employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

7 Chiến Lược Giữ Chân Nhân Viên Giỏi

Posted by Thanh Le on Oct 20, 2015 3:19:00 PM

Một khảo sát gần đây do công ty tư vấn Watson Wyatt cho thấy rằng hơn phân nửa các công ty hiện nay không có chiến lược giữ chân những nhân viên giỏi. Khi nền kinh tế cải thiện và thị trường việc làm dần nóng lên, các công ty cỡ trung sẽ đặc biệt gặp khó khăn khi muốn giữ chân nhân viên hàng đầu của mình. Mất đi những nhân tài này không chỉ thiệt hại đến năng suất, mất đi một lãnh đạo tiềm năng mà còn làm giảm nhuệ khí của công ty. Tất cả những điều này chỉ góp phần giúp đối thủ có nhiều ưu thế đánh bại bạn hơn. Sau đây là 7 gợi ý để xây dựng chiến lược giữ nhân tài hiệu quả.

1. Tuyển đúng người

Những nhân viên nên áp dụng chiến lược này thường được tuyển vào với cùng một đặc điểm: cam kết rõ ràng và lâu dài trong việc đóng góp khả năng tốt nhất của mình cho công ty. Hãy tìm những người bản chất năng động và quan tâm đến việc phát triển kỹ năng và nghề nghiệp của mình hơn là những cá nhân có động lực đơn thuần là tiền bạc hay chức vụ cao. Đưa ra các kỳ vọng rõ ràng khi tuyển dụng sẽ tránh trường hợp đôi bên cảm thấy thất vọng. Hiểu được văn hóa công ty và hòa nhập với nó là yếu tố vô cùng quan trọng ở một nhân viên tiềm năng.

2. Hệ thống đánh giá hiệu quả công việc

Read More

Topics: Giữ Chân Nhân Tài, Đào Tạo và Phát Triển Nhân Viên, khích lệ nhân viên

70% Nhân Viên Đang Lãng Phí Thời Gian Của Doanh Nghiệp Mỗi Ngày

Posted by Vy Huynh on Jun 19, 2014 1:54:00 PM

Các doanh nghiệp liệu có đang thu về những gì xứng đáng với số tiền họ bỏ ra cho nhân viên? Theo một nghiên cứu của Gallup đã chỉ ra rằng tỉ lệ gắn kết của nhân viên tại các doanh nghiệp ở Mỹ chỉ đạt 30% và chi phí mà các doanh nghiệp này phải bỏ ra cho 70% nhân viên không gắn kết còn lại lên đến 550 tỉ USD mỗi năm. Điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp có thể đang phải trả lương cho một số nhân viên để họ đến công ty tán gẫu với các nhân viên khác, dùng điện thoại công ty cho các mục đích cá nhân hoặc thậm chí là dành thời gian để mua hàng trên mạng. Nếu bạn là người đánh giá cao năng suất và hiệu suất công việc, thì kết quả một cuộc khảo sát gần đây của Salary.com về vấn đề thời gian bị lãng phí như thế nào ở nơi làm việc sẽ khiến bạn bất ngờ.

Bao nhiêu thời gian bị lãng phí ở nơi làm việc?

Cứ 7 trên 10 người được phỏng vấn trả lời rằng họ đã lãng phí thời gian của công ty MỖI NGÀY và chỉ 30% số người được khảo sát là thực sự đến công ty để làm việc, để cống hiến. Kết quả này hoàn toàn phù hợp với nghiên cứu của Gallup về việc chỉ 30% nhân viên có tỉ lệ gắn kết cao với doanh nghiệp. 34% người tham gia khảo sát trả lời rằng trung bình một ngày, họ mất khoảng 30 phút chỉ để nhìn đồng hồ và khoảng 24% tốn 30 đến 60 phút mỗi ngày cũng chỉ để coi giờ. Thêm vào đó, 21% những người tham gia khảo sát chia sẻ rằng họ thường cảm thấy uể oải khi đi làm 1 đến 2 ngày 1 tuần. Chỉ 10% số người được khảo sát trả lời họ không bao giờ lãng phí thời gian của công ty, điều này tương đương với cứ 10 nhân viên được thuê, thì chỉ có 1 người là thực sự đem lại cho công ty xứng đáng với những gì họ nhận được từ công ty.

Read More

Topics: Quản Trị Nhân Sự, quản lí, khích lệ nhân viên, năng suất

10 lưu ý dành cho những người lần đầu nắm vai trò quản lý

Posted by Huy Tran on Jun 11, 2014 3:28:00 PM

Read More

Topics: Quản Lý Nhóm, phản hồi, quản lí, khích lệ nhân viên, kĩ năng lãnh đạo, giao tiếp
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles