employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Các doanh nghiệp B2B cần có những cải tiến trong chương trình đào tạo đội ngũ bán hàng

Posted by Vy Huynh on Aug 22, 2014 10:00:00 AM

describe the imageCác hoạt động mua bán ở các doanh nghiệp B2C hay B2B đều diễn ra với 2 quy trình là quy trình bán hàng và quy trình mua hàng. Hành vi mua hàng ở khách hàng của các doanh nghiệp B2B hiện đang thay đổi rất nhiều so với 5 năm trước đây. Người mua hàng hiện có xu hướng làm chủ các cuộc mua bán hơn trước đây. Họ có nhiều cơ hội tiếp xúc với thông tin hàng hóa hiện có trên thị trường hơn, họ thích tự phân tích nhu cầu mua hàng của bản thân mà không cần có sự tham gia hay hỗ trợ từ người bán hàng. Thậm chí, những người bán hàng hiện nay còn không biết được rằng khách hàng của họ đang tìm kiếm thông tin, kết nối với trang web công ty và trang mạng xã hội của họ. Nói chung, khách hàng hiện nay có xu hướng muốn tự tìm hiểu thông tin về hàng hóa, các nhà cung cấp, ý kiến từ người tiêu dùng khác trước khi quyết định gặp gỡ hay làm việc với bất kỳ đại diện bán hàng nào.

Một cuộc khảo sát gần đây do Data Corporation thực hiên đã chỉ ra rằng trung bình 1 ngày khách hàng của các doanh nghiệp B2B nhận được 6 cuộc gọi bán hàng, 14 email chào hàng từ các nhà cung cấp. Với việc mà họ nhận được quá nhiều thông tin chào hàng như thế mỗi ngày, thì không có gì là ngạc nhiên khi tỉ lệ phản hồi từ khách hàng cho các cuộc chào hàng này là vô cùng nhỏ: 10,5% cho các cuộc gọi điện thoại và 9% cho các email từ các nhà cung cấp. Nói tóm lại, trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, khi mà người mua hàng có thể tự tìm kiếm thông tin cho nhu cầu mua hàng của mình thì việc mà họ phải nhận quá nhiều cuộc gọi, email từ các đại diện bán hàng thật sự đang làm phiền họ. Vì thế, nếu các đại diện bán hàng và các chương trình đào tạo bán hàng của doanh ngiệp bạn chưa thức thời cập nhật những thay đổi này trong hàng vi mua hàng của khách hàng, có lẽ họ và doanh nghiệp của bạn đang tụt hậu so với thời đại.

Khóa đào tạo cao cấo quốc tế Miller Heiman về bán hàng 

Sắp tới đây, ông Al Rainaldi - giảng viên được cấp bằng chứng nhận toàn cầu của Miller Heiman - sẽ qua Việt Nam dưới lời mời của Profiles International South East Asia để tổ chức khóa đào tạo cao cấp Miller Heiman về bán hàng: “The Strategic Selling® and Conceptual Selling® Customer-Focused Interactions”. Khóa đào tạo sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 9 năm 2014.

Để tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký tham dự khóa học này, vui lòng click dưới đây:

describe the image

Topics: balanced team
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles