employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Ngăn chặn và quản lý các cuộc xung đột tại nơi làm việc

Posted by Kieu Nguyen on Dec 24, 2013 9:10:00 AM

Sự xung đột ở các công ty thường gây ảnh hưởng không tốt đến môi trường làm việc của toàn thể các nhân viên, thậm chí khi cuộc xung đột đó chỉ đến từ hai người. Cho dù các vấn đề này liên quan đến cuộc sống cá nhân của nhân viên, sự không hoà hợp về tính cách hoặc là một vấn đề khác lớn hơn thì nhìn chung, chi phí để giải quyết cho các cuộc xung đột tại công sở luôn là như nhau. Dựa theo báo cáo Môi trường công sở trên toàn cầu của Gallup, những chi phí cho việc các nhân viên không gắn kết chiếm từ 450 tỷ đô la cho đến 550 tỷ đô la một năm.

Bỏ mặc những vấn đề xảy ra giữa các nhân viên trong tổ chức sẽ khiến căng thẳng leo thang và ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường làm việc của toàn thể nhân viên. Trạng thái căng thẳng ngày càng tăng cao giữa các nhân viên có thể dẫn đến những xung đột va chạm, trường hợp này có thể được chứng minh bởi trận xung đột giữa hai nhân viên của Wal-Mart năm 2012. Sự xung đột này bắt nguồn từ một cái thớt và kết quả là một nhân viên bị bắt giữ và nhân viên còn lại phải thực hiện vật lý trị liệu tại bệnh viện.

Bỏ mặc các vấn đề xảy ra ở nơi làm việc có thể dẫn đến các điều sau:

  • Giảm hiệu suất công việc, mất tập trung trong công việc và trễ thời hạn.

  • Số lượng nhân viên vắng mặt và nghỉ việc cao.

  • Các trường hợp khiến nại và khởi kiện.

Read More

Topics: Quản Lý Nhóm, Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên, Kỹ Năng Lãnh Đạo

5 Bước Đơn Giản Để Tuyển Dụng Đúng Người!

Posted by Kieu Nguyen on Dec 8, 2013 9:40:00 PM

Làm thế nào để tuyển dụng đúng người đúng việc?

Các cuộc phỏng vấn, bảng câu hỏi, những hệ thống tính điểm phức tạp, việc kiểm tra sơ yếu lý lịch, và những bài đánh giá cá nhân đều đã được chuẩn hóa. Hầu hết các tập đoàn của Mỹ đều chắc chắc rằng cần phải có một quy trình tuyển dụng để tránh việc thuê nhầm người.
Mặc dù đã có các quy trình và hệ thống tuyển dụng, một số công ty vẫn không nhận ra được các dấu hiệu của việc thuê sai người. Trên thực tế, có đến 66% các doanh nghiệp Mỹ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi việc tuyển dụng không chất lượng trong năm vừa rồi. Một quyết định tuyển dụng sai lầm có thể gây tiêu tốn cho công ty đến 50,000$. May mắn thay, việc nhận thấy các dấu hiệu cảnh báo không quá khó khăn miễn là bạn chịu khó thực hành kỹ năng quan sát và lắng nghe trong suốt quá trình phỏng vấn.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, Bí Quyết Phỏng Vấn, Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên

Đừng đánh giá tính cách, hãy đánh giá khả năng!

Posted by Kieu Nguyen on Oct 31, 2013 8:00:00 AM

Tôi vừa trở về sau đợt triển lãm Hội nghị công nghệ nhân sự ở Las Vegas tới tư cách đại diện cho Profiles. Có thể nói tôi đã rất may mắn khi được chọn để tham dự vì đây là hội nghị dành cho các nhà lãnh đạo cấp cao. Tôi luôn quý trọng các cơ hội mà bản thân có được để tìm hiểu và trau dồi hơn nữa về kiến thức, những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực tôi đang làm việc, trong đó có cả cơ hội quan sát các đối thủ, đồng nghiệp và bạn bè trong ngành của mình đang cạnh tranh trong thị trường.

Và mọi thứ đã không làm tôi thất vọng! Chúng tôi đã nói chuyện với giám đốc tài chính, giám đốc điều hành, quản lý tuyển dụng, phó chủ tịch, và nhiều nhân vật với các chức danh khác nhau đến từ một số các tổ chức lớn trong kinh doanh, bao gồm những nhà sáng lập những thương hiệu kinh doanh mới. Và hiển nhiên, chỉ sau 3 ngày tôi hầu như đã nói rất nhiều về Profiles. Buổi triển lãm được tổ chức thành các gian hàng, và tôi luôn được nghe các câu hỏi điển hình như: Công ty bạn làm gì? Có phải các bạn là những người đánh giá? Bạn đang bán những gì? Và câu hỏi phổ biến nhất, những gì làm cho các bạn trở nên khác biệt và tốt hơn?

Và đây là những gì tôi đã nói với họ - Chúng tôi không giúp bạn tuyển dụng một kiểu tính cách, chúng tôi giúp bạn tuyển dụng được đúng người.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, Bí Quyết Phỏng Vấn, Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên

Vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để phát triển!

Posted by Huy Tran on Oct 10, 2013 8:00:00 AM

Tôi đã nghe rất nhiều người nói rằng họ không thể phát triển vì họ sợ sự thay đổi và không muốn bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Nỗi sợ hãi là một cơ chế phòng thủ tự nhiên giúp chúng ta thường xuyên tránh khỏi nguy hiểm, tuy nhiên đó cũng là lý do cản trở sự phát triển. Đôi khi tôi cảm thấy kỳ lạ vì rất nhiều người nói rằng họ sợ việc nói trước đám đông hơn cả sợ chết. Điều đó có nghĩa là việc nằm trong quan tài sẽ làm bạn ít lo sợ hơn việc trình bày trước đám đông.

Read More

Topics: Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên, Profiles International Vietnam, profiles international

Khám phá các tiềm năng trong đội ngũ nhân sự của bạn

Posted by Huy Tran on Jul 10, 2013 10:06:00 AM

Khám phá các tiềm năng trong đội ngũ nhân sự 

Doanh nhân nổi tiếng, nhân vật chính trị và nhà từ thiện, Thomas J. Watson, Jr đã từng nói rằng "Tôi tin rằng sự khác biệt giữa thành công và thất bại trong một tổ chức có thể thường bắt nguồn từ câu hỏi về việc một tổ chức sẽ mang lại những năng lượng tuyệt vời và giúp phát triển các nhân viên tiềm năng của mình tốt như thế nào?

Read More

Topics: Đào Tạo và Phát Triển Nhân Viên, Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên

Nghịch lý về số lượng khi theo dõi năng suất làm việc của nhân viên

Posted by Nguyen Ngoc Diem on Jan 21, 2013 8:15:00 AM

Nhiều khi, có vẻ như trong thế giới chúng ta đang sống thì mọi thứ càng to tát càng tốt. Chúng ta thường có xu hướng muốn tâng bốc công ty hay bản thân mình bằng cách liệt kê càng nhiều thành tựu càng tốt. Mong muốn làm nổi bật thành công của bạn tự nhiên đã dẫn dắt bạn suy nghĩ theo số lượng, nhưng việc quản lý năng suất làm việc không thể chỉ dựa vào các con số. Việc theo dõi năng suất làm việc của nhân viên nên là bài kiểm tra chất lượng chứ không phải số lượng.

Read More

Topics: Quản Trị Nhân Sự, Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên

Hội thảo: “Đánh Giá Nhân Sự - Tất Cả Những Gì Bạn Chưa Biết”

Posted by Dong Dao on Jan 10, 2013 1:53:00 PM

Trong một bài viết gần đây của Profiles International Vietnam, chúng tôi có đề cập đến một nguyên l‎ý thường gặp trong quản trị nhân sự là nguyên lý Peter. Theo đó:

"Trong một tổ chức, một người được thăng chức mỗi khi người đó làm việc hết năng lực của mình. Kết quả là họ sẽ được thăng chức từ vị trí này lên vị trí khác đến khi họ được đề bạt vào một vị trí mà trong đó họ không còn đủ năng lực thực hiện nữa, và từ đó họ không thể thăng tiến hơn nữa"

Khi đề cập l‎ý thuyết này, chúng tôi muốn gửi đến một thông điệp rằng trong quản trị nhân sự, một trong những yếu tố có tính quyết định đến thành công và mang đến sự cam kết công việc của nhân viên chính là sự phù hợp công việc.

Read More

Topics: Đào Tạo và Phát Triển Nhân Viên, Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên, Profiles International Vietnam

Vì sao doanh nghiệp nhỏ cần dùng đánh giá trước tuyển dụng?

Posted by Anh Mai on Nov 8, 2012 8:40:00 AM

Các công ty lớn đã sử dụng các bài đánh giá từ lâu, nhưng các công ty nhỏ có thể thu được các lợi ích tương tự.

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ, bạn cần phải bảo đảm mình tuyển đúng người và không lãng phí. Việc này không có gì để bàn cãi.

Các công ty lớn có lợi thế về số lượng nhân viên lớn, thường là có nhiều vai trò trong một phòng ban để thực hiện một công việc. Nói vậy không có nghĩa là các công ty lớn có bộ máy cồng kềnh, nhiều tập đoàn lớn được biết đến về bộ máy vận hành tinh gọn và hiệu quả. Nhưng trái lại, các quản lý doanh nghiệp nhỏ cảm thấy nhiều áp lực trong việc khai thác hết khả năng của mọi nhân viên họ tuyển dụng để lấp đầy các khoảng trống nhanh hơn.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, Đào Tạo và Phát Triển Nhân Viên, Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên

Profiles International Vietnam tài trợ bài đánh giá tính cách ProfileXT® cho học bổng Amcham 2012

Posted by Dong Dao on Nov 5, 2012 3:30:00 PM

Ngày 31/10 vừa qua, sinh viên các trường đại học tại Hà Nội đã tham gia xét tuyển học bổng Amcham 2012  với vòng đánh giá tính cách,sau khi vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ. Tại vòng thi này, các thí sinh được yêu cầu làm bài đánh giá ProfileXT® do Profiles International Vietnam (trực thuộc công ty TRG) tài trợ. Đây là lần thứ 3 công ty vinh dự tham gia tài trợ cho chương trình học bổng ý nghĩa này.

Read More

Topics: Đào Tạo và Phát Triển Nhân Viên, Bí Quyết Phỏng Vấn, Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên, Profiles International Vietnam

Profiles International Vietnam “góp mặt” vào sự kiện nhân sự lớn nhất cả nước

Posted by Dong Dao on Oct 15, 2012 3:59:00 PM

Ngày 14/11 vừa qua, Profiles đã tham dự sự kiện HR Day 2012 – ngày hội nhân sự lớn nhất Việt Nam. HR Day là sự kiện thường niên dành cho các lãnh đạo doanh nghiệp và giới nhân sự diễn ra tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Chủ đề của HR Day 2012 là “Chất lượng Lãnh đạo Doanh nghiệp Việt”. Có thể xem đây là loạt đề tài nóng và hấp dẫn trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế và sự thiếu thốn các nhà quản lý và lãnh đạo tài năng.

Sự kiện đã diễn ra thành công với sự góp mặt của hơn 1200 doanh nhân, giám đốc và quản lý nhân sự. Đây cũng là lần thứ 3 Profiles International Vietnam tham gia sự kiện đặc biệt này. Để góp phần vào việc phát triển ngành nhân sự cũng như chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp nhân sự tốt nhất, Profiles đã cử đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp để giúp các doanh nghiệp tháo gỡ bài toán về việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và xây dựng đội ngũ lãnh đạo chất lượng. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để Profiles giải đáp trực tiếp những thắc mắc của khách hàng về Hệ thống đánh giá năng lực quản lý 360o TM và các hệ thống đánh giá nhân sự khác, đồng thời thắt chặt quan hệ với khách hàng và đối tác đã tin tưởng sử dụng các giải pháp toàn diện của Profiles Vietnam.

Read More

Topics: Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên, Phương Pháp Phản Hồi 360 Độ, Profiles International Vietnam
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles