employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

4 cách sử dụng mạng xã hội để tăng cơ hội tuyển dụng của bạn

Posted by Thao La on Apr 1, 2015 10:00:00 AM

Trong môt bài báo với tựa đề The LinkedIn Effectxdhxh: Why Social Media Is Now Mandatory for Success, Rick Smith khẳng định rằng để có được một sự nghiệp thành công lâu dài phụ thuộc vào việc bạn trang bị cho mình những gì thông qua mạng xã hội. Với sự phát triển mạnh của mạng xã hội, các nhà tuyển dụng cũng không nằm ngoài xu hướng này. Họ sử dụng mạng xã hội, cập nhật thông tin về lĩnh vực mà họ quan tâm. Hãy sử dụng mạng xã hội để tiếp cận họ, đây sẽ là một công cụ tuyệt vời giúp bạn tìm hiểu nhà tuyển dụng và tạo cho mình cơ hội đến với thành công.
Sau đây sẽ là một số gợi ý giúp bạn tận dụng mạng xã hội để tìm việc hiệu quả hơn.

 

1. Sử dụng bất kỳ hoặc tất cả các mạng xã hội

social media strategy111

Bạn không nên giới hạn bản thân mình với chỉ những trang mạng xã hội chuyên như LinkedIn. Ngày nay, các công ty còn sử dụng Facebook và nhiều trang mạng khác để tuyển dụng, ít nhất bạn nên follow các group tuyển dụng đối với những ngành và lĩnh vực mà bạn quan tâm. Như vậy, bạn có thể cập nhật được thông tin tuyển dụng từ nhiều nguồn nhất có thể.

2. Nổi bật những kỹ năng của bạn với mạng xã hội

Nếu bạn giỏi trong việc tạo những cập nhật ngắn, hãy sử dụnupdate privacyg Facebook. Nếu bạn chuyên về thiết kế và chụp ảnh thì hãy sử dụng Instagram, Pinterest and Tumblr. Nếu bạn viết tốt, hãy xem xét việc sử dụng chức năng blog của LinkedIn. Hãy nhớ cập nhật thường xuyên và để chế độ public, như vậy nhà tuyển dụng có thể tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Vì vậy hãy luôn nhắc nhở bản thân rằng bạn đang sử dụng những trang mạng này để cho mọi người thấy những kỹ năng tốt nhất mà bạn có.

3. Xác định ai là người xem và cách thu hút họ

Hãy tiếp xúc với nhà tuyển dụng và công ty mà bạn có hứng thú bằng cách like và comment vào các post và blog của họ, chia sẻ post của họ cho bạn bè của bạn. Điều này cho thấy bạn có hứng thú với công ty của họ. và không bao giờ được đánh giá thấp việc nhà tuyển dụng có thể sẽ có thể tìm kiếm bạn thông qua mạng xã hội. Hãy làm cho họ có thể tìm thấy bạn một cách dễ dàng. Một bài báo của Mashable đã đề cập về những điều mà các nhà tuyển dụng cảm thấy quan trọng không chỉ dựa trên việc bạn post gì và bạn có bao nhiêu follower mà bạn follow ai và ai là người follow bạn. 

4. Tối ưu hóa các trang mạng xã hội

describe the imageBạn nên dành thời gian tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của các trang mạng xã hội mà bạn đang sử dụng. Thông qua đó, bạn có thể tối ưu hóa những thông tin mà bạn post lên khiến cho các nhà tuyển dụng tìm kiếm bạn dễ dàng hơn và thu hút họ hiệu quả hơn. Xác định những từ khóa chính mà các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm và sử dụng chúng cũng là cách bạn thu hút họ. Ngoài ra, bằng cách sử dụng những từ khóa phù hợp và liên quan đến công việc trên profile LinkedIn của bạn, Google sẽ dễ tìm thấy bạn hơn. Hashtag cũng là một loại tìm từ khóa khá phổ biến hiện nay trên các trang mạng. Kết hợp hai yếu tố này, tìm kiếm được công việc mà bạn mong muốn sẽ không còn xa tầm tay của bạn nữa. Tuy nhiên, bạn nên giữ những hình ảnh, bạn bè và những vấn đề cá nhân trong chế độ riêng tư. Chắc hẳn bạn không muốn nhà tuyển dụng thấy được cuộc sống quá riêng tư của mình, và nó cũng có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn nếu bạn để họ thấy được.

Với 4 tip như trên, mong rằng các bạn có thể sử dụng mạng xã hội một cách thông minh hơn. Đó sẽ không chỉ là nơi giúp bạn kết nối với bạn bè và gia đình, nó còn là nơi để bạn kết nối đến các nhà tuyển dụng, đến thành công và tương lai của chính bản thân mình. Mạng xã hội đã và đang khẳng định tầm quan trọng của mình bằng khả năng kết nối của mình. Tôi tin rằng bạn cũng sẽ có thể dùng những công cụ này để kết nối với tương lai của mình.

Topics: hành vi, thành công, Facebook, mạng xã hội, tìm việc, tuyển dụng, LinkedIn
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles