employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

14 Điều Lưu Ý Để Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Có Sức Hút - Phần 2

Posted by Vy Huynh on Jan 6, 2015 11:30:00 AM

"Các nhà lãnh đạo có sức hút tạo dựng và xây dựng một môi trường làm việc, nơi mà mọi người cam kết hoàn thành các mục tiêu của tổ chức một cách đầy tâm huyết và đầy trách nhiệm. Họ xây dựng một thái độ nhiệt tình và tích cực ở mọi người, đồng thời truyền cảm hứng để người khác làm việc một cách tốt nhất. Khi làm được điều đó, họ tạo nên nhận thức cơ bản về mục đích trong đó mọi người đều có khuynh hướng dành thêm nhiều công sức và thậm chí cả thời gian riêng của mình cho công việc"

- Sách Sức Hút Lãnh Đạo -

6. Chú ý việc chọn chỗ ngồi tại những buổi họp

Quyết định này sẽ có ảnh hưởng đến kết quả của toàn bộ cuộc họp hay cuộc đàm phán.Theo nghiên cứu, những người ngồi đối diện nhau trên cùng một chiếc bàn có xu hướng tranh luận với nhau nhiều hơn. Nếu bạn muốn tránh các cuộc đối đầu hay tranh luận không cần thiết với một ai đó hãy ngồi bên cạnh họ hoặc ở một góc 90 độ từ họ. 

7. Đừng so sánh mình với người khác

Bản chất của con người là thích so sánh bản thân mình với người khác. Nhưng nếu bạn cứ mãi so sánh mình với người khác hay thiếu tự tin vào bản thân, bạn sẽ khiến mình mất đi nét đặc biệt của bản thân; khả năng tư duy phân tích, sáng tạo hay khả năng giải quyết vấn đề cũng theo đó mà suy yếu.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chính bạn mà còn ảnh hương đến cách mọi người xung quanh nhìn nhận bạn.

8. Thể hiện sức hút qua sự chân thành, nhiệt tâm kết hợp với quyền lực

Một số người nghĩ rằng cách tốt nhất để thể hiện quyền lực của bản thân là khiến những người xung quanh phải sợ họ. Tuy nhiên, một người lãnh đạo có sức thu hút không cần phải làm như thế. Thay vào đó họ thể hiện quyền lực của họ thông qua sự thông minh, tính cách mạnh mẽ như Bill Gates, hay sự tử tế, chân thành như Dalai Lama. Cách tốt nhất để thể hiện quyền lực của bạn là kết hợp nó với sự chân thành, nhiệt tâm. Điều này sẽ giúp bạn tạo nên một sức hút cho bản thân khiến những người  xung quanh bạn không cảm thấy bạn quá độc tài hoặc cứng nhắc. Khi đó, họ sẽ theo bạn một cách tự nguyện hơn.

9. Đừng để sự tự nghi ngờ, không tin tưởng vào bản thân ảnh hưởng đến con người, khả năng của bản thân

Đa phần chúng ta hay tự nghi ngờ, thiếu tự tin vào bản thân. Cảm giác này thường khiến chúng ta e sợ sẽ bị người khác chỉ ra sai sót hay điểm yếu; dẫn đến việc bản thân sẽ hành xử thiếu chắc chắn, trông có vẻ không đáng tin.

10. Chú ý đến những vấn đề nhỏ nhất

Để có thể thu hút hơn trong mắt mọi người, bạn cần xác định những gì có thể ngăn cản bạn trở nên thu hút. Những vấn đề rất nhỏ như việc bạn xuất hiện trong một buổi networking với chiếc áo hoặc chiếc quần quá chật và khiến cơ thể mình không thoải mái. Những người xung quanh bạn lại không hiểu điều đó, họ nghĩ bạn trông có vẻ không thoải mái với họ, trông khó chịu hoặc không đáng tin.

11. Nếu bạn gặp khó khăn khi đối phó với một nhóm người, hãy thử “chia họ ra để trị”

12. Dành thời gian khởi động trước những sự kiện quan trọng.

Khi bạn chuẩn bị phát biểu hay thuyết trình trong một sự kiện quan trọng, việc bạn xuất hiện với tác phong thật thoải mái và tinh thần bình tĩnh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức thu hút của bạn trong cảm nhận của những người xung quanh. Do đó, bạn nên dành chút thời gian để làm nóng bản thân trước những sự kiện quan trọng. Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và bình tĩnh khi xuất hiện trước mọi người.

Bạn có thể mời mọi người tham gia vào các hoạt động khởi động với bạn. Điều này giúp khán giả của bạn trở nên thích thú, kết nối nhiều hơn với bạn, và từ đó tăng sức thu hút của bạn đối với họ.

Deiric McCann-Phó Chủ tịch của Profiles International, đồng thời là đồng tác giả của quyển sách Sức hút lãnh đạo. Ông từng là diễn giả trong rất nhiều các hội nghị quốc tế trên toàn cầu về chủ đề lãnh đạo và kinh doanh. Ông thường bắt đầu các bài thuyết trình của mình bằng việc mời khán giả cùng ông tham gia khởi động, làm nóng chương trình. Bạn có thể xem clip dưới đây.

(Clip)

13. Không ngại thử thách để có kinh nghiệm đối mặt với các tình huống khó khăn trong tương lai một cách hiệu quả.

14. Cần biết rằng có những phong cách lãnh đạo khác nhau.

Hãy chọn cho mình phong cách lãnh đạo phù hợp tùy vào tính cách và hoàn cảnh của bản thân. Đừng nên ép mình phải theo một phong cách nào nếu không bạn sẽ khiến người khác cảm thấy bạn thật giả tạo. 

Bạn có thể đọc thêm bài viết về Các phong cách lãnh đạo ở đây.

Bạn quan tâm đến sức hút lãnh đạo? Bạn mong muốn trở thành một nhà lãnh đạo lôi cuốn, có sức hút hơn? Vậy thì có thể bạn sẽ muốn đọc cuốn sách Sức hút lạnh đạo được viết bởi Bud Haney, Jim Sirbasku và Deiric McCann. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn tất cả các câu trả lời bạn cần trên con đường để trở thành một nhà lãnh đạo có sức hút.

Hết

14 Điều Lưu Ý Để Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Có Sức Hút - Phần 1 >>>

Bạn thích bài viết này, hãy subscribe trang blog!

Subscribe VI Blog

Topics: sức hút, lãnh đạo có sức hút, lãnh đạo, sức hút lãnh đạo
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles