employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

6 lời khuyên để rút ngắn khoảng cách thế hệ

Posted by Thu Nguyen on Nov 17, 2016 11:21:27 AM

Trong bài blog kỳ trước, chúng tôi đã bật mí 2 lý do khến thế hệ trẻ trở thành rắc rối trong nhóm. Bài viết tuần này sẽ tập trung vào khoảng cách giữa các thế hệ trong một nhóm, và 6 giải pháp gợi ý để bạn vượt qua khoảng cách này. 

Read More

Topics: lãnh đạo, quản lí nhân tài

2 lý do khiến thế hệ trẻ trở thành rắc rối trong nhóm

Posted by Thu Nguyen on Nov 11, 2016 9:44:18 AM

Trong bài blog kỳ trước, bạn chắc hẳn đã nhận ra bản thân hiểu nhân viên thuộc thế hệ trẻ trong doanh nghiệp bao nhiêu rồi phải không? Bài viết tuần này sẽ trả lời câu hỏi "Làm thế nào để tuyển dụng một nhóm hiệu quả gồm những nhân viên trẻ tuổi và năng động?” mà chúng tôi đã hỏi bạn tuần trước, và đi chi tiết hơn vào "định kiến" cho rằng thế hệ trẻ là những thành viên rắc rối trong nhóm, nhưng liệu có phải vậy? 

Read More

Topics: lãnh đạo, quản lí nhân tài

Chúng ta có thực sự hiểu thế hệ trẻ?

Posted by Thu Nguyen on Nov 3, 2016 10:17:09 AM

Các nhà quản lý biết được thế hệ trẻ là những người đa năng, sành công nghệ. Tuy nhiên, biết được vai trò của thế hệ trẻ trong doanh nghiệp, nhưng họ lại không hiểu nhu cầu, cũng như mong ước của người trẻ. Chúng tôi sẽ dành loạt bài tháng 11 này để tập trung vào thế hệ trẻ, lực lượng lao động mới và tương lai trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Trước hết, bạn biết bao nhiêu về thế hệ trẻ?

Read More

Topics: lãnh đạo, quản lí nhân tài

Công cụ phỏng vấn phản ánh tính thiếu minh bạch trong tuyển dụng

Posted by Thu Nguyen on Oct 21, 2016 10:00:00 AM

Phỏng vấn không theo quy chuẩn là công cụ tuyển dụng được nhiều nhà tuyển dụng yêu thích, dù đã được chứng minh là thiếu tính xác thực trong quá trình tuyển dụng với nhiều lý do. Thế nhưng, đây vẫn là công cụ tuyển dụng được "nhà nhà, người người" tín nhiệm.

Read More

Topics: tuyển dụng, quản lí nhân tài

Hoạch định kế nhiệm đừng đi vào những lối mòn này

Posted by Thu Nguyen on Oct 19, 2016 10:30:00 AM

Trong bài blog kỳ trước, chúng ta đã tìm hiểu một số câu hỏi thường gặp xoay quanh chủ đề hoạch định kế nhiệm. Bài viết cuối cùng trong loạt bài về chủ đề hoạch định kế nhiệm lần này, chúng tôi sẽ tặng cho bạn "cẩm nang sinh tồn" để có thể tránh những tin đồn sai lệch về hoạch định kế nhiệm trong quá trình tìm hiểu cũng như triển khai.

Read More

Topics: lãnh đạo, quản lí nhân tài

Mô hình hoạch định kế nhiệm và những câu hỏi thường gặp

Posted by Huy Tran on Oct 11, 2016 10:36:42 AM

Nhiều doanh nghiệp đều muốn xây dựng đội ngũ kế thừa từ nội bộ để chuẩn bị thay thế cho những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp sau này, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn mô hình hoạch định kế nhiệm để triển khai hoạch định kế nhiệm hiệu quả, cùng những câu hỏi thường gặp khi vận hành hoạch định kế nhiệm trong môi trường doanh nghiệp. 

Read More

Topics: lãnh đạo, quản lí nhân tài

“Tôi sẽ nhận được gì từ việc này?”

Posted by Huy Tran on Sep 7, 2016 11:31:23 AM

Khi bạn xác định tầm nhìn cho công ty của mình, bạn chắc chắn cần nhân viên đi theo đường lối bạn đã đề ra trước đó và cùng nhau phấn đấu đạt được mục tiêu, chính vì thế, bạn nên tìm ra điểm chung giữa tầm nhìn của bạn và tầm nhìn của nhân viên. Mặc khác, bạn cũng cần hỏi bản thân rằng “Nhân viên của tôi sẽ nhận được gì từ việc này?” khi định hướng mọi người đi theo đường lối của bạn.

Read More

Topics: lãnh đạo, quản lí nhân tài

"Gia vị" nào làm nên công thức thành công?

Posted by Huy Tran on Aug 30, 2016 10:30:00 AM

IQ (Intelligence Quotient) và EQ (Emotional Intelligence Quotient) là hai loại trí thông minh phát triển song song ở mỗi người; nhưng hầu hết mọi người đều đánh giá IQ quan trọng hơn so với EQ trong công thức thành công. Liệu IQ có phải là yếu tố quyết định cho sự thành công của bạn?

Read More

Topics: tuyển dụng, quản lí nhân tài

6 yếu tố làm nên một quản lý giỏi ở Việt Nam và trên thế giới

Posted by Huy Tran on Aug 18, 2016 10:00:00 AM

Không khó để trở thành một nhà quản lý, nhưng không dễ để trở thành một quản lý xuất sắc. Kết quả khảo sát của TRG Talent cho thấy 6 kỹ năng thiết yếu của một quản lý xuất sắc tại Việt Nam, và sự khác biệt so với các quản lý quốc tế.

Read More

Topics: lãnh đạo, quản lí nhân tài

3 kỹ năng tốt nhất và kém nhất của quản lý người Việt

Posted by Huy Tran on Aug 16, 2016 10:00:00 AM

Dựa theo kết quả khảo sát “Năng lực cấp Lãnh đạo & Quản lý doanh nghiệp người Việt” do TRG Talent thực hiện vào năm 2016 với sự tham gia của 1478 các nhà quản lý doanh nghiệp Việt Nam, sẽ chỉ ra những điểm mạnh và thiếu sót của các quản lý người Việt trên một lăng kính toàn diện.

Read More

Topics: lãnh đạo, quản lí nhân tài
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles