employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Quy trình tuyển dụng nhân sự cấp cao

Posted by Huy Tran on Jan 29, 2016 9:30:00 AM

Tuyển dụng các vị trí quản lý điều hành cấp cao của công ty luôn là vấn đề làm đau đầu các nhà nhân sự. Vì đây là những vị trí quan trọng nắm giữ thành công của công ty nên đòi hỏi nhà tuyển dụng phải có khả năng nhìn người tinh tường. Bên cạnh đó, quy trình tuyển dụng nhân sự cấp cao cũng không thể giống với các quy trình thông thường

Read More

Topics: nhân sự, Đánh giá Nhân Sự

5 Sai lầm thường gặp khi tuyển dụng quản lý cấp cao

Posted by Thanh Le on Nov 16, 2015 3:32:10 PM

Tuyển dụng quản lý cấp cao là một vấn đề nan giải cho các nhà tuyển dụng, vì đó là những vị trí quan trọng nắm phần lớn thành công trong việc kinh doanh. Nếu không muốn việc đầu tư nhiều mà kết quả thu về chẳng bao nhiêu, công ty nên tránh 5 sai lầm thường gặp khi tiến hành tuyển một quản lý cấp cao.   

1. Không biết mình cần gì 

Không biết công ty đang cần gì ở một nhà quản lý là rất nguy hiểm cho doanh nghiệp bạn . Hãy lập một danh sách dựa trên bảng mô tả công việc, bạn sẽ có được những phác thảo đầu tiên về kỹ năng, kiến thức, bằng cấp và năng lực mà công ty đang tìm kiếm ở vị trí quản lý. Xác định danh sách này với cấp trên, với nhóm tuyển dụng để chắc rằng bạn đã phản ánh đúng những nhu cầu nhân sự của công ty.  

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, nhân sự, tuyển dụng

Văn hóa công ty –Câu trả lời cho tuyển dụng thời hiện đại

Posted by Thao La on Oct 5, 2015 9:32:53 AM

Bạn đặt tiêu chí nào lên đầu trong quy trình tuyển dụng? Một người có thể làm được việc hay một người phù hợp với văn hóa công ty nhưng trình độ bình thường? Trong những năm gần đây, ngành tuyển dụng nhận ra rằng để tuyển dụng hiệu quả thì phù hợp với văn hóa công ty nên trở thành một tiêu chí quan trọng trong quá trình tuyển dụng, thậm chí nó còn có thể quan trọng hơn bằng cấp, các chứng chỉ mà ứng viên có và kinh nghiệm của họ. Tại sao lại như vậy?

Nếu bạn thuê một người đã có kinh nghiệm trong ngành và bằng cấp cao, nhưng cách họ giải quyết vấn đề hay hướng phát triển nghề nghiệp họ muốn khác với định hướng phát triển của công ty thì dù sớm hay muộn cũng sẽ xảy ra mâu thuẫn. Như vậy thì bạn có còn muốn tốn thời gian và tiền bạc của mình vào những người như vậy hay không?

Read More

Topics: nhân sự, sự phù hợp công việc, Đánh giá Nhân Sự, hiệu quả công việc, tuyển dụng

Những điều cần biết về tự động hóa quy trình tuyển dụng

Posted by Thao La on Sep 21, 2015 9:30:00 AM

Theo Tổ chức Lao động Quốc tế, toàn thế giới có hơn 5 triệu người thất nghiệp vào năm 2013, và con số này sẽ vẫn tiếp tục tăng đến khoảng 13 triệu người vào năm 2018. Thất nghiệp không chỉ gây khó khăn cho nền kinh tế toàn cầu, mà còn là thách thức của các nhà tuyển dụng. Sinh viên ra trường quan tâm họ có tìm được việc hay không hơn công việc và văn hóa công ty đó có phù hợp với mình hay không. Chính vì vậy, nhân sự thường nhận được rất nhiều CV sau mỗi lần đăng việc. Phát minh Applicants Tracking System (ATS) – hệ thống theo dõi hồ sơ ứng viên đã và đang thay đổi cách thức hoạt động của ngành nhân sự trên toàn thế giới, giúp các doanh nghiệp tìm được nhân tài phù hợp một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Vậy bạn biết gì về hệ thống ATS?

Phần mềm tự động hóa tuyển dụng giúp nhân sự quản lý quy trình tuyển dụng của họ từ một trung tâm dữ liệu. Hệ thống ATS đăng lên việc trên nhiều “trang công việc”, lọc danh sách ứng tuyển dựa trên các “từ khóa chính”. Công nghệ phân tích được tích hợp trong phần mềm ATS có khả năng tìm kiếm các từ khóa chính phù hợp với những tiêu chí đã được quyết định trước từ phía nhà tuyển dụng trong đơn xin việc của ứng viên.

Những từ khóa chính này cho phép phần mềm đánh giá các kỹ năng, kinh nghiệm và quá trình học tập của ứng viên. Sau đó ATS sẽ lọc ra những ứng viên không đáp ứng được bộ tiêu chí đó. Những ứng viên đáp ứng được những tiêu chí tối thiểu sẽ được chấm điểm và xếp loại theo điểm. Những ứng viên bị loại bởi phần mềm thường sẽ được xếp vào một mục riêng để nhân sự đánh giá lại.

Read More

Topics: nhân sự, tuyển dụng, Quy trình tuyển dụng, ATS

Tìm hiểu khoa học đánh giá nhân sự trong tuyển dụng

Posted by Huy Tran on Aug 29, 2014 3:00:00 PM

Các quyết định về nhân sự rất quan trọng nên không thể để phụ thuộc vào hên xui may rủi, và hình thức phỏng vấn hay kiểm tra lý lịch chỉ có thể hé lộ một phần thông tin. Trước tình huống này, các công ty buộc phải cố gắng có được thêm càng nhiều thông tin càng tốt.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, nhân sự, sự phù hợp công việc, tính cách, hành vi, sở thích nghề nghiệp, phong cách tư duy, đúng người đúng việc, xu hướng hành vi, Đánh giá Nhân Sự

6 bước khôn ngoan để tuyển dụng nhân viên xuất sắc

Posted by Huy Tran on Aug 28, 2014 10:10:00 AM

Cho dù doanh nghiệp của bạn đang “ăn nên làm ra”, bạn cũng không nên bỏ qua các vấn đề có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về mặt lâu dài. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề với tỉ lệ nghỉ việc cao, hoặc những nhân viên vừa tuyển dụng không thật sự phù hợp với doanh nghiệp, hãy làm theo 6 bước sau để có được một quy trình tuyển dụng khôn ngoan và để nhận được nhiều hơn từ nhân viên của bạn.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, nhân sự, nhân viên xuất sắc

Cải tiến quy trình tuyển dụng & tránh các quyết định tuyển dụng sai với đánh giá nhân sự

Posted by Vy Huynh on Aug 21, 2014 8:34:00 AM

Doanh nghiệp bạn có thường tuyển dụng sai? Một thực tế là hầu hết các công ty đều trải qua các quyết định tuyển dụng sai lầm. Tuyển dụng sai ngoài việc gây ảnh hưởng tiêu cực đến các nhân viên hiện tại, nó còn khiến doanh nghiệp tốn nhiều chi phí, thời gian để tuyển dụng và đào tạo lại nhân viên mới.  Một trong những lý do phổ biến nhất gây ra việc tuyển dụng sai là do các nhà quản lý chưa quan tâm đúng mức đến quá trình tuyển chọn người lao động.                                                                                                   

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, Đào Tạo và Phát Triển Nhân Viên, nhân sự, sự phù hợp công việc, tính cách, hành vi, sở thích nghề nghiệp, phong cách tư duy, đúng người đúng việc, xu hướng hành vi, Đánh giá Nhân Sự

Vì sao Google không ưu tiên tuyển dụng sinh viên từ các trường đại học danh tiếng?

Posted by Bien Nguyen on Aug 5, 2014 9:39:00 AM

Google đã dành nhiều năm trời để phân tích những nhân viên xuất sắc của họ nhằm tìm ra ngoài yếu tố về thành tích học tập, tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng hay khả năng vượt qua những bài kiểm tra trí tuệ khi phỏng vấn, thì những yếu tố nào khác giúp các nhân viên này cực kỳ thành công như vậy.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, năng suất, nhân sự, hành vi, phong cách tư duy

Hoạch định kế nhiệm. Phần cuối: 9 lưu ý để thành công

Posted by Vy Huynh on Jul 30, 2014 1:29:00 PM

Trong các phần trước của chuỗi bài viết về “Hoạch định kế nhiệm”, chúng ta đã phần nào hiểu được vai trò của công tác hoạch định kế nhiệm đối với sự thành công lâu dài và lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Read More

Topics: Giữ Chân Nhân Tài, nhân sự, kế hoach kế nhiệm, hoạch định kế nhiệm

Hoạch định kế nhiệm. Phần 3: Quy trình

Posted by Vy Huynh on Jul 28, 2014 10:50:00 AM

Công tác hoạch địch kế nhiệm sẽ giúp các doanh nghiệp đảm bảo mọi hoạt động quan trọng của tổ chức luôn được duy trì phát triển và được kế thừa bởi một đội ngũ nhân viên có chất lượng.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, Giữ Chân Nhân Tài, nhân sự, kế hoach kế nhiệm, hoạch định kế nhiệm
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles