employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

3 cách gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng trong lúc phỏng vấn

Posted by Thao La on Apr 7, 2015 2:50:00 PM

Trong bài blog trước, hẳn các bạn đã biết cách tận dụng mạng xã hội để tìm được công việc mà mình yêu thích. Và bạn đã đến được vòng phỏng vấn, vậy làm thế nào để bạn có thể khiến mình nổi bật giữa một rừng những ứng cử viên khác. Bạn không biết được đơn xin việc của họ như thế nào, họ có những kinh nghiệm gì và kỹ năng của họ có hơn bạn hay không? Nhưng hẳn điều mà bạn muốn làm là khiến cho nhà tuyển dụng nhớ đến bạn, khả năng mà bạn được chọn sẽ cao hơn.

waiting for interview 702x336 702x336

Sau đây sẽ là một số mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng để khiến cho mình nổi bật trong các cuộc phỏng vấn:

1. Tạo mối liên kết với người phỏng vấn

Training ManWomanShakingHandsThumb
Nếu có thể hãy tìm hiểu một số thông tin về người sẽ phỏng vấn bạn, bạn hãy thử tìm kiếm trên LinkedIn và Facebook. LinkedIn sẽ cung cấp cho bạn về nơi mà họ đã học và làm việc, những dự án mà họ đã tham gia và họ có hứng thú trong lĩnh vực nào. Từ đó, bạn có thể tạo một nối liên kết giữa bạn và người phỏng vấn bạn, khiến cho những đoạn đối thoại mở đầu trở nên tự nhiên hơn và gần gũi hơn.

Ngoài ra, chúng ta sẽ thường sẽ nhớ đến người khác tốt hơn nếu họ có một mối liên hệ gì đó với chúng ta như cùng chung sở thích hoặc học cùng trường. Số lượng mối liên hệ càng nhiều thì ấn tượng của họ về bạn sẽ càng cao hơn.

2. Hỏi những câu hỏi mang chiều sâu

reso2
Bạn đến đây không đơn giản chỉ là có được một công việc hoặc tìm được chỗ thực tập, mà bạn còn đang phỏng vấn nhà tuyển dụng.  Bạn cần biết rõ vị trị mà bạn ứng tuyển đáp ứng được những yêu cầu mà bạn cần trong việc phát triển sự nghiệp tương lai của bạn cũng như kinh nghiệm mà bạn có thể có được để phát triển bản thân.

3. Hãy tập trung vào việc bạn sẽ là làm được gì cho họ

Most Important Company Asset

Khi nói chuyện với nhà tuyển dụng, bạn nên lồng ghép câu trả lời của bạn với những ví dụ về thành công mà bạn đạt được trong những dự án mà bạn tham gia khi còn ngồi trên ghế trường đại học. Đừng chỉ tập trung vào những dự án chuyên môn, bạn cũng nên cho họ biết những hoạt động xã hội mà bạn đã tham gia đóng góp. Những điều này sẽ cho thấy bạn là một người nhiệt tình, năng nổ và cố gắng trong những việc mà bạn làm nhưn thế nào.
Một lỗi mà các bạn thường gặp trong phỏng vấn đó là các bạn quá tập trung vào bản thân mình. Không nhà quản lý nào muốn tuyển dụng một người luôn xem mình là trung tâm của, mà họ muốn một người có thể hòa nhập và làm việc tốt với những nhân viên trong nhóm hiện tại của họ. Trừ phi bạn đang phỏng vấn cho vị trí Quản lý, điều này có thế áp dụng. Nhưng người ở vị trí trên bạn cung muốn bạn hòa hợp tốt với những nhân viên cấp dưới, không quá tự phụ và chỉ tin vào bản thân.

Khi bước vào vòng phỏng vấn, bạn phải nhận thức được rằng những thí sinh khác có thể có những kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có, và có những người sẽ hơn ban. Nhưng cách mà bạn thể hiện trong cuộc phỏng vấn sẽ là yếu tố quyết định đến vấn đề bạn có được tuyển dụng hay không. Vì vậy hãy tạo bản sắc riêng cho bản thân mình, để người tuyển dụng có ấn tượng sâu sắc và tốt về cuộc phỏng vấn của bạn. Chúc bạn may mắn trong vòng phỏng vấn của mình.

Đối với những bạn đã vượt qua vòng phỏng vấn và được tuyển dụng, bạn thấy có yếu tố trên có đúng hay không? Trong vòng phỏng vấn của mình, bạn đã làm gì để tạo ấn tượng tốt đẹp cho nhà tuyển dụng? Hãy chia sẽ cho các bạn độc giả cũng như chúng tôi trong mục comment để biết thêm về những yếu tố giúp bạn thành công trong tuyển dụng nhé.

Subscribe VI Blog

Topics: phỏng vấn, Facebook, thực tập, tìm việc, tuyển dụng, LinkedIn
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles