employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Đơn xin việc – Bao nhiêu là đủ?

Posted by Thao La on Apr 9, 2015 3:00:00 PM

“Mỗi một công việc, bạn nên có một đơn xin việc riêng tương ứng” là lời khuyên bạn thường nhận được. Tuy nhiên, việc bạn bỏ ra nhiều sức lực và thời gian như vậy lại không mang đến tỉ lệ thành công cao. Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân có thể do bạn hiểu sai ý nghĩa câu nói trên. Hãy cùng Profiles International SEA tìm hiểu ý nghĩa và cách để bạn làm việc đó tốt thông qua bài viết bên dưới.

1. Viết một đơn xin việc tổng hợp

Đây là việc bạn cần phải làm cho dù có ở giai đoạn nào trong sự nghiệp của mình đi chăng nữa. Bạn cần có một đơn xin việc với mọi thông tin từ sơ yếu lí lịch của bạn. Hãy xem đây là bước ban đầu cho đơn xin việc tương lai của bạn, và bạn cần tiếp tục thêm vào đơn xin việc này các thành tựu mới mỗi khi bạn đạt được.

Trong đơn xin việc cần liệt kê đầy đủ về bạn: công việc, quá trình học tập, chương trình huấn luyện về chuyên môn, bằng cấp, giấy tờ, giải thưởng, công việc tình nguyện, ngôn ngữ mà bạn biết, các kiến thức về kỹ thuật, ấn phẩm mà bạn phát hành. Bạn cần điền thật nhiều thông tin chi tiết về bạn vào bản này, từ thời gian diễn ra, địa điểm đến trách nhiệm của bạn trong công việc đó là gì. Đừng chỉ dừng lại ở việc liệt kê những công việc của bạn khi còn ở vị trí đó, hãy nói cho nhà tuyển dụng biết bạn đã làm được gì cho công ty đó từ công việc của bạn, cả về số lượng và chất lượng.

Read More

Topics: Profiles International SEA, career success, direction, CV, job search, resume

Webinar "Jobfit 2015: Quan Niệm và Thực Tế"

Posted by Binh Nguyen on Mar 26, 2015 10:32:00 AM

Read More

Topics: Employee Assessment, behaviores, Charisma, Employee Assessment Tools, job fit, career orientation, career success, dicover yourelf, job search
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles