employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Thấu hiểu nhân viên để xây dựng đội nhóm vững mạnh

Posted by Huy Tran on Jan 27, 2016 9:30:00 AM

Làm việc nhóm không còn là một lựa chọn mà đã trở thành một hình thức làm việc bắt buộc trong các doanh nghiệp hiện nay. Nhóm là sự kết hợp của các cá thể riêng biệt với những tính cách và khả năng khác nhau. Người quản lý có trách nhiệm vô cùng lớn là thấu hiểu các tính cách khác biệt đó và kết hợp lại với nhau thành một khối thống nhất.

Một đội nhóm xuất sắc được tạo nên bởi sự hòa hợp của các thành viên chứ ít khi nào giữa các cá nhân xuất sắc nhưng không hòa hợp. Vì vậy, khía cạnh con người, tính cách của từng thành viên nhóm chứ không hẳn là trình độ chuyên môn của các thành viên sẽ quyết định sự thành công của đội nhóm đó. Điều quan trọng nhất là các thành viên có hỗ trợ cho nhau hay không, có bù đắp những khiếm khuyết của nhau hay không. Hiện nay các công ty lớn đều sử dụng các công cụ bài kiểm tra đánh giá để xem xét mức độ phù hợp của cá nhân với công ty.

understand_team_member.jpg

Các công cụ hỗ trợ xây dựng nhóm được ứng dụng để chọn các cá nhân hiện có vào cùng một nhóm để làm dự án. Đa số trường hợp, trưởng nhóm sẽ là người được trao quyền để chọn ra các thành viên vào đội của anh ta. Có nhiều lý do để chủ quan chọn một người: vì họ có chuyên môn cao, vì họ dễ quản lý, vì thích làm việc với họ… Vì vậy, trước khi trưởng nhóm đưa ra quyết định, người quản lý (hay điều hành) cần phải làm việc rõ với anh ta rằng, đây không đơn thuần là chọn ra cá nhân giỏi rồi để cho công việc tự hoạt động, mà bản thân các trưởng nhóm còn phải là cầu nối giữa mục tiêu kinh doanh của cấp trên và nhóm, cũng như là cầu nối giữa các thành viên với nhau.

Người sử dụng các công cụ đánh giá hiệu quả nhất không nhất thiết phải là người có nhiều năm, làm việc trong công ty hay là người có chuyên môn cao nhất. Để sử dụng đúng nơi đúng cách, clip ngắn sau đây sẽ giải thích rõ ràng hơn.

 Xem Video

Topics: Quản Lý Nhóm, Team Management
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles