employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

6 phân khúc người tìm việc & cách tiếp cận thích hợp P.2

Posted by Huy Tran on Apr 21, 2016 10:54:23 AM

Trong phần trước, chúng ta đã tìm hiểu 6 phân khúc người tìm việc và những đặc điểm của họ: Người bị động, Người khám phá, Người muốn nhảy việc, Người Tìm kiếm & Giao lưu, và Người săn việc. Và nhìn chung, những người tài năng nhất thường đến từ 3 nhóm giữa: Khám phá, Muốn nhảy việc và Tìm kiếm. Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận sâu hơn về những chiến lược tuyển dụng hiệu quả và phù hợp nhất để tiếp cận các phân khúc ứng viên này.  Ba chiến lược tuyển dụng mà chúng tôi muốn đề cập đến gồm: tuyển dụng inbound, nhân viên giới thiệu ứng viên, và Xây dựng thương hiệu tuyển dụng.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, tuyển dụng, Quy trình tuyển dụng

6 phân khúc người tìm việc & cách tiếp cận thích hợp P.1

Posted by Huy Tran on Apr 14, 2016 10:37:36 AM

Với vai trò là một nhà tuyển dụng, bạn hy vọng có càng nhiều ứng viên càng tốt, để tăng thêm khả năng tìm được người phù hợp cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, lượng ứng viên chủ động nộp đơn cho doanh nghiệp của bạn chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong nguồn ứng viên tiềm năng. Theo một nghiên cứu của Linkedin thực hiện ở 26 quốc gia thì chỉ có 12% trong 18.000 nhân viên toàn thời gian được khảo sát đang chủ động tìm kiếm công việc mới. Điều đó có nghĩa là bạn đã quên đi lượng ¾ số ứng viên tiềm năng trong khi quá chú trọng vào ¼ số người tìm việc chủ động. Vì vậy, để tăng thêm cơ hội tìm được người phù hợp, bạn nên mở rộng đối tượng “khách hàng” mục tiêu của mình hơn là chỉ ngồi chờ đợi và kiểm tra email xem hôm nay có CV mới nộp vào hệ thống hay không. 

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, tuyển dụng, Quy trình tuyển dụng

Quản lý hồ sơ thủ công - Có hiệu quả?

Posted by Thao Bui on Mar 23, 2016 10:01:37 AM

Tuyển dụng nhân tài là một cuộc đua

Theo thống kê, nhu cầu mở rộng ngày một tăng cao của các doanh nghiệp Việt Nam khiến cho nhu cầu tuyển dụng tăng nhanh. “Nửa đầu năm 2015, nhu cầu tuyển dụng tăng trưởng vượt bậc ở mức 34% so với cùng kì năm 2014. Người tìm việc đang có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết để tìm được công việc mơ ước cho mình” - Ông Gaku Echizenya, Giám Đốc Điều Hành VietnamWorks công bố.

VietnamWorks vừa công bố báo cáo nhân lực trực tuyến HR Insider nửa đầu năm 2015 - Mức tăng trưởng 34% là mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 3 năm vừa qua

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, tuyển dụng, Quy trình tuyển dụng

4 Điều nhà tuyển dụng nên cải thiện trong năm 2016

Posted by Huy Tran on Feb 4, 2016 9:30:00 AM

Tuyển dụng cũng là Marketing

Ngày nay các công ty đang đương đầu với một trong những thời điểm khó khăn nhất để xây dựng một doanh nghiệp bền vững và to lớn. Việc khởi nghiệp chẳng mấy khó khăn với sự giúp đỡ của phần mềm và tự động hóa, song nhân viên mới là nhân tố cuối cùng làm nên công ty. Chính vì vậy, để tìm được nhân tài trong thị trường khan hiếm hiện nay trở thành ưu tiên của công ty. Điều này khiến đội ngũ tuyển dụng nhân sự phải thay đổi cách thức tiếp cận của mình.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, tuyển dụng, Quy trình tuyển dụng

Tuyển dụng trực tuyến đã thay đổi quy trình tuyển dụng hiện đại như thế nào?

