employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Ba Lỗi Tuyển Dụng Bạn Cần Tránh

Posted by Thao La on Jun 9, 2015 2:30:00 PM

Ngày nay, có những quyết định dù nhỏ nhưng lại mang tính quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp. Việc tuyển đúng người cũng nằm trong những quyết định “nhỏ” này. Những quyết định tuyển dụng sai lầm gây ra cho doanh nghiệp thiệt hại lớn lao về thời gian và tiền bạc. Việc loại bỏ các sai sót trong khâu tuyển dụng sẽ giúp doanh nghiệp có những quyết định tuyển dụng đúng đắn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Sau đây sẽ là ba lỗi tuyển dụng mỗi doanh nghiệp cần tránh trong quá trình tuyển dụng của mình.

Read More

Topics: Bí Quyết Phỏng Vấn, Đánh giá Nhân Sự, wrong hiring, công việc, tuyển dụng, Quy trình tuyển dụng

Câu chuyện tuyển dụng tuyển đúng người đúng việc từ Heineken

Posted by Vy Huynh on Aug 26, 2014 10:00:00 AM

Ngày nay, thị trường lao động trí thức đang dần trở nên bão hòa khiến các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng đúng người cho đúng vị trí công việc. Việc đi theo quy trình tuyển dụng thông dụng như dựa vào hồ sơ ứng tuyển hay buổi phỏng vấn với ứng viên có lẽ không còn là một cách hiệu quả để tuyển người khi mà chỉ với vài cú nhấp chuột trên mạng là người tìm việc đã có thể tìm thấy vô số những mẫu hồ sơ xin việc vô cùng bắt mắt, hoặc những lời khuyên, bí quyết vượt qua vòng phỏng vấn giúp cho việc chuẩn bị hồ sơ xin việc hấp dẫn hay chuẩn bị như thế nào cho tốt khi đến một buổi phỏng vấn xin việc không còn là một thách thức đối với đa phần các ứng viên nữa. Bên cạnh đó, chi phí tuyển dụng sai đang có xu hướng tăng ở nhiều doanh nghiệp khiến nhiều nhà tuyển dụng phải đau đầu tìm ra những giải pháp tuyển dụng mới giúp họ chọn được những ứng viên có thể đem lại lợi ích lâu dài cho công ty. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu một câu chuyện tuyển dụng từ Heineken_một công ty sản xuất bia hàng đầu của Hà Lan, để tìm hiểu họ cải tiến buổi phỏng vấn ứng viên như thế nào để tìm được ứng viên phù hợp nhất cho công ty.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, Bí Quyết Phỏng Vấn, phỏng vấn, Bài Học Thương Hiệu, sự phù hợp công việc, tính cách, hành vi, sở thích nghề nghiệp, phong cách tư duy, đúng người đúng việc

Năm 2014_14 Sai lầm cần tránh trong tuyển dụng (phần 1)

Posted by Vy Huynh on Jan 13, 2014 3:34:00 PM

Phần 1 của bài viết này là một câu chuyện tuyển dụng được chia sẻ trên LinkedIn vào tháng 6/2013 của Adam Grant, hiện là giáo sư ngành tâm lý học trường Wharton thuộc đại học Pennsylvania.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, Bí Quyết Phỏng Vấn, Bài Học Thương Hiệu, Kỹ Năng Bán Hàng

5 Bước Đơn Giản Để Tuyển Dụng Đúng Người!

Posted by Kieu Nguyen on Dec 8, 2013 9:40:00 PM

Làm thế nào để tuyển dụng đúng người đúng việc?

Các cuộc phỏng vấn, bảng câu hỏi, những hệ thống tính điểm phức tạp, việc kiểm tra sơ yếu lý lịch, và những bài đánh giá cá nhân đều đã được chuẩn hóa. Hầu hết các tập đoàn của Mỹ đều chắc chắc rằng cần phải có một quy trình tuyển dụng để tránh việc thuê nhầm người.
Mặc dù đã có các quy trình và hệ thống tuyển dụng, một số công ty vẫn không nhận ra được các dấu hiệu của việc thuê sai người. Trên thực tế, có đến 66% các doanh nghiệp Mỹ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi việc tuyển dụng không chất lượng trong năm vừa rồi. Một quyết định tuyển dụng sai lầm có thể gây tiêu tốn cho công ty đến 50,000$. May mắn thay, việc nhận thấy các dấu hiệu cảnh báo không quá khó khăn miễn là bạn chịu khó thực hành kỹ năng quan sát và lắng nghe trong suốt quá trình phỏng vấn.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, Bí Quyết Phỏng Vấn, Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên

Đừng đánh giá tính cách, hãy đánh giá khả năng!

Posted by Kieu Nguyen on Oct 31, 2013 8:00:00 AM

Tôi vừa trở về sau đợt triển lãm Hội nghị công nghệ nhân sự ở Las Vegas tới tư cách đại diện cho Profiles. Có thể nói tôi đã rất may mắn khi được chọn để tham dự vì đây là hội nghị dành cho các nhà lãnh đạo cấp cao. Tôi luôn quý trọng các cơ hội mà bản thân có được để tìm hiểu và trau dồi hơn nữa về kiến thức, những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực tôi đang làm việc, trong đó có cả cơ hội quan sát các đối thủ, đồng nghiệp và bạn bè trong ngành của mình đang cạnh tranh trong thị trường.

Và mọi thứ đã không làm tôi thất vọng! Chúng tôi đã nói chuyện với giám đốc tài chính, giám đốc điều hành, quản lý tuyển dụng, phó chủ tịch, và nhiều nhân vật với các chức danh khác nhau đến từ một số các tổ chức lớn trong kinh doanh, bao gồm những nhà sáng lập những thương hiệu kinh doanh mới. Và hiển nhiên, chỉ sau 3 ngày tôi hầu như đã nói rất nhiều về Profiles. Buổi triển lãm được tổ chức thành các gian hàng, và tôi luôn được nghe các câu hỏi điển hình như: Công ty bạn làm gì? Có phải các bạn là những người đánh giá? Bạn đang bán những gì? Và câu hỏi phổ biến nhất, những gì làm cho các bạn trở nên khác biệt và tốt hơn?

Và đây là những gì tôi đã nói với họ - Chúng tôi không giúp bạn tuyển dụng một kiểu tính cách, chúng tôi giúp bạn tuyển dụng được đúng người.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, Bí Quyết Phỏng Vấn, Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên

6 sai lầm thường gặp cần tránh khi phỏng vấn tuyển dụng

Posted by Anh Tran on Mar 18, 2013 11:57:00 AM

Lực chọn và tuyển dụng được một người nhân viên xuất sắc là một công việc khó khăn. Nhưng một khi làm được, đó sẽ là một trong những nước cờ quan trọng nhất cho doanh nghiệp của bạn. Một nền kinh tế như hiện nay không có chỗ cho những quyết định tuyển dụng sai lầm. Trong đó quá trình phỏng vấn đóng một vai trò then chốt trong việc tuyển chọn được ứng viên tốt nhất cho công việc.    

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, Bí Quyết Phỏng Vấn

7 bí quyết trở thành người không thể bị sa thải trong năm mới

Posted by Huy Tran on Dec 31, 2012 9:22:00 AM

Khi năm mới 2013 cận kề, chắc hẳn ai cũng sẽ có mong muốn rằng công việc sang năm sẽ trôi chảy ơn và mình ngày càng quan trọng hơn trong mắt sếp. Sau đây là 7 bí quyết có thể giúp bạn trở thành phần quan trọng của công ty.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, Đào Tạo và Phát Triển Nhân Viên, Bí Quyết Phỏng Vấn

Profiles International Vietnam tài trợ bài đánh giá tính cách ProfileXT® cho học bổng Amcham 2012

Posted by Dong Dao on Nov 5, 2012 3:30:00 PM

Ngày 31/10 vừa qua, sinh viên các trường đại học tại Hà Nội đã tham gia xét tuyển học bổng Amcham 2012  với vòng đánh giá tính cách,sau khi vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ. Tại vòng thi này, các thí sinh được yêu cầu làm bài đánh giá ProfileXT® do Profiles International Vietnam (trực thuộc công ty TRG) tài trợ. Đây là lần thứ 3 công ty vinh dự tham gia tài trợ cho chương trình học bổng ý nghĩa này.

Read More

Topics: Đào Tạo và Phát Triển Nhân Viên, Bí Quyết Phỏng Vấn, Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên, Profiles International Vietnam

10 phương pháp tuyển dụng sai lầm cần tránh

Posted by Anh Mai on Sep 10, 2012 12:01:00 PM

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, Bí Quyết Phỏng Vấn

Lấp "lỗ hỗng" nhân tài: 7 điều trước tiên cần biết về họ

Posted by Anh Mai on May 23, 2012 11:32:00 AM

Nhà lãnh đạo cần biết về những đặc điểm của nhân tài, những điều làm cho họ vô cùng khó quản lý.

1. Họ biết rõ giá trị của bản thân. Những người tài giỏi và có kiến thức đa phần luôn biết được mình muốn làm gì và muốn trở thành người như thế nào. Khi phỏng vấn những người này, đừng vội đánh giá họ là kiểu người kiêu căng, ngạo mạn, mà hãy tìm hiểu tài năng của họ có đúng với sự tự tin đó hay không?.
Read More

Topics: Quản Trị Nhân Sự, Giữ Chân Nhân Tài, Đào Tạo và Phát Triển Nhân Viên, Bí Quyết Phỏng Vấn
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles