employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Lợi Ích Của “Mindfulness” Đối Với Hiệu Quả Công Việc

Posted by Vy Huynh on Dec 19, 2014 11:30:00 AM

o WORK STRESS facebook

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng não bộ con người không thể hoạt động hiệu quả khi chúng ta bắt nó tập trung vào nhiều thứ như khi chỉ dồn hết sự tập trung vào một việc. Việc tập trung giải quyết hai công việc cùng một lúc sẽ không thể đạt chất lượng như khi tập trung giải quyết từng công việc một. Khi làm như vậy, một trong hai công việc sẽ luôn nhận được sự tập trung nhiều hơn công việc còn lại; hoặc cả 2 công việc đều không nhận được sự tập trung trọn vẹn, dẫn đến kết quả là cả hai công việc đều được giải quyết nhưng chất lượng không cao.

Các nhà khoa học đã khẳng định: con người không thể làm nhiều việc cùng một lúc (multitasking). Khi chúng ta nghĩ chúng ta đang multitasking, nhưng thật ra những gì chúng ta làm là chuyển sự tập trung từ công việc này qua công việc khác, nhưng vẫn không thoát khỏi việc suy nghĩ về công việc đầu tiên. Điều này khiến não chúng ta không thể tập trung trọn vẹn vào bất kì một công việc nào.

describe the imageTrong thế giới đầy áp lức về công việc như ngày nay, chúng ta luôn chịu áp lực tìm ra cách làm việc ít nhưng hiệu quả. Với lý do này, phương pháp luyện tập “Mindfulness” đang dần được áp dụng ở nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu nhằm nỗ lực cải thiện tinh thần của nhân viên, qua đó nâng cao chất lượng công việc của toàn tổ chức.

"Giúp nhân viên giảm thiểu căng thẳng trong công việc không chỉ đem lại lợi ích cho bản thân nhân viên, gia đìng họ nói riêng mà còn đem lại lợi ích cho Samsung cũng như toàn xã hội nói chung. Samsung đang và sẽ tiếp tục duy trì việc mở các buổi học yoga, thiền cũng như các hoạt động tình nguyện nhằm cải thiện tinh thần của đội ngũ nhân viên, giúp họ làm việc tốt hơn" -Samsung

Sau khi áp dụng phương pháp luyện tập “Mindfulness” cho gần 6.400 nhân viên, công ty bảo hiểm IF của Thụy Điển nhận ra rằng:

 • 88% số người tham gia luyện tập cải thiện được khả năng tập trung
 • 76% trong số họ xây dựng mối quan hệ tích cực hơn với đồng nghiệp và đội ngũ
 • 68% số người tham gia luyện tập tăng cao hiệu quả và năng suất công việc
 • 60% số người tham gia luyện tập tăng cao khả năng chống lại căng thẳng

Một công ty vận tải của London cũng áp dụng các khóa học thiền “Mindfulness” cho đội ngũ lao động. Sau ba năm áp dụng với 1.250 nhân viên, kết quả mà họ đạt được là:

 • Số ngày nghỉ phép do căng thẳng, áp lực công việc đã giảm 71%
 • Số ngày nghỉ phép của toàn thể nhân viên nói chung giảm một nửa
 • 80% người tham gia khóa học cải thiện được các mối quan hệ của họ
 • 79% người tham gia khóa học cải thiện được trong khả năng kiểm soát căng thẳng trong công việc.
 • 64% người tham gia khóa học cho biết họ đã có những giấc ngủ ngon hơn
 • 53% người tham gia khóa học cho biết họ cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn khi đi làm, hài lòng với công việc hơn.

Cambridgeshire và Peterborough NHS cũng chỉ ra những lợi ích của phương pháp luyện tập “Mindfulness” đối với việc cải thiện năng suất làm việc của nhân viên:

 • 93% đến 100% tăng năng suất làm việc
 • 45% đến 59% tăng năng suất làm việc một cách đáng kể
 • 100% người tham gia luyệp tập nói rằng “Mindfulness” giúp họ suy nghĩ tốt hơn khi có áp lực và giúp họ kiểm soát cảm xúc tốt hơn.
 • 93% người tham gia luyệp tập nói rằng “Mindfulness” giúp họ cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp và giúp họ tập trung vào công việc tốt hơn

Vậy ngoài việc giúp cải thiện chất lượng công việc của nhân viên, lý do gì khiến “Mindfulness” ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ các lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức? Hãy đón xem phần 2: Lợi ích của “Mindfulness” đối với hiệu quả công việc của người lãnh đạo.

“Mindfulness” Và Lợi Ích Của Nó Đối Với Cuộc Sống Của Chúng Ta? >>>

Bạn thích bài viết này, hãy subscribe trang blog!

Subscribe VI Blog

Topics: hiệu quả công việc
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles