employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Để tuyển được nhân sự cấp cao đúng người đúng việc

Posted by Huy Tran on Jan 15, 2016 9:30:00 AM

Jobfit (phù hợp công việc) là khái niệm tuy cũ mà mới đối với ngành nhân sự. Cũ vì dường như chọn ra người phù hợp với công việc là điều hiển nhiên, mới vì nhà quản lý nhân sự chưa thực sự trôi chảy khi ứng dụng khái niệm này vào tuyển dụng nhân viên cấp cao.

Read More

Topics: Quản Trị Nhân Sự, Giữ Chân Nhân Tài, Đánh giá Nhân Sự

Hoạch định kế nhiệm. Phần 2: Tầm quan trọng

Posted by Vy Huynh on Jul 24, 2014 10:22:00 AM

Công tác hoạch địch kế nhiệm sẽ giúp các doanh nghiệp đảm bảo mọi hoạt động quan trọng của tổ chức luôn được duy trì phát triển và được kế thừa bởi một đội ngũ nhân viên có chất lượng.

Read More

Topics: Quản Trị Nhân Sự, nhân sự, kế hoach kế nhiệm, hoạch định kế nhiệm, lãnh đạo, giao tiếp

Trở thành một người Trưởng Phòng Nhân Sự được nhân viên quý trọng

Posted by Huy Tran on Jun 26, 2014 12:03:00 PM

Read More

Topics: Quản Trị Nhân Sự, nhân sự, trưởng phòng nhân sự

70% Nhân Viên Đang Lãng Phí Thời Gian Của Doanh Nghiệp Mỗi Ngày

Posted by Vy Huynh on Jun 19, 2014 1:54:00 PM

Các doanh nghiệp liệu có đang thu về những gì xứng đáng với số tiền họ bỏ ra cho nhân viên? Theo một nghiên cứu của Gallup đã chỉ ra rằng tỉ lệ gắn kết của nhân viên tại các doanh nghiệp ở Mỹ chỉ đạt 30% và chi phí mà các doanh nghiệp này phải bỏ ra cho 70% nhân viên không gắn kết còn lại lên đến 550 tỉ USD mỗi năm. Điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp có thể đang phải trả lương cho một số nhân viên để họ đến công ty tán gẫu với các nhân viên khác, dùng điện thoại công ty cho các mục đích cá nhân hoặc thậm chí là dành thời gian để mua hàng trên mạng. Nếu bạn là người đánh giá cao năng suất và hiệu suất công việc, thì kết quả một cuộc khảo sát gần đây của Salary.com về vấn đề thời gian bị lãng phí như thế nào ở nơi làm việc sẽ khiến bạn bất ngờ.

Bao nhiêu thời gian bị lãng phí ở nơi làm việc?

Cứ 7 trên 10 người được phỏng vấn trả lời rằng họ đã lãng phí thời gian của công ty MỖI NGÀY và chỉ 30% số người được khảo sát là thực sự đến công ty để làm việc, để cống hiến. Kết quả này hoàn toàn phù hợp với nghiên cứu của Gallup về việc chỉ 30% nhân viên có tỉ lệ gắn kết cao với doanh nghiệp. 34% người tham gia khảo sát trả lời rằng trung bình một ngày, họ mất khoảng 30 phút chỉ để nhìn đồng hồ và khoảng 24% tốn 30 đến 60 phút mỗi ngày cũng chỉ để coi giờ. Thêm vào đó, 21% những người tham gia khảo sát chia sẻ rằng họ thường cảm thấy uể oải khi đi làm 1 đến 2 ngày 1 tuần. Chỉ 10% số người được khảo sát trả lời họ không bao giờ lãng phí thời gian của công ty, điều này tương đương với cứ 10 nhân viên được thuê, thì chỉ có 1 người là thực sự đem lại cho công ty xứng đáng với những gì họ nhận được từ công ty.

Read More

Topics: Quản Trị Nhân Sự, quản lí, khích lệ nhân viên, năng suất

4 Chỉ Số Đánh Giá Nguồn Nhân Lực Hiệu Quả Nhất Cho Tương Lai

Posted by Huy Tran on Oct 16, 2013 8:00:00 AM

Gần đây chúng tôi đã viết về sự bùng nổ dữ liệu và những ảnh hưởng đến nguồn nhân lực. Chỉ số đánh giá nguồn nhân lực là nền tảng cho việc phân tích dữ liệu nhân sự và là phương pháp vững chắc duy nhất để đo lường tính hiệu quả cho những nỗ lực của bộ phận nhân sự trong công ty của bạn.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, Quản Trị Nhân Sự, Giữ Chân Nhân Tài

Hoàn toàn thoát khỏi xung đột đồng nghiệp.

Posted by Huy Tran on Aug 7, 2013 8:00:00 AM

Trái với quan niệm phổ biến, không biết không có nghĩa là bạn không chịu trách nhiệm về điều đó! Đặc biệt nếu bạn đang quản lý hai nhân viên không thực sự hòa hợp. Khi các nhân viên không thích nhau, tình trạng thù địch của họ có thể biến một không gian làm việc lành mạnh thành một môi trường độc hại. Xung đột giữa các đồng nghiệp là điều không thể tránh khỏi vì bạn không thể là người bạn tốt nhất của tất cả mọi người.

Read More

Topics: phân loại tính cách, Quản Trị Nhân Sự, Quản Lý Nhóm

5 Yếu Tố Của Một Quá Trình Hòa Nhập Thành Công!

Posted by Anh Mai on Jun 25, 2013 8:00:00 AM

5 yếu tố của một quá trình hòa nhập thành công.


Bạn có nhớ ngày đầu tiên đến trường? Khoảng khắc bạn đứng ở trạm xe buýt, trong tay cầm phần cơm trưa, tay còn lại vẫy chào mẹ, và khi đó tim bạn đập nhanh hơn bình thường. Khi bắt đầu một công việc mới chúng ta cũng có những cảm giác như vậy. Tất cả mọi người đều có mặt tại Công ty với những bộ trang phục lịch sự và bên trong là cảm giác lo lắng hồi hộp khi sắp bắt đầu một công việc mới. Nhưng bạn có biết ước tính rằng 45% những nhân viên mới sẽ thất bại trong 18 tháng đầu tiên?

Read More

Topics: Quản Trị Nhân Sự, Quản Lý Nhóm, Đào Tạo và Phát Triển Nhân Viên

Thiếu lãnh đạo, thừa quản lý…

Posted by Anh Mai on Jun 3, 2013 9:02:00 AM

Read More

Topics: Quản Trị Nhân Sự, Đào Tạo và Phát Triển Nhân Viên, Kỹ Năng Lãnh Đạo

Hội thảo chuyên đề: SỨC MẠNH CỦA "SỰ PHÙ HỢP CÔNG VIỆC"

Posted by Anh Tran on Apr 10, 2013 10:41:00 AM

Ngày thứ năm vừa qua 04/04/2013, Profiles International Vietnam đã tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề: Sc mnh ca "Sự Phù Hp Công Vic” tại khách sn New World, s76 Lê Lai, Qun 1.

Read More

Topics: phân loại tính cách, Tuyển Dụng Hiệu Quả, Quản Trị Nhân Sự, Đào Tạo và Phát Triển Nhân Viên

Truyện ngụ ngôn Aesop: Một câu chuyện về làm việc nhóm

Posted by Nguyen Thi Tuyet Nhung on Mar 12, 2013 9:20:00 AM

Bạn đã bao giờ nghe một câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng của Aesop: "Bụng và các Bộ Phận"? Truyện kể rằng:  

"Một ngày nọ các Bộ Phận trên Cơ Thể cho rằng họ phải làm việc vất vả suốt ngày trong khi Bụng thì được hưởng toàn bộ thức ăn. Thế là chúng bèn tổ chức một cuộc họp, và sau một hồi bàn bạc, chúng quyết định sẽ không làm việc cho đến khi Bụng đồng ý chia sẻ công việc với chúng.

Read More

Topics: Quản Trị Nhân Sự, Quản Lý Nhóm, Giữ Chân Nhân Tài
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles