàng, tính cách, turnover rate
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles