employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Nhận diện thách thức tuyển dụng nhân sự cao cấp

Posted by Huy Tran on Jan 13, 2016 9:30:00 AM

Tuyển dụng chưa bao giờ thôi làm đau đầu các nhà quản lý nhân sự, đặc biệt là tuyển dụng những nhân viên cấp cao. Sở dĩ việc tuyển dụng gặp nhiều khó khăn vì đây là những vị trí này rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của doanh nghiệp.

senior-executive-recruit.jpg

Không giống như khi tuyển dụng các vị trí khác, ứng viên cấp cao có những tính chất và yêu cầu khác hẳn nên khi tiến hành quy trình tuyển dụng, nhà quản lý cần lưu ý hai câu hỏi lớn.Câu hỏi đầu tiên nằm ở chất lượng ứng viên: làm sao để tuyển được nhân viên cấp cao thực sự có tài? Phải tìm nguồn ứng viên tiềm năng ở đâu, phải dùng những quy trình phỏng vấn gì, bảng câu hỏi ra sao, bài đánh giá khả năng thế nào? Câu hỏi thứ hai là: làm cách nào để thu hút và giữ được những ứng viên này? Đây là một thách thức đặc trưng của nhân sự cao cấp vì lúc này việc chọn lựa không phải chỉ nằm trong tay nhà tuyển dụng. Nhu cầu phát triển sự nghiệp của họ rất quan trọng và cách họ đánh giá tiềm năng của công ty cũng một phần thông qua quy trình tuyển dụng có chuyên nghiệp hay không?

Clip dưới đây sẽ trình bày những khó khăn cơ bản mà tuyển dụng cấp cao gặp phải. Nhận diện chín xác những khó khăn này sẽ giúp nhà quản lý sớm có biện pháp phù hợp để khắc phục và cải thiện hơn.

Xem Video

 

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, Giữ Chân Nhân Tài, Đánh giá Nhân Sự
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles