employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Để không thất bại khi xây dựng đội nhóm hiệu quả

Posted by Huy Tran on Jan 22, 2016 10:00:00 AM

Thế nào là một đội nhóm hiệu quả? Câu hỏi nghe có vẻ đơn giản vì hễ đội nhóm nào cho kết quả làm việc có năng suất hơn, tốt hơn thì đương nhiên hiệu quả hơn. Nhưng nếu như vậy thì khó có thể biết được nguyên nhân đằng sau thành công của những đội nhóm hiệu quả để các đội nhóm khác học hỏi và tránh thất bại.

Read More

Topics: Làm việc nhóm, hiệu quả công việc

Xác định 9 vai trò của thành viên để xây dựng đội nhóm hiệu quả

Posted by Huy Tran on Jan 20, 2016 10:30:00 AM

Trong môi trường làm việc ngày nay, không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của làm việc đội nhóm. Hợp tác không còn là một lựa chọn được khuyến khích nữa mà đã trở thành điều kiện phải có. Vì vậy, làm việc đội nhóm hiệu quả luôn là mối quan tâm lớn nhất của các nhà quản lý nhân sự. Một đội nhóm hiệu quả là quá trình của quản lý xuất sắc và sẽ đem đến những kết quả làm việc vượt trội. Dựa trên mô hình vai trò nhóm của Belbin, một lý thuyết của tiến sĩ Meredith Belbin đo lường hành vi, 9 vai trò đã được nhận diện và giải thích để các nhà quản lý cũng như trưởng nhóm biết được chiến lược làm việc với từng thành viên.

Read More

Topics: Quản Lý Nhóm, Làm việc nhóm, Team Management

9 Bí Quyết Để Có Được Đội Nhóm Hàng Đầu

Posted by Thanh Le on Oct 14, 2015 3:00:00 PM

Những dấu hiệu cho thấy một đội nhóm tuyệt vời là gì? Có chín yếu tố tạo thành một nhóm làm việc xuất sắc: tự tin, đối thoại, minh bạch, văn hóa, liên hoan, quan tâm, hợp tác, cam kết và đóng góp. Làm thế nào để xây dựng một đội nhóm có đủ chín phẩm chất trên thực ra cũng chẳng phải bí mật lớn. Làm cách nào để trở thành một đội tốt hơn? Làm cách nào để cả nhóm hoạt động có hiệu quả nhất? Cùng với 9 phẩm chất trên, bài viết sẽ đem đến 9 bí quyết để xây dựng nên một đội nhóm làm việc hàng đầu.

1. Đối thoại mở là chìa khóa

Suy nghĩ và ý kiến cần phải được chia sẻ xuyên suốt đội nhóm còn nhiều càng tốt để có thể đưa ra các quyết định khách quan nhất. Những đội nhóm tốt nhất luôn dành thời gian để trao đổi với nhau ý tưởng về công việc chứ không đơn thuần trò chuyện phiếm. Tập lắng nghe chủ động là chìa khóa dẫn đến giá trị và sức mạnh đội nhóm. Khi các thành viên học cách lắng nghe và tôn trọng ý kiến của nhau, bạn đã vượt qua bước khó khăn đầu tiên để xây dựng sự hòa hợp và hướng đến thành công.

2. Lòng tin là trái tim

Read More

Topics: Quản Lý Nhóm, Làm việc nhóm

Sự trao quyền mang lại lợi ích như thế nào cho tổ chức?

Posted by Huy Tran on Oct 21, 2013 8:00:00 AM

"Cách nhanh nhất để một nhà quản lý cấp cao tự làm hại bản thân mình là từ chối việc tìm hiểu cách trao quyền trong công việc - phương pháp, thời điểm và đối tượng" - Cash Penny, nhà sáng lập của J.C. Penny


Câu nói này đã nêu lên một sự thật không thể phủ nhận. Các nhà quản lý và giám đốc điều hành phải giám sát một số lượng lớn nhân viên, những kế hoạch chiến lược và quy trình hoạt động của công ty. Chính vì thế, họ không thể có thời gian để quản lý tất cả. Trao quyền sẽ đem lại lợi ích cho tất cả những người có liên quan, nếu như việc trao quyền đó được thực hiện đúng đắn. Sự trao quyền giúp cho các nhà quản lý giảm bớt khối lượng công việc của mình, đồng thời giúp cho các nhân viên có được cơ hội làm những công việc mới. 

Read More

Topics: Quản Lý Nhóm, Kỹ Năng Lãnh Đạo, Làm việc nhóm

3 Bài Học Từ Những Công Ty Thực Hiện Gắn Kết Nhân Viên Hiệu Qủa

Posted by Huy Tran on Oct 7, 2013 8:00:00 AM

Có nhiều cách để tăng sự gắn kết nhân viên, nhưng hầu hết các chuyên gia nhân sự đồng ý rằng bước khởi đầu là tạo ra một văn hoá công ty lành mạnh. Các nhân viên tại Google, SAS và Tập đoàn tư vấn Boston cũng đã đồng ý với điều này. Cả ba công ty này đều đứng đầu trong danh sách "100 Công ty có môi trường làm việc tốt nhất" trong năm nay. Google, SAS và Tập đoàn tư vấn Boston sẽ cho chúng ta ba bài học  về sự ảnh hưởng mạnh mẽ của nền văn hoá công ty lên sự gắn kết nhân viên.

Read More

Topics: Quản Lý Nhóm, Đào Tạo và Phát Triển Nhân Viên, Làm việc nhóm

Bộ phận Marketing ... hãy hỗ trợ bộ phận Sales!

Posted by Hiếu Lê on Aug 20, 2013 8:00:00 AM

Chúng ta đều biết bộ phận marketing chịu trách nhiệm cho việc tạo ra danh sách khách hàng tiềm năng và bộ phận sales sẽ chịu trách nhiệm cho việc biến những khách hàng tiềm năng ấy thành khách hàng của công ty. 

Vậy vấn đề ở đây là gì?

Read More

Topics: sales, Làm việc nhóm, giao tiếp, marketing
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles