employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Bí quyết bán hàng thành công từ chuyên gia bán hàng Brian Tracy

Posted by Kieu Nguyen on Apr 1, 2014 10:00:00 PM

 

bán hàng thành công

"Bí quyết bán hàng thành công"

Bạn có khả năng, ngay lúc này, để kiếm được gấp hai, ba lần số tiền bạn đang kiếm được mỗi ngày. Tất cả những người đang dẫn trước bạn trong cuộc sống đã từng ở phía sau bạn, thậm chí bị bạn bỏ rất xa. Vậy thì, những gì họ đã làm để tiến về phía trước, bạn cũng có thể làm được điều đó.

Dưới đây là 7 ý tưởng để bạn có thể sử dụng mỗi ngày nhằm tăng đáng kể kết quả bán hàng của bạn.

1. Nghiêm túc về công việc của bạn

Quyết tâm đạt được thành công, vào nhóm 10% chuyên gia xuất sắc trong lĩnh vực của bạn. Bất cứ điều gì ít hơn mức cam kết xuất sắc đều là một sự chấp nhận vô thức của cấp độ tầm thường, hiệu suất trung bình hoặc dưới mức trung bình. Khi bạn thực sự nghiêm túc về bán hàng và quyết tâm trở thành người giỏi nhất, cuộc sống của bạn sẽ bắt đầu thay đổi và bạn đang trên con đường để trở thành những người đứng đầu trong nghề nghiệp của mình.

2. Xác định một kỹ năng chưa hoàn thiện của bạn và đang cản trở bạn bán hàng thành công

Kỹ năng nào, nếu được phát triển và thực hiện một cách xuất sắc, sẽ giúp bạn tăng gấp đôi doanh số bán hàng và thu nhập?

Bất kể câu trả lời của bạn là gì, hãy viết ra, lập một danh sách tất cả những việc bạn có thể làm để học được kỹ năng đó và bắt đầu ngay từ hôm nay. Đôi khi bạn chỉ còn thiếu duy nhất một kỹ năng để tăng gấp đôi thu nhập của mình. Và khi bạn đã làm chủ được kỹ năng này (điều mà chắc chắn bạn sẽ làm được nếu như bạn bền bỉ), bạn sẽ phải hỏi câu hỏi này lại lần nữa: "Bây giờ, kỹ năng nào sẽ giúp ích cho bạn nhiều nhất trong việc gia tăng thu nhập?" Khi đó bạn sẽ thiết lập kỹ năng mới này là một mục tiêu, lên kế hoạch để học kỹ năng đó (bao gồm đọc, nghe và thực hành trong lĩnh vực này) và ứng dụng vào công việc.

Trong con đường sự nghiệp của bạn, hãy duy trì một dự án phát triển vì bản thân mình. Luôn luôn làm việc để phát triển những kỹ năng có thể giúp ích cho bạn nhiều nhất tại thời điểm đó.

3. Lựa chọn bạn bè một cách cẩn thận

Hãy lựa chọn bạn bè một cách đúng đắn. Charlie Jones thường hay nói rằng "Trong năm năm nữa, bạn vẫn là bạn hôm nay, điều thay đổi là những quyển sách mà bạn đọc và những người bạn mà bạn gặp".

Những người tích cực sẽ kết bạn với những người tích cực. Những người chiến thắng sẽ kết bạn với những người chiến thắng. Khi bạn thay đổi suy nghĩ của minh và trở thành một người lạc quan về bản thân và khả năng của mình, bạn sẽ bắt đầu thu hút những người có cùng suy nghĩ và cảm nghĩ giống như bạn vào cuộc sống của bạn.

Đồng thời, những người tiêu cực và vô ích sẽ tránh xa bạn vì bạn không còn là sự quan tâm đối với họ nữa.

Nhân viên bán hàng hàng đầu là "những người cô đơn". Điều này không có nghĩa là rằng họ là "một người cô đơn" hay là người không có bạn bè hoặc đối tác. Điều này chỉ có nghĩa là những người đứng đầu quan tâm và lựa chọn những người mà họ muốn xây dựng mối quan hệ. Họ không cho phép bản thân mình dành thời gian cho những người tiêu cực-những người có thể kéo họ xuống bằng những lời phàn nàn và sự bi quan.

4. Quyết định chăm sóc sức khỏe để sống thật lâu

Chăm sóc cho sức khoẻ thể chất của bạn một cách tốt nhất. Hãy đưa ra quyết định ngay ngày hôm nay rằng bạn sẽ sống đến 90 hoặc lâu hơn thế. Sau đó kiểm tra thói quen tốt cho sức khỏe hiện tại của bạn và tự hỏi bản thân mình rằng "Một thói quen tốt cho sức khoẻ nào, nếu tôi có, sẽ giúp ích cho tôi trong việc cải thiện sức khỏe và năng lượng của bạn ngày hôm nay?"

Xác định cân nặng lý tưởng cho bản thân và lập một kế hoạch để đạt được và duy trì cân nặng đó. Xác định mức độ tập thể dục và năng lượng mà bạn muốn, và sau đó bắt đầu thực hiện luyện tập một cách thường xuyên để bạn luôn cảm thấy hài lòng với bản thân.

Bạn có nhớ người đàn ông 100 tuổi nói gì khi được hỏi ông ấy cảm thấy như thế nào khi đạt được đến tuổi này không? Ông ấy đã nói rằng "Nếu như tôi biết được rằng mình có thể sống lâu như thế này, tôi sẽ chăm sóc bản thân mình tốt hơn nữa".

Công việc của bạn là chăm sóc bản thân bạn thật tốt ngày hôm nay để bạn có thể sống lâu và luôn cảm thấy tuyệt vời về bản thân của mình.

5. Thực hành trực quan sáng tạo

Liên tục hình dung bản thân bạn như là một người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình. Hãy nhớ rằng, người mà bạn "nhìn thấy" sẽ là người mà bạn sẽ "trở thành". Tất cả thay đổi trong cuộc sống của bạn sẽ bắt đầu bằng thay đổi trong suy nghĩ của bản thân. Khi bạn hình dung và thấy bản thân của mình bình tĩnh, tự tin, lạc quan và thành công, tiềm thức của bạn sẽ chấp nhận hình ảnh ấy như là một điều lệnh và tổ chức các hành vi bên ngoài của bạn sao cho phù hợp với hình ảnh bên trong của bạn.

Bạn sẽ thay đổi bên ngoài cuộc sống của mình bằng cách thay đổi từ bên trong. Tạo ra những bức tranh tinh thần thú vị của người mà bạn muốn trở thành và cuộc sống mà bạn muốn sống.

6. Thực hành tự nói chuyện tích cực

Hãy nói chuyện với bản thân mình một cách tích cực. Kiểm soát các cuộc đối thoại nội tâm của bản thân. Cảm xúc của bạn phần lớn chịu ảnh hưởng bởi cách mà bạn nói chuyện với bản thân mình trong suốt một ngày. Các nhà tâm lý học gọi đó là "phong cách giải thích" của bạn.

Thử thách ở đây là nếu bạn không cố gắng nói chuyện với bản thân mình theo một cách tích cực, bạn sẽ tự động bị cuốn theo dòng suy nghĩ về những thứ sẽ khiến bạn tức giận hay buồn bã. Thay vì để chuyện này xảy ra, hãy nói những điều tích cực với bản thân mình như là:

1. "Tôi thích bản thân mình!"
2. "Tôi là người giỏi nhất!"
3. "Tôi yêu công việc của tôi!"
4. "Tôi có thể làm điều đó!"
5. "Vào mỗi ngày, tôi sẽ cố gắng thực hiện mọi cách để khiến mình trở nên tốt hơn nữa".

Những từ ngữ mạnh mẽ nhất trên thế giới là những từ ngữ bạn nói với bản thân mình và tin vào điều đó. Khi bạn lập lại các thông điệp tích cực này hằng ngày, bạn sẽ ấn định thông điệp đó sâu hơn trong suy nghĩ tiềm thức của mình cho đến khi bạn đi, nói, nghĩ và cảm thấy trở nên thống nhất với lời nói và suy nghĩ này.

7. Bắt đầu và tiếp tục thực hiện

Luôn luôn có những hành động tích cực: Bắt đầu, luôn làm việc và phát triển một "tinh thần khẩn trương".

Đặc điểm chung của những người thành công trong mọi lĩnh vực đó là họ luôn tập trung vào hành động. Họ không bao giờ dừng lại. Họ tin vào tinh thần "tiến hành, điều chỉnh và thử nghiệm".

Tin tốt đó là, khi bạn di chuyển càng nhanh thì đoạn đường bạn sẽ đi được càng nhiều, gặp được càng nhiều người, bán được nhiều hơn, thu nhập cao hơn. Khi đó, bạn sẽ càng trở nên tích cực và được thúc đẩy để được gặp nhiều người hơn, bán hàng được nhiều hơn, và sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nữa.

Hãy luôn nói với bản thân bạn câu nói kỳ diệu này "Thực hiện điều đó ngay bây giờ!. Thực hiện điều đó ngay bây giờ! Thực hiện điều đó ngay bây giờ!” cho đến khi những lời này trở thành lập trình trong suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Như Albert Einstein nói: "Không có gì xảy ra cho đến khi có một cái gì đó di chuyển." Công việc của bạn là di chuyển. Hãy chắc chắn rằng bạn là người di chuyển nhanh nhất trong đội ngũ bán hàng của bạn - một trong những người hoạt động liên tục.

Đây là một thời gian tuyệt vời để trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc. Khi bạn trở nên xuất sắc với những gì bạn làm, bạn sẽ luôn luôn có thể kiểm soát hiện tại và tương lai của bạn. Bạn sẽ luôn luôn có thể kiếm được thu nhập tuyệt vời cho bản thân và gia đình của bạn. Bạn sẽ luôn luôn có thể kiểm soát được cuộc sống và số phận của mình.

Hãy thực hiện điều đó!

Tác giả: Brian TracyMichael Tracy, tác giả Bán hàng thành công không giới hạn: 12 bước đơn giản để bán hàng nhiều hơn bạn nghĩ rằng mình có thể làm được (Amacom, 2013)
Chuong trinh tang toc doi ngu ban hang

Topics: sales, Kỹ Năng Bán Hàng, Bán hàng, bí quyêt bán hàng
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles