employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

4 Lời Khuyên Khi Bắt Đầu Một Công Việc Mới!

Posted by Kieu Nguyen on Nov 20, 2013 10:20:00 AM

Bạn nộp đơn, phỏng vấn và nhận được công việc mà mình đã ứng tuyển. Tuy nhiên, sau những vui mừng khi có được công việc mới, bạn sẽ có những điều phải lo lắng và suy nghĩ. Bắt đầu một công việc mới có thể sẽ cực kỳ thú vị và cũng cực kỳ áp lực. Bạn sẽ ăn mặc như thế nào trong ngày đầu tiên? Liệu bạn có hòa đồng được với các nhân viên khác? Ai sẽ là người giải đáp các thắc mắc của bạn?  Để trả lời được những câu hỏi trên, bạn cần phải có thời gian cũng như sự kiên nhẫn. Sau đây là một vài điều có thể giúp cho việc bắt đầu một công việc mới của bạn sẽ bớt áp lực hơn.

 

  • Hãy luôn tích cực

Một thái độ tích cực có thể tạo ra khác biệt. Bạn được nhận vào làm việc vì bạn có những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho vị trí. Chính vì thế hãy luôn tươi cười, rạng rỡ và thể hiện sự nhiệt tình của bạn tại nơi làm việc. Hãy để đồng nghiệp cũng như cấp trên của bạn biết rằng bạn rất phấn khởi về cơ hội mới này và sẵn sàng giúp đỡ nếu họ cần đến bạn.

  • Hiểu rõ kỳ vọng

Read More

Topics: Thư Giãn, giao tiếp

29/02 – có phải là “ngày tỏ tình” ?

Posted by Anh Mai on Feb 29, 2012 11:25:00 PM

29.2 đặc biệt không chỉ bởi phải chờ đến 4 năm mới có ngày này mà vì nó còn được xem là “ngày phụ nữ tỏ tình” – ngày phái đẹp có thể chủ động cầu hôn với người trong mộng của mình.

Bạn có nghĩ rằng 29.2.2012 sẽ là một cơ hội đáng ghi nhớ trong đời?

Theo truyền thuyết phương Tây, truyền thống này đã có từ hồi thế kỷ thứ 5 tại Ireland, khi vị nữ thánh Kildare than phiền với thánh Patrick rằng phụ nữ ở xứ Ireland phải chờ đợi rất lâu mới được đàn ông trong vùng cầu hôn. Thánh Patrick đã đồng ý, chấp nhận cho phụ nữ trong vùng được phép hỏi cưới bất kỳ đàn ông nào mà họ thích vào ngày 29 tháng 2 mỗi năm nhuận.

Cho đến năm 1288, truyền thống này được nâng lên trở thành một đạo luật tại Scottland, ban bố bởi nữ hoàng Margarit và ngày 29.2 trở thành “ngày quyền lợi phụ nữ”. Theo đó, trong ngày này, phụ nữ có thể cầu hôn với người đàn ông mà mình yêu thương. Thậm chí, đạo luật này còn có quy định về các biện pháp trừng phạt những mày râu thích lăng nhăng nhưng lại không thích chịu trách nhiệm.

Theo thời gian, phong tục này ngày một phát triển và hiện nay đã lan rộng ra khắp Châu Âu và Mỹ. Đây được xem là cơ hội để các cô gái có thể thổ lộ tình cảm và mong muốn của mình tới phái mạnh mà không gặp phải bất cứ một rào cản nào. Chàng trai nào từ chối lời cầu hôn từ người bạn gái sẽ phải nộp 1 bảng Anh tiền “thế chấp” hoặc phải tặng 1 tấm áo lụa để xoa dịu những tổn thương từ phía cô gái. Tuy nhiên, theo thống kê, những tình huống “bồi thường” như thế thường rất ít xảy ra trong thực tế.

Trong lịch sử đã có rất nhiều nhân vật nổi tiếng nên duyên nhờ chủ động cầu hôn trong ngày này. Tiêu biểu là nữ minh tinh điện ảnh người Hungary G. Garbo. Ngoài ra, trong một vài ngày 29.2 trở lại đây cũng đã diễn ra những sự kiện thú vị liên quan đến phong tục này: Có tới hơn 7.000 phụ nữ Anh “rủ nhau” chủ động cầu hôn bạn trai trong ngày 29.2.2004. Trong đó có một MC đã cầu hôn thành công bạn trai ngay trên sóng truyền hình. Học tập phái nữ phương Tây, ngày 29.2.2008, website môi giới hôn nhân nổi tiếng Trung Quốc “Bách Hợp” cũng tổ chức chương trình “Bây giờ đến lượt chúng ta ngỏ lời” để cổ vũ, khuyến khích chị em hãy mạnh dạn “vùng lên” giành lấy hạnh phúc.

Năm nay, thế giới tiếp tục đón thêm một ngày 29.2 nữa. Mặc dù việc phái nữ chủ động tỏ tình đã trở nên khá phổ biến trong thời đại hiện nay nhưng bạn có nghĩ rằng 29.2.2012 sẽ là một cơ hội đáng ghi nhớ trong đời?

(sưu tầm)

Read More

Topics: Thư Giãn

Nguồn gốc 3 ký tự “From your Valentine”

Posted by Anh Mai on Feb 2, 2012 11:21:00 PM

(Sưu tầm) Valentine là một linh mục dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II. Lúc bấy giờ là thế kỷ thứ 3, Đế quốc La Mã phải tham gia nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu và không được dân ủng hộ. Do gặp phải khó khăn khi kêu gọi các chàng trai trẻ gia nhập vào quân đội, Claudius II cho rằng nguyên nhân chính là đàn ông La Mã không muốn rời xa gia đình hay người yêu của họ và hôn nhân chỉ làm người đàn ông yếu mềm; do đó, Claudius II ra lệnh cấm tổ chức các đám cưới hoặc lễ đính hôn để tập trung cho các cuộc chiến.

Read More

Topics: Thư Giãn

Profiles International Vietnam – Wish you a Happy Lunar New Year 2012

Posted by Anh Mai on Jan 11, 2012 11:19:00 PM

Profiles International Vietnam – Wish you a Happy Lunar New Year 2012

Read More

Topics: Thư Giãn

Câu chuyện giản dị của thầy

Posted by Anh Mai on Nov 11, 2011 11:15:00 PM

Ở một lớp học có câu chuyện mà những học trò không bao giờ quên được. Hôm đó, thầy giáo cầm một tờ giấy A4 trên đó có một vết mực đen. Thầy hỏi cả lớp “các em nhìn thấy gì trên tờ giấy”, cả lớp đồng thanh trả lời là “vết mực”. Thầy hỏi lại, cả lớp vẫn trả lời “vết mực”. Thầy lại hỏi một lần nữa, cả lớp vẫn trả lời là “vết mực”.

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt nam 20/11

Thầy trầm ngâm một lúc nhìn tất cả lớp một lần, những đôi mắt trong sáng hồn nhiên của tuổi học trò.

Thầy bắt đầu nói “Các em ạ! các em hãy coi tờ giấy này là cuộc đời của mỗi người. Vết mực kia là những khuyết điểm, những sai lầm chúng ta mắc phải trong cuộc sống. Còn khoảng trắng còn lại là những ưu điểm, những thành công của chúng ta trong cuộc sống. Các em ạ ! Trong cuộc sống không ai là không mắc sai lầm. Điều quan trọng là chúng ta sửa chữa sai lầm đó như thế nào. Các em đừng nhìn vào sai lầm (đặc biệt là những sai lầm trong quá khứ) của một ai đó mà đánh giá con người họ. Mà hãy nhìn vào ưu điểm của họ,  tha thứ cho những sai lầm của họ”.

(Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, xin chúc các các thầy giáo, cô giáo sức khỏe và niềm vui để tiếp tục mang lại tri thức cho các thế hệ học sinh, sinh viên).

Read More

Topics: Thư Giãn

Ý nghĩa của ngày Halloween

Posted by Anh Mai on Oct 29, 2011 10:10:00 PM

Nguồn gốc
Dân tộc Celt, sống cách đây hơn 2,000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ái Nhĩ Lan và miền Bắc nước Pháp là những người đầu tiên đã sinh ra ngày lễ Halloween 31/10.

Read More

Topics: Thư Giãn

Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Posted by Anh Mai on Oct 18, 2011 10:05:00 PM

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Quốc hội Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

Read More

Topics: Thư Giãn

Ngày của “Sếp” ? Có một ngày đặc biệt như thế !

Posted by Anh Mai on Oct 10, 2011 6:32:00 PM

Ngày của “Sếp” đang đến gần và nhân viên ở các nước trên thế giới đang rộn ràng chuẩn bị mua sắm để tạo nên điều bất ngờ cho “cấp trên” của họ. Vì năm nay, ngày 16/10 rơi vào dịp cuối tuần, nên nó được tổ chức vào ngày làm việc gần nhất, là thứ hai, 17/10.

Read More

Topics: Thư Giãn
guest blogger VI (2)

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

see all

Kết nối với Profiles