Posted by Thanh Le on Nov 23, 2015 3:00:00 PM

Không giống như quy trình giấy tờ truyền thống, tuyển dụng trực tuyến cho phép doanh nghiệp tự động hóa một quy trình tuyển dụng liên tục, giúp việc tuyển dụng ngày nay trở thành quy trình giao tiếp hai chiều, độc lập về thời gian và không gian, hoạt động dựa trên web và là hệ thống phổ biến cho cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng.

Những tính năng vượt trội của phần mềm tuyển dụng và công nghệ nhân sự đã đem đến nhiều lợi ích. Trường hợp của hai doanh nghiệp dưới đây là câu chuyện thành công khi ứng dụng quy trình này.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, tuyển dụng, Quy trình tuyển dụng

Những điều cần biết về tự động hóa quy trình tuyển dụng

Posted by Thao La on Sep 21, 2015 9:30:00 AM

Theo Tổ chức Lao động Quốc tế, toàn thế giới có hơn 5 triệu người thất nghiệp vào năm 2013, và con số này sẽ vẫn tiếp tục tăng đến khoảng 13 triệu người vào năm 2018. Thất nghiệp không chỉ gây khó khăn cho nền kinh tế toàn cầu, mà còn là thách thức của các nhà tuyển dụng. Sinh viên ra trường quan tâm họ có tìm được việc hay không hơn công việc và văn hóa công ty đó có phù hợp với mình hay không. Chính vì vậy, nhân sự thường nhận được rất nhiều CV sau mỗi lần đăng việc. Phát minh Applicants Tracking System (ATS) – hệ thống theo dõi hồ sơ ứng viên đã và đang thay đổi cách thức hoạt động của ngành nhân sự trên toàn thế giới, giúp các doanh nghiệp tìm được nhân tài phù hợp một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Vậy bạn biết gì về hệ thống ATS?

Phần mềm tự động hóa tuyển dụng giúp nhân sự quản lý quy trình tuyển dụng của họ từ một trung tâm dữ liệu. Hệ thống ATS đăng lên việc trên nhiều “trang công việc”, lọc danh sách ứng tuyển dựa trên các “từ khóa chính”. Công nghệ phân tích được tích hợp trong phần mềm ATS có khả năng tìm kiếm các từ khóa chính phù hợp với những tiêu chí đã được quyết định trước từ phía nhà tuyển dụng trong đơn xin việc của ứng viên.

Những từ khóa chính này cho phép phần mềm đánh giá các kỹ năng, kinh nghiệm và quá trình học tập của ứng viên. Sau đó ATS sẽ lọc ra những ứng viên không đáp ứng được bộ tiêu chí đó. Những ứng viên đáp ứng được những tiêu chí tối thiểu sẽ được chấm điểm và xếp loại theo điểm. Những ứng viên bị loại bởi phần mềm thường sẽ được xếp vào một mục riêng để nhân sự đánh giá lại.

Read More

Topics: nhân sự, tuyển dụng, Quy trình tuyển dụng, ATS

Ba Lỗi Tuyển Dụng Bạn Cần Tránh

Posted by Thao La on Jun 9, 2015 2:30:00 PM

Ngày nay, có những quyết định dù nhỏ nhưng lại mang tính quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp. Việc tuyển đúng người cũng nằm trong những quyết định “nhỏ” này. Những quyết định tuyển dụng sai lầm gây ra cho doanh nghiệp thiệt hại lớn lao về thời gian và tiền bạc. Việc loại bỏ các sai sót trong khâu tuyển dụng sẽ giúp doanh nghiệp có những quyết định tuyển dụng đúng đắn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Sau đây sẽ là ba lỗi tuyển dụng mỗi doanh nghiệp cần tránh trong quá trình tuyển dụng của mình.

Read More

Topics: Bí Quyết Phỏng Vấn, Đánh giá Nhân Sự, wrong hiring, công việc, tuyển dụng, Quy trình tuyển dụng
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles