employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Để tuyển được nhân sự cấp cao đúng người đúng việc

Posted by Huy Tran on Jan 15, 2016 9:30:00 AM

Jobfit (phù hợp công việc) là khái niệm tuy cũ mà mới đối với ngành nhân sự. Cũ vì dường như chọn ra người phù hợp với công việc là điều hiển nhiên, mới vì nhà quản lý nhân sự chưa thực sự trôi chảy khi ứng dụng khái niệm này vào tuyển dụng nhân viên cấp cao.

executive-search-jobfit.jpg

Trên thực tế, không có khái niệm chung về ‘nhân lực xuất sắc’ mà chỉ có nhân lực xuất sắc trong những lĩnh vực cụ thể, những công việc cụ thể. Theo đó, nhân viên cao cấp phải đáp ứng được hai tiêu chí trọng yếu: phù hợp với công việc, công ty và năng lực đáp ứng yêu cầu. Trong đó, phần năng lực được đánh giá qua kỹ năng chuyên môn, kiến thức, kinh nghiệm, năng suất làm việc. Phần phù hợp được xem xét ở khía cạnh kỹ năng mềm, tính cách cá nhân, thái độ, khả năng phát triển bản thân, khả năng thích nghi.

Nhân viên cấp cao xuất sắc không nhất thiết phải là người giỏi nhất trong các ứng viên, mà sẽ là người phù hợp nhất với công việc đó. Clip theo đây sẽ giải thích ngắn gọn cách vận dụng khái niệm jobfit (phù hợp công việc) vào tuyển dụng cấp cao.

Xem Video

 

Topics: Quản Trị Nhân Sự, Giữ Chân Nhân Tài, Đánh giá Nhân Sự
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles