employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Những điều cần biết về tự động hóa quy trình tuyển dụng

Posted by Thao La on Sep 21, 2015 9:30:00 AM

Theo Tổ chức Lao động Quốc tế, toàn thế giới có hơn 5 triệu người thất nghiệp vào năm 2013, và con số này sẽ vẫn tiếp tục tăng đến khoảng 13 triệu người vào năm 2018. Thất nghiệp không chỉ gây khó khăn cho nền kinh tế toàn cầu, mà còn là thách thức của các nhà tuyển dụng. Sinh viên ra trường quan tâm họ có tìm được việc hay không hơn công việc và văn hóa công ty đó có phù hợp với mình hay không. Chính vì vậy, nhân sự thường nhận được rất nhiều CV sau mỗi lần đăng việc. Phát minh Applicants Tracking System (ATS) – hệ thống theo dõi hồ sơ ứng viên đã và đang thay đổi cách thức hoạt động của ngành nhân sự trên toàn thế giới, giúp các doanh nghiệp tìm được nhân tài phù hợp một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Vậy bạn biết gì về hệ thống ATS?

Phần mềm tự động hóa tuyển dụng giúp nhân sự quản lý quy trình tuyển dụng của họ từ một trung tâm dữ liệu. Hệ thống ATS đăng lên việc trên nhiều “trang công việc”, lọc danh sách ứng tuyển dựa trên các “từ khóa chính”. Công nghệ phân tích được tích hợp trong phần mềm ATS có khả năng tìm kiếm các từ khóa chính phù hợp với những tiêu chí đã được quyết định trước từ phía nhà tuyển dụng trong đơn xin việc của ứng viên.

Những từ khóa chính này cho phép phần mềm đánh giá các kỹ năng, kinh nghiệm và quá trình học tập của ứng viên. Sau đó ATS sẽ lọc ra những ứng viên không đáp ứng được bộ tiêu chí đó. Những ứng viên đáp ứng được những tiêu chí tối thiểu sẽ được chấm điểm và xếp loại theo điểm. Những ứng viên bị loại bởi phần mềm thường sẽ được xếp vào một mục riêng để nhân sự đánh giá lại.

Read More

Topics: nhân sự, tuyển dụng, Quy trình tuyển dụng, ATS
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles