employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Kế hoạch kế nhiệm - Sự chuẩn bị cho một tương lai bền vững của doanh nghiệp

Posted by Vy Huynh on Jul 11, 2014 9:53:00 AM

describe the image

Các doanh nghiệp cần có những kế hoạch gì ngay hôm nay để có thể luôn sẵn sàng cho các tình huống khi mà các nhân viên chủ chốt đột ngột từ chức, bị ốm, bị cho thôi việc hoặc khi cơ cấu công ty bị thay đổi? Câu trả lời là hãy chuẩn bị một kế hoạch kế nhiệm.

"Failing to plan is planning to fail.
Planning is bringing the future to the present so that you can do something about it now."

Kế hoạch kế nhiệm giúp doanh nghiệp thấu hiểu tiềm năng nhân viên hiện tại và có kế hoạch tuyển dụng, phát triển, đào tạo nhân viên hiệu quả để luôn sẵn sàng cho việc lấp đầy các vị trí quan trọng còn trống trong doanh nghiệp khi cần thiết.

Tuy nhiên, đa phần các doanh nghiệp hiện nay vẫn chưa hiểu rõ và đề cao tầm quan trọng của công tác hoạch định kế nhiệm. Phần lớn thời gian, các doanh nghiệp dành ra cho các hoạt động kinh doanh đem lại lợi nhuận và chỉ yêu cầu nhân sự tập trung tuyển nhân viên mới khi cần thiết, vì thế việc lên kế hoạch ai sẽ là người phù hợp thế chỗ cho các vị trí chủ chốt nếu các vị trí này bất ngờ bị trống không còn nằm trong danh sách các công việc ưu tiên hàng đầu nữa.

Thế nhưng bạn có biết rằng, một kế hoạch kế nhiệm hiệu quả có thể giúp các doanh nghiệp có thêm thời gian tập trung vào các hoạt động phát triển kinh doanh trọng tâm bằng cách giúp họ luôn ở tư thế sẵn sàng khi công ty có nhu cầu mở rộng hoặc tái cấu trúc, khi doanh nghiệp mất đi các nhân viên chủ chốt hoặc khi cần xem xét thăng chức cho các nhân viên...

Công tác hoạch địch kế nhiệm sẽ giúp các doanh nghiệp đảm bảo mọi hoạt động quan trọng của tổ chức luôn được duy trì phát triển và được kế thừa bởi một đội ngũ nhân viên có chất lượng.

Tải ngay E-Book mới nhất của Profiles International "No Succession Plan? No Success!", để bắt đầu công tác hoạch định kế nhiệm hoặc cải thiện kế hoạch hiện có.

Nếu bạn quan tâm đến các bài viết về chủ đề này cũng như các chủ để về quản lý nhân tài khác và bạn mong muốn được chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của bản thân trong công tác phát triển nguồn nhân lực, có thể bạn sẽ muốn đóng góp các bài viết của mình và trở thành “Guest Blogger” của Profiles International SEA.

Hãy gửi cho chúng tôi các bài viết của bạn ngay hôm nay, chúng tôi rất hân hạnh được giúp bạn đăng tải và chia sẻ bài viết ấy đến cộng đồng những người có cùng mối quan tâm về nhân sự như bạn.

Nhấp chuột vào đây để tham gia gửi bài viết cho trang Blog nhân sự >>>

New Call-to-action

Topics: kế hoach kế nhiệm, hoạch định kế nhiệm
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles